Huawei Thắng Được sử dụng lại các dịch vụ của Google ngay cả khi lệnh cấm thương mại được dỡ bỏ

Trang web này có thể kiếm được hoa hồng liên kết từ các liên kết trên trang này. Điều khoản sử dụng. Huawei Thắng Được sử dụng lại các dịch vụ của Google ngay cả khi lệnh cấm thương mại được dỡ bỏ 1

Huawei đã đi đúng hướng để trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới một năm trước, nhưng năm 2019 đã mang đến những thách thức mới cho megacorpination Trung Quốc. Chính phủ Hoa Kỳ đã ban hành lệnh cấm xuất khẩu công nghệ nhằm cắt đứt các dịch vụ của Google. Một giám đốc điều hành của Huawei hiện đã cho biết công ty đã giành được trở lại các dịch vụ của Google ngay cả khi Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm thương mại.

Sau lệnh cấm giao dịch, Huawei đã phải ra mắt một số thiết bị không có ứng dụng và dịch vụ của Google. Doanh số của nó đã giảm xuống khi ít người dùng quan tâm đến một thiết bị thiếu những thứ như Gmail và Google Maps. Tuy nhiên, thiên đường bán hàng của Huawei đã giảm nhiều như mong đợi. Bây giờ, Fred Wangfei, người quản lý Huawei của Áo, đã nói với các phóng viên rằng công ty không có kế hoạch sử dụng dịch vụ của Google một lần nữa ngay cả khi lệnh cấm giao dịch kết thúc. Đối với Huawei, việc dựa vào Google chỉ là quá rủi ro khi một chính quyền mới của Mỹ có thể ném các kế hoạch của mình vào tình trạng hỗn loạn bất cứ lúc nào.

Rắc rối Huawei Huawei bắt đầu vào năm 2018 khi chính phủ Mỹ dưới thời Trump bước vào gây sức ép với AT & T và Verizon để hủy bỏ sự ra mắt của Huawei gian Mate 10 Pro. Thiết bị đó cuối cùng đã được tung ra ở Mỹ, nhưng Huawei đã rút lại các kế hoạch tại Hoa Kỳ sau khi hủy vào phút cuối. Dù thế nào đi chăng nữa – Huawei vẫn bán được nhiều điện thoại hơn bao giờ hết trên toàn thế giới. Vì vậy, nó đã không thực sự nhu cầu thị trường Mỹ. Nó đã dựa vào công nghệ của Hoa Kỳ và điều đó khiến Huawei dễ bị tổn thương. Việc bổ sung Huawei vào Bộ thương mại trong danh sách thực tế, trong mùa xuân 2019, có nghĩa là các công ty Mỹ không thể công nghệ xuất khẩu cho Huawei và bao gồm cả Google.

Huawei Thắng Được sử dụng lại các dịch vụ của Google ngay cả khi lệnh cấm thương mại được dỡ bỏ 2

Mate 30 là thiết bị Huawei đầu tiên ra mắt mà không có ứng dụng Google.

Vào cuối năm 2018, Huawei nằm trong khoảng cách nổi bật của Samsung, nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới. Hiện nay, Apple đã vượt qua Samsung để giành lại vị trí hàng đầu khi các OEM Trung Quốc nhỏ hơn ngày càng ăn bữa trưa của Samsung. Huawei đã giảm xuống một phần ba xa, nhưng doanh số chỉ là 7-10% thấp hơn (tùy thuộc vào người bạn hỏi) trong quý 4 năm 2019 so với năm 2018. Doanh số bán hàng tại Trung Quốc thiếu dịch vụ của Google, có lẽ chiếm một phần lớn trong số đó.

Theo Wangfei, Huawei tin rằng họ có thể phát triển mạnh bằng cách xây dựng hệ sinh thái của riêng mình. Quay trở lại Google chỉ có thể gây ra sự gián đoạn khác trong hoạt động kinh doanh của mình nếu công ty thấy mình trong tầm ngắm của một chủ tịch khác. Nó đã ký thỏa thuận với TomTom để lấy dữ liệu bản đồ và cửa hàng ứng dụng Android tùy chỉnh của nó đang phát triển. Có cả nền tảng Harmony OS, cuối cùng có thể thay thế Android trên điện thoại Huawei. Các giám đốc điều hành tin rằng Huawei có thể bị tổn thất doanh số hơn nữa, nhưng về lâu dài sẽ tốt hơn nếu họ giải phóng bản thân khỏi sự phụ thuộc vào công nghệ Mỹ.

Tín dụng hình ảnh hàng đầu: Getty Images

Hãy đọc ngay bây giờ: