Google “speed test” để kiểm tra tốc độ internet từ trang tìm kiếm google

Trang chủ tìm kiếm của Google thực hiện một vài thủ thuật. Nhập “Atari break out” trong Google Image Search hoặc “Do a thùng cuộn” trong trang chủ tìm kiếm và bạn sẽ thấy hai quả trứng Phục sinh phổ biến nhất của Google đang hoạt động. Tuy nhiên, trang tìm kiếm không phải là tất cả các trò chơi và điều kỳ quặc. Nó có thể thực hiện nhiều việc khác, chẳng hạn như các cuộc hội thoại về đơn vị, thời gian và tiền tệ. Bạn cũng có thể kiểm tra thời tiết cho vị trí hiện tại của mình và kiểm tra cách phát âm của một từ. Tất cả kết quả được hiển thị trong một tab trên trang Tìm kiếm của Google, loại bỏ nhu cầu nhấp và mở liên kết. Một mẹo hay khác mà trang tìm kiếm Google có thể thực hiện là kiểm tra tốc độ internet của bạn. Chỉ cần gõ “kiểm tra tốc độ” trong hộp tìm kiếm và nhấn enter.

Mở Google hoặc nếu Google là nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm mặc định của bạn, bạn chỉ cần nhập “Kiểm tra tốc độ” vào thanh tìm kiếm của trình duyệt. Trên trang kết quả tìm kiếm của Google, bạn sẽ thấy một tab ở trên cùng có nút “Chạy Kiểm tra tốc độ”. Nhấp để bắt đầu kiểm tra tốc độ.

Đảm bảo không có quá trình tải lên hoặc tải xuống đang diễn ra vì điều này sẽ ảnh hưởng đến kết quả.

Kiểm tra tốc độ sẽ kiểm tra cả tốc độ tải lên và tải xuống mà bạn đang nhận được. Kết quả được hiển thị trong lớp phủ tab trên trang tìm kiếm và bao gồm tốc độ tải lên và tải xuống cao nhất mà bạn nhận được. Kết quả cũng cho biết máy chủ nào đã được ping trong quá trình thử nghiệm cũng như độ trễ.

Bạn cũng sẽ được thông báo tốc độ internet của mình chậm hay nhanh. Nếu truyền phát video quá chậm, thẻ điểm sẽ cho bạn biết điều tương tự. Điều này hữu ích nếu bạn đang nghĩ đến việc đăng ký Netflix hoặc Hulu.

kiểm tra tốc độ đang diễn ra kết quả kiểm tra tốc độ

Bạn có thể chạy lại bài kiểm tra bằng cách nhấp vào ‘Kiểm tra lại’ trên trang kết quả. Bài kiểm tra được tạo ra với sự hỗ trợ của Phòng thí nghiệm đo lường, một đối tác của Google Open Source Research.

Những bài viết liên quan

Back to top button