Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Google Chrome có thể sớm có tùy chọn tắt âm thanh bằng một lần chạm

Google Chrome có thể sớm cho phép bạn tắt tiếng các tab phát âm thanh bất ngờ chỉ bằng một cú nhấp chuột. Giao diện người dùng tắt âm thanh tab mới hiện đang được thử nghiệm, tùy chọn này sẽ đặt một tùy chọn trên thanh tab để tắt tiếng các tab mà không gặp nhiều rắc rối. Đây là một cái nhìn về cách nó sẽ hoạt động.

Bạn sẽ sớm có thể tắt tiếng các tab Chrome một cách dễ dàng

Theo người dùng Reddit Leopova, tính năng Google Chrome hiện có sẵn cho người dùng dưới dạng cờ Chrome mới để dùng thử trong phiên bản Canary. Tính năng mới này cũng đã được Chrome Story phát hiện và dưới đây là hình ảnh hoạt động của tính năng “nhấp để tắt tiếng”:

Nếu bạn đang sử dụng Google Chrome Canary, bạn có thể mở trang chrome://flags và bật “Điều khiển giao diện người dùng tắt âm thanh tab” lá cờ. Sau đó, bạn sẽ có thể thấy biểu tượng loa trên các tab và bất cứ khi nào video quảng cáo hoặc bất kỳ video nào khác phát ở chế độ nền, bạn sẽ có thể tắt tiếng video đó bằng cách nhấn vào biểu tượng.

Tính năng này đi kèm với tùy chọn Tắt tiếng trang web, có thể được bật bằng cách nhấp chuột phải vào tab để tắt âm thanh của tab. Hiện tại, biểu tượng loa xuất hiện trên các tab để cho biết âm thanh đang được phát ở chế độ nền. Khả năng tắt tiếng biểu tượng loa có thể đơn giản hóa hơn nữa việc này và biến nó thành quy trình một bước.

Nó đã được tiết lộ rằng tính năng mới của Google Chrome là có sẵn để người dùng dùng thử trên macOS, WindowsLinux, Chrome OS và Fuchsia hệ điều hành. Nếu không sử dụng Chrome Canary, bạn có thể cài đặt phiên bản mới nhất của Chrome Canary trên Linux của mình, Windowshoặc thiết bị Mac.

Bạn nên biết rằng mặc dù tùy chọn tab tắt âm thanh có sẵn để người dùng dùng thử nhưng vẫn chưa có thông tin gì về thời điểm tùy chọn này sẽ xuất hiện trên phiên bản ổn định của Chrome. Có ý kiến ​​​​cho rằng Google có thể chạy thử nghiệm để xem việc sử dụng Giao diện người dùng tắt tiếng Tab với tùy chọn tắt tiếng điều khiển phương tiện toàn cầu. Điều này có nghĩa là có khả năng tính năng này có thể nằm trong thanh tab hoặc trong phần điều khiển phương tiện chung.

Vì đây vẫn đang là thử nghiệm nên chúng ta cần đợi Google tiết lộ thêm chi tiết về điều này. Vì vậy, hãy theo dõi để biết thêm thông tin cập nhật. Và nếu bạn kết thúc việc sử dụng tính năng này trong Google Chrome Canary, hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần nhận xét!