Gboard bắt đầu tát nhãn hiệu Google trên thanh không gian và xóa biểu tượng tìm kiếm

Gboard bắt đầu tát nhãn hiệu Google trên thanh không gian và xóa biểu tượng tìm kiếm 1

Người dùng Gboard bắt đầu nhận thấy ngày hôm qua rằng biểu tượng Google trên bàn phím trên Android đã bị xóa và được thay thế bằng một mũi tên. Mặc dù có vẻ như là cấu hình sai phía máy chủ, người dùng bắt đầu nhận thấy cụm từ “Google” được đặt trên phím cách. Hóa ra, thay đổi này sẽ bắt đầu cho nhiều người dùng hơn.

Logo “G” đã có trên Gboard trong một thời gian rất dài. Bàn phím của gã khổng lồ tìm kiếm đã thấy nhiều tính năng mới theo thời gian. Tìm kiếm được tích hợp vào bàn phím bằng logo, với kết quả xuất hiện dưới dạng thẻ khi người dùng tìm kiếm nội dung. Bây giờ, chức năng tìm kiếm được ẩn trong menu được truy cập bằng mũi tên nơi đặt logo “G” lần đầu tiên. Từ mới “Google” hiện có trong thanh không gian nhãn hiệu.

Gboard bắt đầu tát nhãn hiệu Google trên thanh không gian và xóa biểu tượng tìm kiếm 2

Người dùng đến các diễn đàn hỗ trợ để chỉ ra sự thay đổi. Đã có hơn 1.000 phiếu bầu tích cực về một chủ đề (được phát hiện bởi 9to5Google) yêu cầu công ty “xóa” Google “khỏi thanh không gian Gboard”. Nhiều bình luận trên bài đăng cho thấy sự không hài lòng của người dùng đối với lựa chọn thương hiệu, với một số người dùng mô tả nó là “viêm mắt”.

Người dùng sử dụng ngôn ngữ thứ hai trên bàn phím sẽ không thấy nhãn hiệu vì chúng được thay thế bằng chỉ báo ngôn ngữ trên bàn phím. Không có phản hồi chính thức từ công ty về sự thay đổi này. Sẽ rất thú vị để xem công ty sẽ nói gì về thương hiệu và xóa biểu tượng tìm kiếm.