Google Fit dành cho iPhone hiện có thể theo dõi nhịp tim của bạn mà không cần đồng hồ thông minh

Ứng dụng Google Fit trên màn hình điện thoại thông minh có tai nghe.  Google Fit là một nền tảng theo dõi sức khỏe do Google phát triển.

Đầu năm nay, Google đã tung ra một tính năng trong Google Fit cho phép người dùng Android theo dõi các chỉ số quan trọng trực tiếp bằng điện thoại của họ mà không cần phải sử dụng đồng hồ thông minh đi kèm hoặc thiết bị theo dõi thể dục. Và bây giờ, Google đã âm thầm triển khai khả năng tương tự cho người dùng iPhone.

Đơn giản bằng cách sử dụng Apple camera của điện thoại thông minh, bạn có thể kiểm tra số đo nhịp tim của mình và xem bạn hít thở bao nhiêu hơi mỗi phút. Tính năng này ban đầu được triển khai vào tháng 2 và chỉ dành cho các thiết bị Pixel; các điện thoại Android khác đã đạt được khả năng này trong những tháng tiếp theo. Và bây giờ, 9to5Google vừa nhận thấy thẻ quảng cáo hai tính năng trong nguồn cấp dữ liệu Trang chủ của Google Fit trên iOS.

Để kiểm tra phép đo nhịp tim của bạn với ứng dụng, hãy đặt ngón tay của bạn lên ống kính máy ảnh phía sau với áp lực nhẹ; bạn có thể muốn bật đèn flash để đọc chính xác hơn, đặc biệt nếu bạn không ở trong phòng đủ ánh sáng. Sau đó, ứng dụng theo dõi “những thay đổi tinh tế về màu sắc của ngón tay bạn” trong khoảng 30 giây để ước tính tốt hơn tốc độ lưu lượng máu của bạn, với thuật toán của nó có tính đến các yếu tố như tuổi tác, màu da và mức độ ánh sáng của căn phòng bạn đang ở.

Việc phát hiện nhịp thở của bạn cũng dễ dàng như vậy. Chỉ cần đặt iPhone của bạn thẳng đứng trên một bề mặt phẳng và cân bằng, đồng thời đảm bảo máy ảnh mặt trước có thể nhìn thấy toàn bộ phần đầu và phần thân trên của bạn mà không có bất kỳ vật cản nào. Từ đó, ứng dụng sẽ nhắc bạn ngồi yên trong 30 giây trong khi ứng dụng theo dõi các chuyển động nhẹ của lồng ngực, sau đó xác định bạn hít thở bao nhiêu hơi mỗi phút.

Bạn cũng có thể khởi chạy một trong hai công cụ bằng cách truy cập tab “Duyệt qua”, nhấn vào “Vitals”, sau đó cuộn xuống trang đó cho đến khi bạn tìm thấy lời nhắc mình muốn. Google thậm chí còn cung cấp cho bạn tùy chọn lưu từng chỉ số quan trọng đã đọc cho Fit, vì vậy bạn có thể có một bản ghi để xem theo thời gian, cũng như khả năng chuyển đổi lời nhắc thường xuyên nếu bạn muốn.

Mặc dù những kết quả này có thể không chính xác như kết quả bạn nhận được từ một thiết bị theo dõi thể dục chuyên dụng (hoặc từ một lần đến văn phòng bác sĩ), Google đã đưa các khả năng này vào thông qua các nghiên cứu lâm sàng. Họ vẫn có thể cung cấp cho bạn ý tưởng chung về hai phép đo trong vòng chưa đầy một phút, điều này thật tuyệt khi bạn muốn đăng ký nhưng lại để máy theo dõi thể dục ở nhà.

Tải xuống trên Apple Cửa hàng ứng dụngTải xuống trên Google Play

qua 9to5Google