Giải pháp hoàn chỉnh: Lỗi HẤP DẪN KHỞI TẠO HAL i Windows 10

Giải pháp hoàn chỉnh: Lỗi HẤP DẪN KHỞI TẠO HAL i Windows 10 1

Có tất cả các loại sai lầm trong Windows 10, nhưng màn hình xanh của lỗi chết có lẽ là rắc rối nhất. Những lỗi này sẽ liên tục khởi động lại máy tính của bạn để tránh thiệt hại, và nó có thể khá mệt mỏi. Vì những lỗi này rất nghiêm trọng, hôm nay chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách khắc phục lỗi HAL INITIALIZATION FAILED.

Đã sửa lỗi BSoD HAL INITIALIZATION ERROR i Windows 10

  Kiểm tra nếu trình điều khiển của bạn và Windows 10 được cập nhật Chạy trình khắc phục sự cố BSOD Chạy quét SFC Chạy DISM Kiểm tra đĩa cứng Kiểm tra chương trình có vấn đề Đặt UsePl PlatformClock thành đúng Cập nhật thiết lập lại BIOS của bạn Windows 10 Kiểm tra phần cứng

Bước để khắc phục lỗi HAL INITIALIZATION FAILED

Giải pháp 1 – Kiểm tra nếu trình điều khiển của bạn và Windows 10 được cập nhật

Nhiều lỗi BSoD là do sự không tương thích của phần cứng hoặc phần mềm và việc cập nhật là rất quan trọng để khắc phục sự cố Windows 10 thường xuyên. Microsoft đang phát triển các tính năng mới Windows Cập nhật, nhưng ngoài các tính năng mới, cũng có nhiều bản sửa lỗi được thiết kế để sửa bất kỳ khả năng tương thích phần cứng và phần mềm nào bạn có thể có. Để tránh lỗi BSoD và giữ cho máy tính của bạn an toàn và ổn định, hãy nhớ cập nhật Windows 10 càng thường xuyên càng tốt.

Tải xuống Windows 10 bản cập nhật rất quan trọng, nhưng điều quan trọng là bạn phải cập nhật trình điều khiển của mình. Trình điều khiển cho phép Windows 10 để sử dụng tốt hơn phần cứng của bạn và nếu một trình điều khiển cụ thể đã lỗi thời hoặc không tương thích Windows 10 bạn sẽ nhận được một lỗi BSoD HAL INITIALIZATION FAIL.

Để cập nhật trình điều khiển của bạn, tất cả những gì bạn phải làm là truy cập trang web của nhà sản xuất phần cứng, tìm thiết bị bạn muốn cập nhật và tải xuống trình điều khiển mới nhất. Sau khi tải xuống trình điều khiển mới nhất, lỗi BSoD sẽ được giải quyết.

Rất ít người dùng báo cáo rằng lỗi BSoD này là do trình điều khiển card đồ họa của họ gây ra, vì vậy hãy chắc chắn cập nhật trình điều khiển card đồ họa trước và sau đó chuyển sang các trình điều khiển khác. Hãy chắc chắn rằng lỗi là chính xác, hãy thử cập nhật càng nhiều trình điều khiển càng tốt.

Tự động cập nhật trình điều khiển

Tự mình tìm kiếm trình điều khiển có thể tốn thời gian. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một công cụ thực hiện việc này tự động. Sử dụng bản cập nhật trình điều khiển tự động giúp bạn tránh những rắc rối khi tìm kiếm trình điều khiển theo cách thủ công và sẽ luôn giữ cho bạn sistema cập nhật với các trình điều khiển mới nhất.

Tweakbit Driver Updater (được Microsoft và Norton Antivirus phê duyệt) giúp bạn tự động cập nhật trình điều khiển và ngăn ngừa thiệt hại cho máy tính của bạn do cài đặt các phiên bản trình điều khiển không chính xác. Sau nhiều thử nghiệm, nhóm của chúng tôi đã kết luận rằng đây là giải pháp tự động tốt nhất.

