Gravity Shapes vs Ninja Shapes – so sánh các plugin dạng WordPress!

Khi nói đến việc thêm biểu mẫu vào trang web WordPress của bạn, có rất nhiều tùy chọn có giá trị để lựa chọn. Điều này không đáng ngạc nhiên, vì một hình thức liên lạc là một tính năng thiết yếu cho hầu hết tất cả các trang web. Tuy nhiên, trong khi một cái gì đó giống như hình thức liên hệ phổ biến (và miễn phí) 7 plugin nên chăm sóc các nhu cầu cơ bản của bạn, nếu bạn muốn thêm các hình thức hấp dẫn hơn, có khả năng hơn và nâng cao hơn vào trang web của mình, bạn sẽ phải khám phá các tùy chọn thương mại.

Trong bài viết này, tôi sẽ so sánh hai plugin hình thức kinh doanh phổ biến nhất: Gravity Forms và Ninja Forms. Gravity Forms đã tồn tại lâu hơn Ninja Forms và trong thời gian này, nó đã đạt được danh tiếng vững chắc như Plugin WordPress cao cấp. Tuy nhiên, kể từ khi ra mắt vào năm 2011, Ninja Forms đã tích lũy các tính năng và tinh chỉnh giao diện người dùng để nổi lên như một ứng cử viên xứng đáng hơn.

Mặc dù cả hai đều là công cụ toàn diện để làm việc với tất cả các cách khác nhau trong WordPress, nhưng có một số khác biệt chính trong những gì họ phải cung cấp. Nếu bạn muốn bắt đầu làm nhiều thứ hay ho hơn bằng các biểu mẫu trên trang web WordPress của mình, nhưng bạn không chắc plugin nào phù hợp với mình, so sánh này có thể giúp bạn chọn một plugin phù hợp nhất cho nhu cầu của bạn.

Hình thức trọng lực vs Hình thức ninja: đặc điểm

Sẽ không có gì ngạc nhiên khi biết rằng cả Gravity Forms và Ninja Forms đều được tích hợp nhiều tính năng. Tuy nhiên, việc so sánh trực tiếp khá phức tạp. Vì cả hai đều cung cấp một loạt các plugin và nâng cấp, bạn nên có một ý tưởng sơ bộ về loại chức năng bạn đang tìm kiếm trước khi thực sự bắt đầu.

Để giúp bạn quyết định plugin hình thức nào là tốt nhất cho nhu cầu của bạn, tôi đã xem xét các tiêu chí chính để xem xét.

Tùy chọn xử lý nhập mẫu

Cả hai plugin đều cho phép bạn tạo số lượng biểu mẫu không giới hạn để sử dụng trên toàn trang web của mình và không có giới hạn đối với số lần gửi mà biểu mẫu có thể chấp nhận. Những bài nộp hoặc mục nhập mẫu này có thể được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu WordPress của bạn và được truy cập thông qua bảng quản trị của bạn hoặc gửi đến nhiều địa chỉ email.

Cả Gravity Forms và Ninja Forms cũng cung cấp cho bạn tùy chọn để xuất các mục nhập theo một số định dạng khác nhau, bao gồm CSV, PDF và Excel. Ngoài ra, nếu bạn muốn hiển thị dữ liệu gửi biểu mẫu của mình theo những cách thú vị hơn, thì dịch vụ GravityView rất đáng để khám phá.

Các loại trường biểu mẫu

Các tùy chọn trường cho cả hai đều ấn tượng – hầu hết mọi loại trường bạn muốn thêm vào biểu mẫu của bạn đều có sẵn trong ít nhất một trong số các plugin này. Điều này bao gồm các trường tiêu chuẩn như tên, email, văn bản miễn phí và ngày, đến các trường nâng cao hơn như giá cả và tùy chọn thanh toán.

Cả Ninja Forms và Gravity Forms đều cho phép bạn tạo các biểu mẫu với các trường bắt buộc, sử dụng xác thực trường và có khả năng thực hiện các phép tính dựa trên dữ liệu mà người dùng đã nhập. Đây cũng không phải là vấn đề khi tạo biểu mẫu sử dụng logic có điều kiện để xác định trường nào sẽ hiển thị khi người dùng làm việc thông qua biểu mẫu. Bạn cũng có quyền truy cập để bảo vệ tốt chống lại thư rác dưới dạng câu hỏi bảo mật.

Các loại hình thức

Cho dù bạn sử dụng, các loại biểu mẫu bạn có thể tạo đều tuyệt vời, bao gồm các biểu mẫu được bảo vệ chỉ dành cho một số người dùng nhất định hoặc trong một số điều kiện nhất định, biểu mẫu nhiều trang và khảo sát, chỉ nêu một số.

Cũng có thể chấp nhận các bài đăng và các loại nội dung khác cho trang web của bạn thông qua các biểu mẫu được tạo bằng cả Biểu mẫu trọng lực và Biểu mẫu Ninja. Bài đăng trước này có thể hữu ích cho chủ sở hữu trang web chấp nhận nội dung do người dùng tạo như bài đăng của khách và muốn tiết kiệm cho khách truy cập của họ những rắc rối khi gửi nội dung thông qua giao diện quản trị viên WordPress.

