Huawei bị buộc tội tống tiền và âm mưu đánh cắp bí mật thương mại ở Mỹ …

Bộ phim của Huawei ở bang này chưa kết thúc. Bồi thẩm đoàn lớn ở Hoa Kỳ vừa buộc tội Huawei tống tiền và âm mưu đánh cắp bí mật thương mại, tất cả ở giữa. 16 Các cáo buộc được đưa vào cáo trạng. Huawei CFO Meng Wanzhou, người vẫn đang trong quá trình dẫn độ chậm về Hoa Kỳ từ Canada, được đặt tên cụ thể là bị cáo trong cáo trạng.

Ngoài một số trường hợp trộm cắp tài sản trí tuệ và gián điệp công nghiệp, về cơ bản mọi người đều biết Huawei thực sự Trong các vấn đề từ lớp phủ kim cương đến robot thử nghiệm điện thoại, bản cáo trạng cũng cáo buộc rằng Huawei che giấu sự liên quan của mình trong các dự án ở các quốc gia bị trừng phạt như Triều Tiên và Iran, che giấu sự thật rằng Skycom đang kinh doanh ở nước này như một công ty con. và sẽ có tên mã nội bộ cho cả hai thị trường để che giấu các thực tiễn tốt hơn.

Như đã báo cáo năm ngoái, chính phủ cũng cáo buộc rằng Huawei có một số loại "chương trình thưởng" bù đắp rõ ràng cho nhân viên công ty "vì đã đánh cắp thông tin từ các đối thủ cạnh tranh," thưởng cho họ "dựa trên giá trị của thông tin thu được. "

Bản cáo trạng dài 56 trang chứa nhiều chi tiết về các hành động tội phạm được cho là của Huawei và các công ty con của họ đối với các công ty cổ phần khác nhau trong những năm gần đây, với nhiều vụ trộm cuối cùng mang lại lợi thế trên thị trường, theo báo chí của Bộ Tư pháp. . ra mắt:

"Do chiến dịch đánh cắp công nghệ và sở hữu trí tuệ này, Huawei có thể giảm đáng kể chi phí R & D và sự chậm trễ liên quan, mang lại cho các công ty một lợi thế cạnh tranh đáng kể và không công bằng."Đáp lại những cáo buộc này, Huawei nói với các phương tiện truyền thông khác, bao gồm cả TechCrunch, rằng họ coi những cáo buộc của chính phủ về cơ bản là không đúng sự thật:

"Bản cáo trạng mới này là một phần trong nỗ lực của Bộ Tư pháp nhằm gây tổn hại vĩnh viễn đến uy tín và kinh doanh của Huawei vì những lý do liên quan đến cạnh tranh hơn là thực thi pháp luật." Công ty tống tiền "mà chính phủ hiện tại yêu cầu không nó còn hơn cả việc đóng gói lại được tạo thành từ một số ít người. " Các khoản phí dân sự đã gần 20 năm và chưa bao giờ là cơ sở của việc định giá tiền tệ đáng kể của Huawei. Chính phủ sẽ không thắng được lời buộc tội này mà chúng tôi chứng minh là không có cơ sở và không công bằng. "