Hỗ trợ Tiện ích mở rộng của Google dành cho Chrome trên Windows 7 Cho đến tháng 1 năm 2022

Google Chrome hỗ trợ Windows 7  Cho đến tháng 1 năm 2022

Sửa đổi các kế hoạch ban đầu để bỏ hỗ trợ Chrome cho Windows 7 đến tháng 7 năm sau, Google đã gia hạn thời hạn thêm 6 tháng. Theo Google, Chrome sẽ tiếp tục hỗ trợ Windows 7 ít nhất cho đến ngày 15 tháng 1 năm 2022.

Quyết định này được đưa ra dựa trên phản hồi từ các khách hàng doanh nghiệp của Chrome trong bối cảnh đại dịch toàn cầu. Công ty cho biết họ sẽ tiếp tục “đánh giá các điều kiện mà khách hàng doanh nghiệp của chúng tôi đang phải đối mặt và thông báo bất kỳ thay đổi bổ sung nào trong tương lai.”

Google chỉ ra rằng di cư đến Windows 10 là một phần trong lộ trình của nhiều tổ chức Năm nay. Theo một nghiên cứu của Kantar do Google Chrome Enterprise ủy quyền vào quý 2 năm nay, gần 21% công ty đang trong quá trình chuyển sang Windows 10, trong khi ít nhất 1 phần trăm thậm chí chưa bắt đầu quá trình di chuyển.

windows 7  khảo sát di cưHình ảnh: Google

“Với phần mở rộng hỗ trợ này, các doanh nghiệp vẫn đang trong quá trình nâng cấp có thể yên tâm rằng người dùng của họ vẫn tiếp tục Windows 7 sẽ tiếp tục được hưởng lợi từ các lợi ích về bảo mật và năng suất của Chrome, ” Max Christoff, Giám đốc Kỹ thuật, Chrome cho biết.

Thật trùng hợp, thời hạn mới của Chrome kéo dài gần hai năm kể từ khi Microsoft chính thức ngừng hoạt động Windows 7. Gã khổng lồ Redmond đã ngừng phát hành các bản cập nhật bảo mật cho Windows 7 vào ngày 14 tháng Giêng năm nay. Kể từ khi Microsoft rút phích cắm, các doanh nghiệp và công ty CNTT đã chuyển sang Windows 10 và các bản phân phối Linux khác.

Sáng kiến ​​của Google để mở rộng hỗ trợ cho Windows 7 là một cử chỉ gọn gàng đối với phân khúc doanh nghiệp, vốn đang phải đối mặt với rất nhiều trở ngại do đại dịch coronavirus. Tiện ích mở rộng này sẽ cung cấp tính linh hoạt hơn để đảm bảo quá trình di chuyển liền mạch.