Google phát hành nền tảng khóa bảo mật 2FA mã nguồn mở có tên OpenSK

Bảo mật hai yếu tố là một yêu cầu cơ bản ngày nay nếu bạn muốn thực hiện nghiêm túc trách nhiệm kỹ thuật số của mình, nhưng một số phần cứng thiếu loại tài liệu công khai mà một số người ủng hộ quyền riêng tư cảm thấy thực sự cần thiết để cung cấp bảo mật lý tưởng. Những người đam mê mã nguồn mở sẽ vui mừng khi biết rằng Google vừa công bố phát hành OpenSK, một triển khai nguồn mở cho các khóa bảo mật, hỗ trợ cả FIDO U2F và FIDO2.

Đây không phải là điều mà hầu hết độc giả của chúng tôi sẽ có thể đánh giá cao ngay lập tức, bạn chưa thể nén và mua một sản phẩm chạy Open Open của Google. Bản phát hành thử nghiệm sớm, rõ ràng này chỉ tương thích với một phần cứng tham chiếu duy nhất: dongle chip Bắc Âu (mà dự án cung cấp vỏ có thể in 3d). Nhưng với nền tảng phần mềm hoạt động và phần cứng tham chiếu này, Google và các nhà phát triển / nhà nghiên cứu bảo mật tham gia có thể có thể xây dựng một cái gì đó mới với lợi ích của bảo mật nguồn mở.

Một cuộc biểu tình nhanh chóng về OpenSK hoạt động trên khóa chip Bắc Âu như một khóa bảo mật.

Rust eveachicals – những người thường xuyên bảo vệ an toàn / bảo mật bộ nhớ của mình – sẽ rất vui khi biết rằng một đoạn hay của OpenSK được viết bằng ngôn ngữ, chạy trên TockOS. Những người thích tìm hiểu thêm có thể đi sâu vào kho GitHub và xem tất cả hoạt động như thế nào.