Dưới đây là hướng dẫn nhanh về cách sử dụng:

  tải về và cài đặt Trình cập nhật trình điều khiển TweakBitcửa sổ khởi động bộ điều khiển cập nhật Sau khi cài đặt, chương trình sẽ tự động quét máy tính của bạn để tìm trình điều khiển lỗi thời. Trình cập nhật trình điều khiển sẽ kiểm tra các phiên bản trình điều khiển của bạn được cài đặt trong cơ sở dữ liệu đám mây của nó để biết các phiên bản mới nhất và đề xuất các bản cập nhật phù hợp. Tất cả bạn phải làm là chờ cho đến khi quét xong.Quá trình quét Tweakbit Driver Updater Khi kết thúc quá trình quét, bạn sẽ nhận được một báo cáo về tất cả các trình điều khiển có trên máy tính của bạn. Xem lại danh sách và xem nếu bạn muốn cập nhật từng bộ điều khiển riêng lẻ hoặc tất cả cùng một lúc. Để cập nhật một bộ điều khiển tại một thời điểm, nhấp vào liên kết "Cập nhật điều khiển" bên cạnh tên của bộ điều khiển. Hoặc chỉ cần nhấp vào nút "Cập nhật tất cả" ở phía dưới để tự động cài đặt tất cả các cập nhật được đề xuất.Cập nhật hoàn toàn tự độngNote: Một số trình điều khiển cần được cài đặt theo nhiều bước, vì vậy bạn phải nhấn nút "Cập nhật" liên tục cho đến khi tất cả các thành phần của chúng được cài đặt.

Giải pháp 2 – Chạy trình gỡ lỗi BSOD

Điều tiếp theo chúng ta nên thử là chạy trình gỡ lỗi tích hợp được hiển thị trong Windows 10. Trình khắc phục sự cố này có thể giúp với tất cả các loại sự cố bao gồm lỗi BSOD. Vì vậy, tất nhiên nó cũng có thể hữu ích để giải quyết lỗi HAL INITIALIZATION FAILED.

Đây là cách chạy Windows 10 trình khắc phục sự cố tích hợp:

  Mở Ứng dụng cấu hình. Đi đến Cập nhật và bảo mật phần. Lựa chọn xử lý sự cố từ bảng điều khiển bên trái. Lựa chọn BSOD từ khung bên phải và nhấp Chạy trình khắc phục sự cố.HAL KHỞI ĐẦU Windows 10 lỗi Làm theo các hướng dẫn trên màn hình để hoàn thành trình khắc phục sự cố.

Giải pháp 3 – Chạy quét SFC

Một trình khắc phục sự cố khác có thể có ích ở đây là quét SFC. Đây là một công cụ dòng lệnh quét của bạn sistema tìm kiếm bất kỳ thiếu sót và sửa chữa chúng nếu có thể. Do đó, nó cũng có thể giải quyết lỗi HAL INITIALIZATION FAILED.

Đây là cách chạy quét SFC Windows 10:

  Đi tới Tìm kiếm, nhập cmd và mở biểu tượng sistema như một quản trị viên. Nhập dòng sau và nhấn Enter: sfc / scannowHAL KHỞI ĐẦU Windows 10 lỗi Đợi quá trình quét kết thúc (sẽ mất một lúc) Công cụ sẽ tự động giải quyết vấn đề nếu có thể. Bây giờ hãy đóng biểu tượng cho sistema và khởi động lại máy tính.

Giải pháp 4 – Chạy DISM

Và công cụ gỡ lỗi thứ ba mà chúng tôi sẽ sử dụng khi cố gắng khắc phục lỗi HAL INITIALIZATION FAILED là DISM. Dịch vụ triển khai hình ảnh và triển khai (DISM), như tên của nó, hoàn lại hình ảnh của sistema, vì vậy nó cũng có thể giải quyết một số vấn đề tiềm năng trên đường đi.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn qua tiêu chuẩn và quy trình sử dụng phương tiện cài đặt bên dưới:

  Mở biểu tượng sistema. Dán lệnh sau và nhấn Enter: DISM / Trực tuyến / Làm sạch hình ảnh / Khôi phục sức khỏeHAL KHỞI ĐẦU Windows 10 lỗi Đợi quá trình quét kết thúc. Khởi động lại máy tính của bạn và thử cập nhật lại.

với Windows phương tiện cài đặt

  Đặt trong của bạn Windows Phương tiện cài đặt Nhấp chuột phải vào menu Bắt đầu và chọn biểu tượng cho biểu tượng từ menu sistema (Người quản lý). Nhập các lệnh sau trên dòng lệnh và nhấn Enter sau mỗi lệnh: tháo rời / trực tuyến / khắc phục / scanhealth tháo dỡ / trực tuyến / khắc phục hình ảnh / phục hồi sức khỏe Bây giờ gõ lệnh sau và nhấn Enter: DISM / Trực tuyến / Dọn dẹp hình ảnh / Khôi phục sức khỏe / nguồn: WIM: X: S SourceInstall.wim:1 /Truy cập hạn chế Hãy chắc chắn để thay đổi một X giá trị với chữ tần số được trang bị Windows 10 cài đặt. Khi thủ tục hoàn tất, khởi động lại máy tính.

