Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Giải thích về pin thể rắn!

Chúng ta luôn sử dụng pin để cung cấp năng lượng cho các thiết bị điện tử của mình nhưng công nghệ pin đã thay đổi theo thời gian để làm cho chúng ngày càng nhỏ hơn. Loại pin được chúng ta lựa chọn trong thời đại ngày nay smartphonesmáy tính xách tay, máy tính bảng và thậm chí cả Xe điện là pin Lithium Ion.

Pin Lithium Ion được tạo thành từ các điện cực lithium rắn đặt trong chất điện phân hóa học. Chúng tôi yêu thích chúng vì chúng nhỏ, nhẹ và có thể sạc lại nhanh chóng. Chúng tôi sử dụng chúng trong hầu hết các thiết bị điện tử của bạn. Nhưng gần đây có một cuộc thảo luận mới về pin thể rắn.

Pin thể rắn là gì?

Trong pin thể rắn, chất lỏng (chất điện phân hóa học) được thay thế bằng vật liệu dẫn điện rắn để toàn bộ pin được làm từ các thành phần rắn. Vật liệu rắn có thể là bất cứ thứ gì. Các nhà khoa học vẫn chưa tìm ra thành phần rắn phù hợp để thay thế chất lỏng bên trong pin Lithium Ion.

Phải mất thời gian và thử nghiệm lâu dài để tìm ra thành phần phù hợp và các nhà khoa học tuyên bố rằng họ sẽ có câu trả lời vào năm 2020. Tôi rất vui được chờ đợi; Tôi ghét phải nhìn thấy một cái khác Galaxy Note 7 kịch bản trong xe điện và smartphones do lỗi sản xuất pin.

Tại sao sử dụng pin trạng thái rắn?

Pin Lithium Ion “ổn” cho các thiết bị điện tử nhỏ như smartphones và máy ảnh kỹ thuật số. Chúng hiện cũng đang được sử dụng trong ô tô điện. Nhưng có những lợi ích khi sử dụng những loại pin này hoàn toàn chắc chắn.

Pin thể rắn được cho là có khả năng dung lượng cao hơn trong thân máy nhỏ hơn. Khi các thiết bị ngày càng mỏng hơn mỗi năm, đây là một sự đổi mới đáng hoan nghênh. Xe điện cũng sẽ có thể cung cấp pin với phạm vi hoạt động xa hơn mà không khiến chúng trở nên quá lớn và cồng kềnh.

Những pin thể rắn này xả chậm hơn pin Lithium ion và do đó về lâu dài sẽ có tuổi thọ cao hơn so với pin Li-On. Tuổi thọ chu kỳ pin của smartphones có thể tăng lên 10 năm.

Ngoài ra còn có những ưu điểm khác như làm nóng pin ít hơn với các thành phần Solid so với chất lỏng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với xe điện. Quá nóng gây nguy hiểm như nổ và phóng điện cực nhanh. Với pin thể rắn, các nhà sản xuất xe điện thậm chí sẽ không phải sử dụng quá nhiều vật liệu lên pin để đảm bảo an toàn và tản nhiệt.

Bạn có nên quan tâm?

Bạn nên! Với phong trào năng lượng xanh đang diễn ra, trong thời gian tới 3 thập kỷ Xe điện sẽ là thứ tự ngày nay trên đường phố của chúng ta. Con cháu chúng ta bây giờ sẽ nhìn những chiếc xe động cơ đốt trong giống như cách chúng ta nhìn những chiếc nồi nấu truyền thống!

Của chúng tôi smartphones sẽ có pin dung lượng cao hơn và không cần phải sạc hàng ngày. Bất chấp những thách thức như chi phí sản xuất cao, pin thể rắn chính là tương lai. Bạn càng biết nhiều về họ thì càng tốt.