Hình phạt lịch sử dành cho Revenge Porn

Khi một người đàn ông ở Hoa Kỳ, không thể kìm lòng trước sự chia tay của bạn gái mà anh ta gặp trên mạng, đã đăng những bức ảnh thân mật của cô ấy lên mạng, 6.4 bị phạt hàng triệu đô la.

David K. Elam và người phụ nữ tên Jane Doe, quen nhau qua một trang web hẹn hò vào năm 2012, quyết định ly thân sau một thời gian yêu xa. Bị cáo buộc, Elam đe dọa sẽ hủy hoại cuộc sống của Doe ngay sau khi họ chia tay, và sau đó đăng những bức ảnh thân mật mà Doe đã gửi trong mối quan hệ trên nhiều phương tiện truyền thông xã hội và các trang web khiêu dâm.

Không chỉ vạch trần Doe, Elam còn khuyến khích người khác gửi ảnh riêng tư của cô dưới danh tính Doe. Đối với những người chấp nhận lời đề nghị của Doe-trông Elam, người yêu cũ tức giận cho số điện thoại và địa chỉ nhà của Doe. Doe nói rằng anh ấy lo lắng cho sự an toàn của mình sau tất cả những sự kiện này và anh ấy phải thông báo cho các trang web để gỡ bỏ những hình ảnh liên quan.

Trong vụ án được xét xử tại một tòa án ở bang California, Hoa Kỳ, tòa án cho rằng nạn nhân Doe đã đúng. Kết luận rằng Elam đã ‘tham gia một cách có hệ thống vào một chiến dịch khiêu dâm trả thù’, tòa án đã ra lệnh công bố các bức ảnh và video như một phản ứng đối với tình trạng đau khổ về tinh thần và vi phạm bản quyền do bị theo dõi và quấy rối. 6.4 tiền bồi thường triệu đô la (26 triệu TL).

Seth Gold, luật sư của nạn nhân Jane Doe, đã đưa ra tuyên bố với CNN sau phiên tòa, nhắc nhở rằng khiêu dâm trả thù là một trong những hành vi vi phạm quyền cá nhân quan trọng nhất. nói.

Những bài viết liên quan

Back to top button