Google đang thêm Trình ghi màn hình gốc vào Chrome OS

thanh công cụ chụp màn hình chromeos

Nếu bạn đã từng thử ghi lại màn hình của mình trên Chromebook, bạn có thể biết rằng hoàn toàn thiếu các ứng dụng thực sự tốt cho phép bạn làm điều đó trong Chrome OS. May mắn thay, có vẻ như Google đã nghe thấy lời kêu gọi của hàng triệu người dùng Chromebook và đang tích cực làm việc để thêm chức năng ghi màn hình gốc vào Chrome OS. Điều đó có nghĩa là các bản ghi màn hình chất lượng cao mà không có bất kỳ hình mờ ngớ ngẩn nào.

Thay đổi đã được cảnh sát Android phát hiện trong hệ điều hành Chrome OS, người báo cáo rằng Google về cơ bản đang làm cho công cụ chụp màn hình dễ tìm hơn và thêm một trình ghi màn hình vào đó.

Thanh công cụ mới tuân theo các nguyên tắc thiết kế material design của Google, điều này rất tuyệt và cung cấp hỗ trợ cho hầu hết các tính năng chụp màn hình phổ biến mà bạn có thể đang tìm kiếm. Bạn có thể chụp ảnh màn hình toàn bộ hoặc ảnh chụp màn hình một phần nếu bạn cần. Ngoài ra, bạn có thể ghi màn hình toàn bộ màn hình của Chromebook hoặc thậm chí là một phần của màn hình. Điều đó sẽ bao gồm hầu hết các trường hợp sử dụng cho người dùng Chrome OS.

Nếu đang sử dụng Chrome OS canary, bạn có thể bật tính năng này ngay cho mình. Đây là cách thực hiện:

  • Đi đến chrome: // flags / # screen-capture trong trình duyệt của bạn.
  • Bật cờ và khởi động lại Chrome.

Bây giờ bạn có thể nhấp vào nút chụp màn hình trong cài đặt nhanh hoặc bạn có thể sử dụng chuyển phím tắt + điều khiển + tổng quan để khởi chạy thanh công cụ chụp màn hình mới trên Chromebook của bạn.