Google mua Neverware, công ty biến máy tính xách tay cũ thành Chromebook

Neverware được xác nhận gần đây trong phần Câu hỏi thường gặp trên trang web của bạn hiện là một phần của Google và nó sẽ hoạt động với nhóm Chrome OS, sistema hệ điều hành được Chromebook sử dụng.

Được thành lập vào năm 2011 và có trụ sở tại New York, Neverware là một công ty khởi nghiệp phát triển phần mềm CloudReady. Về cơ bản, phần mềm này chuyển đổi một máy tính xách tay cũ hơn thành Chromebook bằng cách tự động hóa quá trình cài đặt Chrome OS.

Phần mềm CloudReady có phiên bản miễn phí cho mục đích cá nhân và phiên bản trả phí để các công ty và tổ chức giáo dục sử dụng. Ví dụ: việc chuyển đổi máy tính xách tay cũ thành Chromebook là một lựa chọn cho những người có ngân sách eo hẹp hơn, vì sẽ không cần thiết phải chi tiêu cho một máy tính xách tay mới sau khi máy tính xách tay cũ kết thúc giai đoạn hỗ trợ.

Theo Neverware, CloudReady sẽ tiếp tục khả dụng mà không có thay đổi lớn:.

Vẫn chưa biết cụm từ “CloudReady sẽ trở thành một sản phẩm Chrome OS chính thức” có nghĩa là gì, nhưng có thể Google sẽ sử dụng việc mua Neverware để tiếp tục những gì công ty đang làm: biến các thiết bị cũ hơn thành Chromebook.

Sao chép / YugaTech

Cần nhớ rằng Google là một trong những công ty có đã đầu tư vào Neverware năm 2017với số vốn huy động được vào thời điểm đó được sử dụng để củng cố các lĩnh vực như tiếp thị và bán hàng cho các công ty.

Vẫn là về Chromebook, chúng ngày càng trở nên phổ biến hơn trên thị trường PC. Dữ liệu do công ty phân tích thị trường Strategy Analytics công bố vào tháng 11 cho thấy rằng các thiết bị chạy Chrome OS đã khoảng 10 triệu chiếc được bán trong quý 3 năm 2020nhận được một lát 16,1% thị trường máy tính xách tay toàn cầu.

Nguồn: The Verge, Neverware

…..

Những bài viết liên quan

Back to top button