Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Google đặt mục tiêu toàn bộ hoạt động của mình sử dụng năng lượng sạch vào năm 2030

Google đã thông báo rằng họ có ý định trở thành công ty đa quốc gia lớn đầu tiên loại bỏ di sản carbon của mình. Kế hoạch của gã khổng lồ internet là đến năm 2030, tất cả năng lượng tiêu thụ của nó sẽ không có carbon.

Công việc của Google trong việc kiểm soát mức tiêu thụ carbon của họ đã phát triển kể từ năm 2007, khi công ty trở nên trung hòa với carbon, có nghĩa là công ty mua lượng CO2 bù đắp chất lượng cao liên quan đến những gì họ tiêu thụ.

CEO Sundar Pichai của Google cho biết.

Kể từ đó, công ty cũng đã đầu tư vào các dự án năng lượng tái tạo và một số sáng kiến ​​khác, chẳng hạn như loại bỏ carbon dioxide khỏi khí quyển và lưu trữ nó.

Truy cập trang web chính thức của sáng kiến ​​xanh mới của Google.

Nhưng những đánh đổi này không ngăn cản công ty tiêu thụ nhiên liệu hóa thạch. Chỉ trong năm 2018, Google đã ra mắt 4🇧🇷9 triệu tấn khí nhà kính, một lượng lớn hơn so với ô nhiễm do 1 hàng triệu lượt hành khách trong một năm.

Lời hứa của công ty được đưa ra vào thời điểm khó khăn tại Hoa Kỳ, nơi một phần bờ biển phía tây của đất nước đang hứng chịu một số vụ cháy do khí hậu, chủ yếu là ở California, nơi đặt trụ sở chính của Google.

Sundar Pichai nói.

Nhưng trước khi công ty trở nên xanh hoàn toàn, nó sẽ phải trải qua một số rào cản công nghệ. Vấn đề chính là việc tạo ra pin để lưu trữ một lượng năng lượng khổng lồ khi không có đủ nắng và gió để tạo ra điện.

Để tối ưu hóa mức tiêu thụ năng lượng, công ty đã cố gắng tìm ra cách tiêu thụ hiệu quả hơn, vì điều này, công ty đã đặt cược vào trí tuệ nhân tạo để dự đoán nhu cầu điện năng tiêu thụ.

Nỗ lực này của Google được đưa ra sau một hành động được thực hiện bởi hơn 2.000 công nhân đã tham gia vào “cuộc đình công khí hậu toàn cầu”, cuối cùng được thực hiện bởi nhân viên của các công ty khác, chẳng hạn như Amazon và Microsoft.

Do đó, một số công ty đã công bố các chính sách môi trường mới của họ. Vào tháng 1, Microsoft cho biết họ sẽ làm việc để cố gắng loại bỏ tất cả ô nhiễm carbon đã thải vào khí quyển vào năm 2050.

Các hành động được thực hiện vẫn sẽ mất thời gian trước khi chúng đi vào thực tế và bắt đầu tạo ra sự khác biệt trong môi trường, nhưng những hành động này của các công ty đa quốc gia lớn là rất quan trọng cho một tương lai xanh hơn.

Tín dụng: Tim Swaan / Unsplash

Via: The Verge Nguồn: Google

🇧🇷