Tùy chọn tích hợp biểu mẫu

Không có plugin nào thiếu cơ hội tích hợp với các dịch vụ khác, bao gồm các dịch vụ tiếp thị email phổ biến nhất, cổng thanh toán, CRM, dịch vụ thông báo, nền tảng thương mại điện tử và ứng dụng quản lý dự án.

Khi nói đến các tính năng, thực sự có không có gì nhiều để tách hai. Tuy nhiên, vì chúng có sẵn trong các cấu hình khác nhau, chẳng hạn như các gói giá khác nhau và có hoặc không có tiện ích bổ sung, điều này thực sự phụ thuộc vào số tiền bạn chuẩn bị trả theo loại biểu mẫu bạn có thể tạo. .

Tuy nhiên, có một số tính năng khả dụng trong một plugin chứ không phải các tính năng khác: Các biểu mẫu được lên lịch chỉ khả dụng trong một khoảng thời gian nhất định trong Biểu mẫu Ninja, trong khi Biểu mẫu trọng lực thiếu cách trực tiếp để mở biểu mẫu trong cửa sổ hộp đèn phương thức . Gravity Forms dường như bao gồm hỗ trợ tốt hơn cho các biểu mẫu và trường điền sẵn.

Chắc chắn, bạn sẽ tìm thấy nhiều sự khác biệt giữa hai plugin này khi bạn bắt đầu tìm kiếm các tính năng cụ thể bạn cần cho dự án của mình, nhưng nhìn chung chúng dường như chia sẻ một bộ tính năng tương tự khi xem xét các plugin và tiện ích mở rộng của bên thứ ba.

Điều đáng chú ý là plugin lõi Ninja Forms miễn phí chứa nhiều tính năng tuyệt vời sẽ cho phép bạn thêm biểu mẫu vào trang web của mình. Tôi sẽ đề cập đến các tùy chọn giá và mô hình cho hai plugin này chi tiết hơn, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một plugin xây dựng biểu mẫu miễn phí và khá mạnh mẽ cho WordPress, Ninja Forms sẽ không làm bạn thất vọng.

So sánh giao diện người dùng biểu mẫu

Giao diện người dùng của cả hai plugin đều tuân theo kiểu giao diện người dùng WordPress chính. Điều này có nghĩa là các trang cuối của cả hai plugin kết hợp hoàn hảo với phần còn lại của khu vực bảng quản trị WordPress, khiến chúng có cảm giác như một phần trung tâm của trang web của bạn, thay vì chỉ là một plugin của bên thứ ba.

Gravity Forms so với Ninja Forms UI

Khi nói đến việc tạo biểu mẫu cho trang web của bạn, cả hai plugin đều có cách tiếp cận tương tự với giao diện người dùng của họ. Trang trình tạo biểu mẫu hiển thị các trường có sẵn cho bạn và mỗi plugin tổ chức các trường này thành các nhóm để thuận tiện cho bạn. Tuy nhiên, tên mà Ninja Forms sử dụng cho các nhóm này hữu ích hơn, giúp bạn dễ dàng tìm thấy các lĩnh vực bạn đang tìm kiếm.

Gravity Forms vs Ninja Forms Field NF

Thêm một trường vào biểu mẫu chỉ là một trường hợp nhấp vào hộp tương ứng từ các bảng nổi. Cả hai plugin đều cung cấp giao diện kéo và thả để sắp xếp các trường của bạn ở đúng vị trí.

Các hình thức trọng lực so với các hình thức Ninja Kéo và thả

Khi nói đến việc định cấu hình các trường bạn đã thêm vào biểu mẫu của mình, với cả hai plugin, đó chỉ là trường hợp mở rộng hộp trường để hiển thị các tùy chọn. Tùy thuộc vào loại trường bạn đang làm việc, điều này có thể bao gồm tùy chỉnh nhãn, đặt giá trị mặc định, làm cho trường bắt buộc và hơn thế nữa.

Tùy chọn tùy chỉnh trường Ninja Forms

Khi biểu mẫu của bạn bắt đầu hình thành, cả hai plugin đều cho phép bạn xem trước nó để bạn có thể dùng thử và xem khách truy cập của bạn sẽ trông như thế nào sau khi được xuất bản. Cả hai đều yêu cầu biểu mẫu phải được lưu để xem trước được cập nhật, điều này không lý tưởng nếu bạn chưa sẵn sàng cam kết với các thay đổi của mình.

Chế độ xem trước Gravity Shapes

Trong khi Gravity Forms cung cấp cho bạn bản xem trước đơn giản về sáng tạo của bạn, Ninja Forms lấy phong cách của chủ đề hiện tại của bạn để cung cấp hình ảnh chính xác hơn về hình dạng của bạn.

Từ phần xem trước trong Ninja Forms

Xem trước biểu mẫu có đầy đủ chức năng, vì vậy bạn có thể kiểm tra bất kỳ quy tắc, công thức hoặc các tính năng khác mà bạn có thể đang sử dụng.