Giải pháp 5 – Kiểm tra ổ cứng

Một ổ cứng bị hỏng là đáng báo động. Và các thông điệp cảnh báo đầu tiên xuất hiện dưới dạng các vấn đề BSOD. Vì vậy, đi và kiểm tra tình trạng hiện tại của ổ cứng của bạn. Để làm như vậy, bạn phải chạy lệnh chkdsk. Lệnh này quét các phân vùng của bạn và áp dụng các giải pháp, nếu có thể.

Cách chạy lệnh chkdsk Windows 10:

  Đi vào Bắt đầu nâng cao (Khởi động lại máy tính trong khi giữ phím Shift.) Đi Xử lý sự cố> Tùy chọn nâng cao. Lựa chọn Biểu tượng của sistema từ danh sách các lựa chọn. Khi nào sistema, nhập các dòng sau và nhấn Enter sau mỗi dòng: bootrec.exe / RebildbcdHAL KHỞI ĐẦU Windows 10 lỗi bootrec.exe / fixmbr bootrec.exe / fixboot Một số người dùng cũng đề nghị bạn cần chạy nhiều hơn chkdsk lệnh cũng vậy. Để chạy các lệnh này, bạn phải biết các ký tự ổ đĩa cho tất cả các phân vùng trên ổ cứng. Trong biểu tượng hệ thống, bạn phải nhập thông tin sau (nhưng nhớ sử dụng các chữ cái khớp với các phân vùng trên ổ cứng trên PC của bạn): chkdsk / r c:HAL KHỞI ĐẦU Windows 10 lỗi Chkdsk / r d:

  Đây chỉ là ví dụ của chúng tôi, vì vậy hãy nhớ rằng bạn phải chạy lệnh chkdsk cho mỗi phân vùng trên ổ cứng bạn có.

  Khởi động lại máy tính và kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.

Giải pháp 6 – Kiểm tra phần mềm có vấn đề

Thông thường, các loại sự cố này có thể do phần mềm có vấn đề gây ra và để khắc phục lỗi HAL INITIALIZATION FAILED, bạn cần tìm chương trình gây ra sự cố và vô hiệu hóa / gỡ cài đặt nó. Các loại lỗi này thường do phần mềm chống vi-rút của bạn gây ra, vì vậy hãy chắc chắn gỡ cài đặt phần mềm chống vi-rút của bạn.

Nếu bạn lo lắng về sự an toàn của mình, bạn nên biết Windows Defender tự động khởi động khi bạn gỡ cài đặt phần mềm chống vi-rút của bạn, vì vậy máy tính của bạn sẽ không có bất kỳ sự bảo vệ nào.

Điều đáng nói là hầu như tất cả các chương trình chống vi-rút có thể gây ra lỗi này, vì vậy hãy chắc chắn xóa mọi phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba mà bạn đã cài đặt. Để loại bỏ hoàn toàn một phần mềm chống vi-rút cụ thể, bao gồm các mục đăng ký và tất cả các tệp, bạn nên sử dụng một công cụ gỡ cài đặt chuyên dụng. Nhiều công ty chống vi-rút cung cấp các công cụ gỡ cài đặt cho phần mềm của họ, vì vậy hãy chắc chắn tải xuống và sử dụng chúng.

Giải pháp 7 – Đặt UsePl PlatformClock thành true

Nếu bạn có lỗi trong HAL INITIALIZATION FAILED, bạn có thể thử đặt UsePl PlatformClock thành true. Để làm như vậy, bạn phải làm như sau:

  áp lực Windows Phím + X để mở menu Người dùng nâng cao và chọn Biểu tượng của sistema (Người quản lý).lệnh nhắc quản trị Khi biểu tượng của sistema, nhập thông tin sau và nhấn Enter để chạy nó: bcdedit / đặt đồng hồ nền tảng nền tảng đúngusepl platformclock-true Đóng biểu tượng sistema.

