Google Tìm kiếm Thêm Hỗ trợ Doomscrolling trên Di động

Ảnh cận cảnh biểu tượng của ứng dụng Google trên nền đen.

Cuộn liên tục là một trong những điểm nổi bật của thiết kế ứng dụng hiện đại. Bạn có thể cuộn mãi mãi Twitter, Instagram, hoặc Facebook để xem một luồng nội dung vô tận, tất cả mà không cần nhấn “Xem thêm” hoặc “Trang 2″ cái nút. Và bây giờ, ứng dụng Google Tìm kiếm hỗ trợ cuộn liên tục, cho phép bạn biến những câu hỏi như “bạn có thể làm gì với bí ngô” thành những cuộc chạy marathon kéo dài hàng giờ đồng hồ.

Được rồi, có thể cái này không đủ điều kiện là “doomscrolling”. Hầu hết mọi người đều tìm thấy những gì họ cần trong một số kết quả Tìm kiếm đầu tiên của Google, nhưng theo Google, có một nhóm nhỏ những người thường xuyên xem qua ba hoặc bốn trang trong Tìm kiếm. Bản cập nhật này sẽ giúp những người dùng bị ám ảnh đó tìm thấy những gì họ cần trên thiết bị di động mà không cần nhấn nút “xem thêm”.

Tất nhiên, những người có xu hướng ở lại trang đầu tiên của kết quả Tìm kiếm có thể thấy mình cuộn xuống xa hơn bình thường rất nhiều. Điều đó mang lại cho Google cơ hội đưa nhiều quảng cáo hơn trong Tìm kiếm mà không làm mọi thứ lộn xộn — tất nhiên, chúng tôi chưa có cơ hội kiểm tra lý thuyết này, vì vậy hãy coi nó như muối bỏ bể.

Google cho biết tính năng cuộn liên tục hiện đang được triển khai cho người dùng di động ở Hoa Kỳ. Sau khi phát hành xong, tính năng này sẽ xuất hiện trong trình duyệt trên điện thoại di động của bạn và trong ứng dụng Google.

Nguồn: Google