Bằng cách chuyển sang tab thích hợp trên các trang của trình tạo biểu mẫu của cả hai plugin, bạn có thể định cấu hình cài đặt biểu mẫu riêng lẻ và xác định điều gì sẽ xảy ra khi người dùng gửi biểu mẫu.

Cấu hình của Gravity Forms vs Ninja Forms NF

Bạn có thể chèn các biểu mẫu bạn đã tạo vào nội dung của mình bằng mã ngắn phù hợp hoặc thêm chúng vào tệp chủ đề bằng mã mẫu thích hợp. Một nút mới trong trình chỉnh sửa WordPress giúp dễ dàng thêm biểu mẫu vào bài đăng và trang của bạn bằng Gravity Forms.

Khả năng kéo và thả các trường biểu mẫu vào vị trí thực sự giúp đơn giản hóa quy trình và cả hai plugin đều mang lại trải nghiệm tích cực cho người dùng khi tạo biểu mẫu. Tôi thích làm việc với giao diện Ninja Forms vì nó trực quan hơn trong một số trường hợp và chức năng xem trước cũng hữu ích hơn.

Giá cả: plugin biểu mẫu WordPress Premium tốt nhất

Mặc dù Gravity Forms là một plugin thương mại, nhưng plugin Ninja Forms chính có sẵn miễn phí từ kho lưu trữ plugin WordPress. Phiên bản miễn phí cho phép bạn truy cập vào chức năng biểu mẫu cơ bản, chẳng hạn như khả năng tạo nhiều biểu mẫu, sử dụng một lựa chọn tốt các trường biểu mẫu, lưu trữ các mục nhập và gửi chúng đến địa chỉ email tùy chỉnh và hơn thế nữa.

Tuy nhiên, tương tự như các plugin WordPress phổ biến như WooC Commerce và Easy Digital Download, các tính năng và khả năng của Ninja Forms có thể được tăng cường bằng cách cài đặt một hoặc nhiều tiện ích mở rộng có sẵn.

Mặc dù một số tiện ích mở rộng Ninja Forms này có sẵn miễn phí, nhiều trong số chúng là các plugin cao cấp hoặc thương mại. Để giúp mua các tiện ích này giá cả phải chăng hơn và dễ dàng hơn một chút, có một số gói có sẵn. Các gói này bao gồm các bộ sưu tập tiện ích mở rộng cho các mục đích cụ thể, chẳng hạn như tạo trang web thành viên với WordPress.

Không giống như Ninja Forms, Gravity Forms không có sẵn trong phiên bản miễn phí. Thay vào đó, bạn sẽ cần chọn một trong ba tùy chọn phải trả tiền:

  • Nhân viên: $ 39
  • Kinh doanh: $ 99
  • Nhà phát triển: $ 199

Bạn có thể tìm thấy chi tiết đầy đủ của ba kế hoạch giá ở đây. Tuy nhiên, sự khác biệt chính là số lượng trang web bạn có thể sử dụng plugin (có quyền truy cập để hỗ trợ và cập nhật) và số lượng plugin có trong giao dịch mua của bạn.

Như với Ninja Forms, bạn có thể cải thiện Gravity Forms bằng cách cài đặt bất kỳ số lượng plugin nào. Mặc dù bạn sẽ có quyền truy cập vào một số tiện ích bổ sung này khi mua, tùy thuộc vào tùy chọn giấy phép bạn đã chọn, tiện ích mở rộng của bên thứ ba cũng có sẵn từ các nguồn khác.

Thật không may, không thể biết được hai plugin này mang lại giá trị tốt nhất mà không xác định các tính năng mà dự án của bạn yêu cầu, khám phá khả năng của từng plugin, thiết lập plugin nào, nếu có, và tìm ra chi phí để truy cập chúng là bao nhiêu.

Suy nghĩ cuối cùng về Ninja Forms vs Gravity Forms

Cả hai plugin đều tuyệt vời theo cách riêng của chúng và cả hai tùy chọn giúp thêm các hình thức đẹp và có tính ứng dụng cao vào trang web của bạn một cách dễ dàng!

Kết quả là, thực sự không có nhiều sự khác biệt về các tính năng mà mỗi trong số hai plugin cung cấp, và thực tế, ít nhất là đối với hầu hết người dùng, một trong hai tùy chọn có lẽ là đủ. các sự khác biệt thực sự sau đó, là giá Và nếu bạn muốn trả tiền trước cho một plugin như với Gravity Forms, hoặc bắt đầu miễn phí, và mua các plugin và cập nhật nếu bạn cần, như trường hợp của Ninja Forms.

Ngoài các mô hình định giá khác nhau được cung cấp, chi phí truy cập các tính năng chính xác bạn cần cũng có thể là yếu tố quyết định trong việc quyết định plugin nào là tốt nhất cho trang web của bạn.

Sự khác biệt trong giao diện người dùng không đủ mạnh để tùy chọn kiếm hoặc mất điểm và vì cả hai plugin đều có phiên bản demo trực tuyến, bạn có thể dùng thử trước khi mua.