Huawei suy nghĩ về việc chấm dứt độc quyền Flipkart cho điện thoại Honor

Panaji: Hãng viễn thông Trung Quốc Huawei đang tìm cách bắt đầu bán thương hiệu Honor smartphones thông qua các cửa hàng bán lẻ truyền thống để mở rộng phạm vi tiếp cận, qua đó chấm dứt thỏa thuận độc quyền với Flipkart để bán thiết bị của họ. “Chúng tôi đang nghiêm túc xem xét chiến lược kênh bán hàng đa năng để mở rộng phạm vi tiếp cận khách hàng. Chúng tôi nhận được 75% doanh số bán hàng từ 35 thành phố hàng đầu. Chúng tôi phải lập kế hoạch để tiếp cận họ vì mọi người đều không mua hàng trực tuyến”, Huawei Viễn thông Ấn Độ Giám đốc Kinh doanh P Sanjeev nói với PTI.

Huawei bắt đầu bán Honor smartphones ở Ấn Độ thông qua Flipkart khoảng một năm trước. Sự thay đổi trong chiến lược là một phần trong kế hoạch tăng trưởng của Huawei cho năm 2016. Ban lãnh đạo cấp cao nhất tại trụ sở Huawei muốn tăng gấp ba lần doanh số bán hàng của Honor smartphones ở Ấn Độ đến khoảng 5 nhưng nhóm nghiên cứu Ấn Độ vẫn chưa xây dựng kế hoạch cho mục tiêu thực tế.

“Trụ sở chính của chúng tôi muốn chúng tôi tăng gấp ba lần doanh số bán hàng tại Ấn Độ để chiếm 10% thị phần trong phân khúc điện thoại thông minh. Chúng tôi đang làm việc trên kế hoạch và chiến lược kinh doanh của mình để xác định sản phẩm sẽ được hoàn thành vào tháng tới”, Sanjeev nói. Ông nói thêm rằng Honor dự kiến ​​sẽ bán 1.5-2 triệu chiếc vào cuối năm nay.

Huawei đã khởi động lại việc bán thương hiệu Huawei smartphones ở Ấn Độ thông qua các cửa hàng bán lẻ. Sanjeev cho biết trong tương lai, Huawei sẽ chỉ tung ra một số thiết bị để không đụng độ với Honor smartphones nếu chúng được bán ngoại tuyến. Là một phần của chiến lược tăng trưởng tại Ấn Độ, Huawei đã giao 10% trong nhóm nghiên cứu và phát triển tại Ấn Độ để phát triển sản phẩm Honor phù hợp với thị trường Ấn Độ.

“Bây giờ chúng tôi đã hoàn thành khoảng một năm và hiểu khách hàng của mình. Hiện chúng tôi đã có bức tranh rõ ràng, người mua của chúng tôi ở đâu và sản phẩm nào sẽ giúp công việc kinh doanh của chúng tôi suôn sẻ. Chúng tôi lắng nghe khách hàng thông qua mạng xã hội, đọc phản hồi trên Flipkart và các khiếu nại được họ gửi trực tiếp cho chúng tôi để cải thiện “, Sanjeev nói thêm.

Ông nói rằng quỹ sẽ không phải là một vấn đề đối với kế hoạch tăng trưởng của nó ở đây. Thương hiệu Honor bán ở Ấn Độ, Trung Quốc, Nga, Đức, Mexico, Nhật Bản và Dubai. Công ty cũng có kế hoạch mở rộng danh mục sản phẩm của mình trong nước bằng cách tung ra 2-3 mô hình nhiều hơn vào cuối năm nay.

. .