Người dùng đã báo cáo thực hiện các bước được đề cập ở trên đã khắc phục lỗi BSoD trong khi bắt đầu từ chế độ ngủ đông, vì vậy nếu bạn gặp vấn đề tương tự, bạn phải làm theo các bước trên. Nếu bạn không có quyền truy cập Windows 10 Vì lỗi này, bạn có thể thử các bước sau từ Chế độ an toàn. Để vào chế độ an toàn, hãy làm như sau:

  Khởi động lại máy tính nhiều lần trong khi nó khởi động. Điều này sẽ bắt đầu quá trình sửa chữa tự động. lựa chọn Xử lý sự cố> Tùy chọn nâng cao> Cài đặt ban đầu. nhấp chuột khởi động lại. Khi máy tính khởi động lại, bạn sẽ thấy một danh sách các tùy chọn. Chọn chế độ an toàn với các tính năng mạng nhấn 5 hoặc F5. Khi chế độ an toàn bắt đầu, hãy thử chạy dấu nhắc lệnh. sistema và làm các bước trên.

Giải pháp 8 – Cập nhật BIOS của bạn

Rất ít người dùng báo cáo rằng bản cập nhật BIOS đã sửa lỗi HAL INITIALIZATION FAILED. Cập nhật BIOS là một quy trình nâng cao và nếu không được thực hiện đúng cách, nó có thể làm hỏng bo mạch chủ vĩnh viễn, vì vậy hãy cẩn thận. Để xem cách cập nhật BIOS chính xác, hãy xem hướng dẫn sử dụng bo mạch chủ. Đối với các tệp cần thiết, bạn có thể tải xuống BIOS mới nhất từ ​​trang web của nhà sản xuất bo mạch chủ.

Giải pháp 9 – khởi động lại Windows 10

Nếu sự cố do một số phần mềm gây ra, bạn có thể khắc phục bằng cách thực hiện Windows 10 khởi động lại. khởi động lại Windows 10 sẽ xóa tất cả các tệp trên ổ C của bạn, vì vậy hãy chắc chắn tạo bản sao lưu. Sau khi tạo bản sao lưu, hãy làm như sau để khôi phục Windows 10:

  Đặt lại máy tính nhiều lần trong khi khởi động. lựa chọn Xử lý sự cố> Đặt lại máy tính của tôi> Xóa tất cả. Chọn ngay Chỉ cần quầy ở đó Windows đã được cài đặt> Chỉ cần xóa các tập tin của tôi. Làm theo hướng dẫn và chờ quá trình khởi động lại hoàn tất.

Nếu vấn đề vẫn còn Windows Khởi động lại có nghĩa là vấn đề có thể là do phần cứng bị lỗi hoặc không tương thích.

Giải pháp 10 – Kiểm tra phần cứng

KHỞI TẠO HAL FAILED thường có thể được gây ra bởi phần cứng không tương thích, vì vậy nếu gần đây bạn đã cài đặt một phần cứng mới, bạn phải gỡ bỏ hoặc thay thế nó và kiểm tra xem PC của bạn có hoạt động tốt hơn nếu không có nó. Nếu bạn không cài đặt bất kỳ phần cứng mới nào, bạn có thể muốn kiểm tra xem phần cứng của bạn có hoạt động tốt không.

Nguyên nhân phổ biến nhất gây ra lỗi BSoD là RAM của bạn, vì vậy hãy chắc chắn kiểm tra từng mô-đun RAM của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các công cụ như MemTest86 + để kiểm soát RAM của mình. Nếu RAM của bạn không phải là vấn đề, hãy kiểm tra ổ cứng, card đồ họa và bo mạch chủ. Hầu như tất cả các thành phần phần cứng có thể gây ra lỗi này, vì vậy bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng.

LALI KHỞI TẠO HAL Lỗi BSoD có thể gây rắc rối, nhưng như bạn thấy, lỗi này có thể tương đối dễ sửa nếu bạn sử dụng một trong các giải pháp của chúng tôi.

Từ biên tập viên Note: Bài đăng này ban đầu được xuất bản vào tháng 6 năm 2016 và từ đó đã được cập nhật và cập nhật hoàn toàn để mang đến sự mới mẻ, chính xác và toàn diện.