Google đang cải thiện hỗ trợ khóa bảo mật trên iPhone

Google đang “hiện đại hóa” các hệ thống bảo mật của mình trên iPhone. Do đó, giờ đây người dùng có thể sử dụng nhiều loại khóa bảo mật vật lý hơn để mở khóa tài khoản Google của mình trên thiết bị Apple. Theo báo cáo của công ty, điều này sẽ cải thiện việc sử dụng các khóa bảo mật NFC và USB trên iPhone. Do đó, việc sử dụng ứng dụng Google Smart Lock bị đình chỉ.

Kể từ hôm nay, một sự thay đổi có sẵn để hỗ trợ triển khai W3C WebAuthn cho Tài khoản Google trên thiết bị Apple với iOS 13.3 và cao hơn.

Google cải thiện bảo mật trên iOS

Để tạo điều kiện cho việc sử dụng các tính năng bảo mật i smartphones Công ty của Cupertino, Google tạo điều kiện từ hôm nay việc sử dụng nhiều loại khóa bảo mật vật lý để người dùng xác thực với Tài khoản Google của họ.

Dành cho thiết bị iOS chạy iOS 13.3 hoặc sau đó, gã khổng lồ nghiên cứu hỗ trợ tiêu chuẩn W3C WebAuthn cho các khóa bảo mật vật lý. Điều này có nghĩa là người dùng có thể sử dụng các khóa bảo mật USB hoặc NFC để đăng nhập an toàn vào các ứng dụng và trang web của Google bằng tài khoản cá nhân hoặc doanh nghiệp của họ.

Ví dụ: người dùng có thể sử dụng các phím Lightning hoặc USB như YubiKey 5Ci. Có khóa bảo mật vật lý và sử dụng nó để mở khóa iPhone hoặc tài khoản của bạn có vẻ rắc rối, nhưng đây là một trong những hình thức bảo mật nhất của 2FA (xác thực đa yếu tố) có sẵn.

Hình ảnh về việc sử dụng khóa bảo mật cho các ứng dụng Google trên iPhone

Như chúng ta có thể thấy bên dưới, Google liệt kê các tùy chọn sau để sử dụng khóa bảo mật với Tài khoản Google của bạn:

    khóa bảo mật USB-A và Bluetooth Titan có chức năng NFC tích hợp. Điều này cho phép bạn nhấn phím ở mặt sau của iPhone khi được nhắc đăng nhập.
    Bạn có thể sử dụng khóa bảo mật Lightning YubiKey 5Ci hoặc bất kỳ khóa bảo mật USB nào nếu bạn có bộ chuyển đổi máy ảnh Apple Flash sang USB.
    Bạn có thể kết nối trực tiếp khóa bảo mật USB-C với thiết bị iOS có cổng USB-C (chẳng hạn như iPad Pro).
    Google đề nghị cài đặt ứng dụng Khóa thông minh để sử dụng các khóa bảo mật Bluetooth và khóa bảo mật tích hợp của điện thoại. Điều này cho phép bạn sử dụng iPhone làm khóa bảo mật bổ sung cho Tài khoản Google của mình.

Với những cải tiến này, người dùng có thể có bảo mật tối đa, nhưng có nhiều tài nguyên hơn. Sẽ dễ dàng hơn để xác thực tài khoản của gã khổng lồ tìm kiếm trên iPhone hoặc iPad.

Cũng đọc: