InstagramDữ liệu đã Xóa trong 1 Tính dễ bị tổn thương ẩn theo năm

Một nhà nghiên cứu an ninh mạng tên Saugat Pokharel, InstagramBắt được lỗ hổng bảo mật. Khi cố gắng tải xuống dữ liệu của bạn 1 Tiếp cận dữ liệu hàng năm của mình, Pokharel nhận ra rằng điều này là do một lỗ hổng bảo mật. thu hẹp khoảng cách Instagram các quan chức của nhà nghiên cứu an ninh mạng 6Anh ta đã trả 1.000 đô la.

Một nhà nghiên cứu an ninh mạng là một trong những mạng xã hội phổ biến nhất thế giới. Instagramthông báo rằng họ đã xác định được một lỗ hổng nghiêm trọng và đáng lo ngại trong. Lỗ hổng này, được phát hiện bởi nhà nghiên cứu an ninh mạng, cho phép người dùng giữ ảnh và tin nhắn đã xóa trong cơ sở dữ liệu của nền tảng trong hơn một năm. để giữ nó đã gây ra. May mắn thay, lỗ hổng này Instagram đóng cửa bởi.

Một nhà nghiên cứu an ninh mạng tên Saugat Pokharel, Instagramra mắt cách đây vài năm tải xuống dữ liệu Anh ấy nhận thấy sự tồn tại của một lỗi bảo mật như vậy khi sử dụng tính năng này. Vì vậy, thực tế là tình trạng này phát triển hoàn toàn tự phát. Mục đích chính của nhà nghiên cứu an ninh mạng được đề cập là không gặp phải lỗ hổng bảo mật như vậy. InstagramTheo này lỗi bảo mậtkhông khiến dữ liệu của người dùng bị xâm phạm hoặc bất kỳ vấn đề nào khác.

Instagramtrong thông báo của nó cho người dùng về chủ đề này, dữ liệu đã xóa của một tài khoản 90 ngày Ông nói rằng nó được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu trong suốt cả năm, và sau đó sẽ bị xóa vĩnh viễn. Nói cách khác, người dùng không thể tiếp cận dữ liệu đã xóa của họ sau hơn một năm trong điều kiện bình thường. Nhà nghiên cứu an ninh mạng đối mặt với lỗ hổng bảo mật bạn đã ngạc nhiên nó nói.

nhà nghiên cứu an ninh mạng Instagramlỗ hổng của Tháng 10 năm 2019đã trình báo với cơ quan chức năng. Instagram các nhà phát triển đã hành động ngay lập tức để đóng lỗ hổng này và tháng trước, họ đã đóng lỗ hổng này. Instagram cho nhà nghiên cứu an ninh mạng, người đã phát hiện ra lỗ hổng được đề cập, trong các tuyên bố của nhà chức trách. 6$ 1,000 (ước chừng 45 nghìn TL) đã được trao.

Khi chúng ta xem xét các tuyên bố được đưa ra về chủ đề InstagramĐóng lỗ hổng nói trên làm hài lòng Chúng tôi có thể nói rằng nó có thể được. Tuy nhiên, đây là một dấu hỏi quan trọng đối với chủ đề. Dấu chấm hỏi này Kể từ khi có thể khai thác. Không ai có câu trả lời cho câu hỏi này. Có thể vấn đề này đã tồn tại kể từ khi tính năng tải xuống dữ liệu được phát hành vào năm 2018, nhưng không ai nhận ra nó.

Nhân tiện Instagramhiện đang gặp rắc rối với một vụ kiện. mở ở Mỹ vào trường hợp Theo nền tảng, nền tảng thu thập dữ liệu sinh trắc học của người dùng mà không được phép và kiếm tiền từ nó. Hơn nữa, nó được tuyên bố rằng quá trình này đã được thực hiện cho hơn 100 triệu người dùng. Vụ án sẽ kết thúc như thế nào? không xác định Nhưng dường như Instagramsẽ tiếp tục là chủ đề của các bản tin về vụ án này của chúng tôi trong những ngày tới.

Nguồn: https://www.androidcentral.com/instagram-kept-deleted-photos-and-dms-its-servers-over-year

Những bài viết liên quan

Back to top button