Google Chrome có thể sớm tạm dừng thông báo trong khi chia sẻ màn hình

đồng bộ hóa chrome trở thành tùy chọn cho mật khẩu, đăng nhập android

Có thể có những trường hợp bạn đang ở giữa cuộc họp / bài thuyết trình và một thông báo nhạy cảm tiềm ẩn bật lên ở đâu đó trên màn hình của bạn. Để tránh những tình huống khó xử như vậy, Google đang làm việc để thêm một tính năng mới của Chrome vào ẩn thông báo khi đang chia sẻ màn hình.

Như được phát hiện bởi Câu chuyện về Chrome, Nhóm phát triển của Google Chrome đang chuẩn bị một cờ Chrome mới có tiêu đề ‘Ẩn thông báo trong khi chia sẻ màn hình’. Các cờ không tồn tại về văn bản này.

Thông qua cờ sắp tới này, Google sẽ thêm một trình chặn thông báo mới chờ phiên chia sẻ màn hình và dừng tất cả các thông báo đến khi phát hiện thấy một thông báo. Xin lưu ý rằng điều này là tạm thời và các thông báo đang chờ xử lý sẽ hiển thị sau khi cuộc họp kết thúc.

“Thông báo sẽ không hiển thị cho đến khi phiên chia sẻ màn hình kết thúc. Điều này không áp dụng cho việc chia sẻ một tab hoặc cửa sổ vì chúng thường sẽ không hiển thị thông báo đến, ” đọc mô tả của đối tượng địa lý.

Điều thú vị là điều này dường như không giới hạn ở phiên bản Chrome dành cho máy tính để bàn. Đây là một nhận xét trong mã nguồn gợi ý về tính khả dụng của tính năng này trên Android cũng.

“#If !ined (OS_ANDROID): Trình chặn thông báo này lắng nghe các sự kiện khi người dùng bắt đầu chụp màn hình. Nó sẽ chặn thông báo trong khi quá trình chụp như vậy đang diễn ra. Note rằng điều này không bao gồm truyền toàn bộ màn hình và chỉ bao gồm chụp qua WebContents, ” đọc bình luận.

Với sự gia tăng phổ biến của các cuộc gọi điện video và hội nghị trên web, chúng tôi có thể mong đợi Google sẽ sớm đưa tính năng tiện lợi này lên kênh ổn định của Google Chrome. Trước khi điều đó xảy ra, tính năng này sẽ xuất hiện trực tuyến trong cờ Chrome nói trên trong vài tuần tới trong Chrome Canary trước tiên.