Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Hóa thạch cá voi 36 triệu năm tuổi được tìm thấy ở sa mạc Peru

Các nhà cổ sinh vật học trong nghiên cứu của họ ở Peru 36 triệu Họ tìm thấy một hóa thạch cá voi hàng năm. Nhà cổ sinh vật học, người đứng đầu nhóm tìm thấy không khí hóa thạch của cá voi Mario Urbina Ông nói: “Chúng tôi đã giới thiệu loài húng quế Peru mới, đây là hộp sọ hoàn chỉnh của một con cá voi cổ xưa sống cách đây 36 triệu năm”.

Urbina, người đứng đầu nhóm nghiên cứu, cho biết họ đã tìm thấy bộ xương húng quế vào cuối năm 2021 tại sa mạc Ocucaje ở Ica, cách Lima khoảng 350 km về phía nam.

DÀI 17 MÉT

Các nhà nghiên cứu nhận thấy cá voi, 17 mét dài. Một trong những đặc điểm nổi bật nhất của loài cá voi dài khổng lồ là hàm răng của nó. Theo các nhà cổ sinh vật học “Kẻ săn mồi Ocucaje” răng của họ; sử dụng nó để ăn cá ngừ, cá mập và đàn cá mòi.

Người đứng đầu nhóm nghiên cứu, Urbina, cho biết: “Phát hiện này rất quan trọng vì trên thế giới không có mẫu vật tương tự nào khác được phát hiện”. Mặt khác, thành viên nhóm Rodolfo Salas-Gismondi cho biết loài húng quế mà họ tìm thấy khác với loài Basilosaurus. các loài cá voi cổ đại khác, đặc biệt là về sự phát triển của răng, ông cho rằng nó khác.

Salas-Gismondi nói với AFP: “Đây là một phát hiện phi thường vì tình trạng bảo tồn tuyệt vời của nó. Loài vật này là một trong những loài săn mồi lớn nhất vào thời đó”. Ngoài ra, ông còn chỉ ra rằng do thời điểm đó biển Peru ấm áp nên đây là môi trường sống của loại cá voi này.