Google thêm tab Danh bạ vào Bảng điều khiển bên của Gmail

Google thêm các tùy chọn mới để kiểm soát các tính năng thông minh và cá nhân hóa trong Gmail

Là một phần trong nỗ lực cung cấp sự tích hợp chặt chẽ giữa các ứng dụng năng suất của Google Workspace, Google đã thêm tab Danh bạ vào bảng điều khiển bên của Gmail. Tab Danh sách liên hệ mới tham gia danh sách tích hợp hiện có, cụ thể là Lịch, Keep và Tasks.

Thông qua tab Danh bạ mới, bạn có thể xem thông tin bổ sung về những người trong tổ chức hoặc địa chỉ liên hệ của bạn. Điều này bao gồm thông tin liên hệ như số điện thoại và địa chỉ email, nhóm và người quản lý, và thậm chí cả vị trí văn phòng và bàn làm việc. Bạn cũng sẽ có thể biết liệu bạn có nhận được email từ một người cụ thể trong quá khứ hay không.

Tab Danh bạ được xây dựng dựa trên tính năng hiện có của công ty cho phép bạn xem thông tin khi di chuột qua tên của một người trong Gmail. Người dùng có thể chọn biểu tượng Danh bạ từ bảng điều khiển bên của Gmail hoặc chọn ‘Thông tin khác’ sau khi di chuột qua thẻ thông tin của một người để truy cập phần mới.

tab danh bạ gmailHình ảnh: Google

Tab Danh bạ mới hiện đang được triển khai cho các tài khoản Google sau: Google Workspace Essentials, Business Starter, Business Standard, Business Plus, Enterprise Essentials, Enterprise Standard và Enterprise Plus, cũng như G Suite Basic, Business, Education, Enterprise cho Giáo dục và tổ chức phi lợi nhuận. Người dùng có tài khoản Google cá nhân cũng sẽ nhận được tính năng này.

Google hy vọng việc bổ sung tính năng này sẽ đơn giản hóa việc cộng tác và kết nối với các đồng nghiệp. Việc triển khai tab Danh bạ thông qua miền giới thiệu mở rộng có thể mất đến 15 ngày để hiển thị tính năng. Một số người dùng có thể đã nhận được tính năng này ngay bây giờ. Nếu bạn không nhìn thấy nó, hy vọng bạn sẽ nhận được nó trong vài tuần tới.