Google giải thích cách các trang tác giả có thể giúp đỡ

Trong hangout Google Webmaster Central, Google John Mueller đã trả lời nếu nó đáng để dành thời gian tạo các trang tác giả.

Mueller đã hạ thấp tầm quan trọng của các trang tác giả để xếp hạng. Ông nói rằng các trang tác giả không thể nói là thực sự quan trọng.

Sau đó, ông giải thích nơi nó có thể quan trọng.

Trang tác giả trên các trang tin tức và YMYL

Một số người tin rằng các trang tác giả và “tác giả chuyên gia” rất quan trọng để xếp hạng.

Nhưng đó không phải là điều mà Google đã nói.

Sau khi cập nhật, một số công ty đã nhờ tôi giúp đỡ. Nhiều người đã cố gắng thêm các trang tác giả, nhưng điều đó không giải quyết được vấn đề của họ vì các trang tác giả không phải là một yếu tố xếp hạng.

Phản hồi của Mueller xác nhận rằng đó không phải là điều anh ta thực sự nên làm.

Liên quan: Cách sử dụng dữ liệu có cấu trúc để hỗ trợ E-A-T

Là trang tác giả cần thiết?

Đây là câu hỏi mà John Mueller được hỏi:

Hãy hỏi về E-A-T và YMYL.

Chúng tôi đang làm việc với các trang web tin tức. Lời khuyên nào bạn có thể cho chúng tôi về chỉ định của các tác giả nội dung?

Có thực sự cần thiết để tạo trang cho mỗi tác giả, cung cấp thông tin tuyệt vời với hình ảnh, liên kết tiểu sử đến các mạng xã hội?

Có thực sự có vấn đề là có rất nhiều việc phải làm ở nơi khác không? “

QUẢNG CÁO

TIẾP TỤC ĐỌC DƯỚI ĐÂY

Nhận xét của John Mueller trên các trang của tác giả

Phản hồi của John bắt đầu bằng cách lưu ý rằng E-A-T và YMYL là các điều khoản của Nguyên tắc xác định chất lượng (QRG).

Vì vậy, E-A-T là Kinh nghiệm, Quyền hạn, Độ tin cậy. Và YMYL là tiền của bạn hoặc là nội dung của cuộc sống của bạn.

Đây là những điều khoản của Nguyên tắc Google Raters mà chúng tôi xuất bản. “

QRG là một hướng dẫn cho các bên thứ ba để đánh giá. Mục đích của hướng dẫn là giúp người đánh giá sử dụng một tiêu chuẩn phù hợp để xếp loại kết quả tìm kiếm. Điều này rất quan trọng vì nếu không các nhà đánh giá sẽ sử dụng ý kiến ​​chủ quan của riêng họ.

Google đã khuyến nghị sử dụng QRG cho các nhà xuất bản như một cách để đánh giá chất lượng của các trang web của riêng họ.

Google không bao giờ nói rằng QRG phản ánh các thuật toán xếp hạng của Google. QRG chỉ là một tiêu chuẩn cho các trang web xếp hạng.

Mueller sau đó nhấn mạnh tầm quan trọng của các trang tác giả là một điều cần thiết tuyệt đối:

“Tôi nghĩ rằng với tất cả các loại nội dung, không thể nói rằng điều này thực sự quan trọng và bạn nhất định phải làm điều đó.”

QUẢNG CÁO

TIẾP TỤC ĐỌC DƯỚI ĐÂY

Mueller sau đó giải thích rằng nếu bạn muốn tạo dựng niềm tin với độc giả của mình, sử dụng trang tác giả là một cách tốt để làm điều đó.

Bối cảnh của tuyên bố của bạn không phải là về phân loại. Bối cảnh là về xây dựng niềm tin với độc giả.

Lời giải thích của Mueller:

“Tôi nghĩ rằng với rất nhiều trang web tin tức, đặc biệt là nếu bạn cung cấp thông tin mà bạn muốn mọi người tin tưởng, thì điều này chắc chắn có ý nghĩa.”

Mueller giảm thiểu việc sử dụng các trang tác giả như một yếu tố SEO:

“Vì vậy, đó không phải là điều mà tôi muốn nói giống như xóa thẻ meta không chỉ mục trên một trang bởi vì đó thực sự giống như một công tắc bật tắt.”

Mueller sau đó nhận xét về việc cải thiện nội dung và ưu tiên cải thiện nội dung và thêm tiểu sử tác giả.

Tuy nhiên, nếu bạn đang cải thiện nội dung trên trang web của mình, hoạt động tốt cho người dùng, hoạt động tốt cho Google.

Vì vậy, nó trông giống như một cái gì đó có thể được thực hiện.

Làm thế nào để ưu tiên điều đó so với những thứ khác trên trang web thực sự khó thực hiện. Đó là nơi bạn gần như cần sử dụng kinh nghiệm của mình và tìm hiểu những gì hoạt động tốt về phía bạn. “

Liên quan: Google E-A-T: Tiêu diệt 10 trong số những quan niệm sai lầm lớn nhất

Tiểu sử của tác giả có quan trọng không?

Rõ ràng là tiểu sử của các tác giả không phải là yếu tố phân loại. Ý tưởng rằng tiểu sử của các tác giả rất quan trọng xuất phát từ sự khuyến khích của QRG mà các nhà đánh giá chất lượng tìm kiếm cho họ.

Nhưng lý do QRG nói rằng đó là để cung cấp cho các nhà đánh giá một tiêu chuẩn chung để xác minh chất lượng của một trang web. Không phải vì tiểu sử của tác giả là một phần của thuật toán Google.

Tiểu sử của các tác giả có thể quan trọng trong bối cảnh xây dựng niềm tin với người dùng.

Nếu tác giả là một chuyên gia, thì sẽ có ý nghĩa để đưa ra tuyên bố về kinh nghiệm của mình. Như John Mueller đã nói, đó là một cách để xây dựng niềm tin với người dùng.

Nó có thể giúp thứ hạng của bạn? Chỉ gián tiếp.

Khách truy cập trang web tin tưởng trang web của bạn có nhiều khả năng đề xuất, tin tưởng và quay lại trang web của bạn nếu tiểu sử của tác giả tạo ra uy tín cho nội dung.

QUẢNG CÁO

TIẾP TỤC ĐỌC DƯỚI ĐÂY

Đã đến lúc các nhà xuất bản và cộng đồng SEO xem tiểu sử của tác giả bên ngoài bối cảnh xếp hạng. Thực tế hơn khi xem xét tiểu sử của các tác giả từ bối cảnh ý nghĩa của nó đối với người dùng.

Kiểm tra Hangout của Google Office Giờ tại đây: