Hệ thống vệ tinh định vị của Ấn Độ thứ tư trên thế giới được IMO công nhận

NavIC là gì và nó tốt hơn GPS như thế nào

Trong một thông cáo báo chí chính thức, chính phủ gần đây đã thông báo rằng IRNSS (Hệ thống vệ tinh định vị khu vực của Ấn Độ) đã được IMO (Tổ chức Hàng hải Quốc tế) công nhận. Giờ đây, nó sẽ hoạt động như một phần của WWRNS (Hệ thống Điều hướng Vô tuyến Toàn cầu) để hỗ trợ các thương gia trong việc điều hướng trong khu vực Ấn Độ Dương.

Đây là một kỳ tích quan trọng đối với Ấn Độ vì nước này chỉ là quốc gia thứ 4 trên thế giới được IMO công nhận. Ấn Độ tham gia cùng với Nga, Trung Quốc và Hoa Kỳ.

MỘT “Thành tích đáng kể của Bộ Cảng, Hàng hải và Đường thủy (MoPSW), Tổng cục Hàng hải (DGS) và Tổ chức Nghiên cứu Không gian Ấn Độ (ISRO) đối với Atmanirbhar Bharat,” nêu tuyên bố chính thức. IRNSS sẽ cho phép bất kỳ tàu nào cách biên giới Ấn Độ tới 1500 km sử dụng hệ thống vệ tinh của nó qua GLONASS hoặc GPS để điều hướng tốt hơn đường đi của chúng quanh vùng biển đại dương.

IRNSS là một hệ thống vệ tinh dẫn đường khu vực độc lập được phát triển ở Ấn Độ. Nó được thiết kế để cung cấp dữ liệu định vị chính xác cho không chỉ người dùng ở Ấn Độ (thông qua chip di động hỗ trợ nó) mà còn cho bất kỳ khu vực nào kéo dài tới 1500 km từ ranh giới của chúng tôi. Hơn nữa, vì IRNSS có thể là một cái tên đáng quên, PM Narendra Modi đáng kính của chúng tôi đặt tên NavIC cho dịch vụ này.

Vì vậy, về cơ bản, hệ thống định vị NavIC hiện đã được IMO công nhận để sử dụng. Bây giờ nó có thể được sử dụng bởi tất cả mọi người, ngay cả tàu đánh cá nhỏ. Trước đó, nó đã được thử nghiệm như một phần của chương trình thử nghiệm. Hệ thống vệ tinh dẫn đường này được tạo thành từ tám vệ tinh và tốt, bạn có thể đọc về NavIC ngay tại đây. Và nếu bạn tò mò về việc NavIC khác gì (hoặc tốt hơn) so với GPS, thì chúng tôi cũng đã trả lời điều đó.