Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

iOS 15 – Hàng đầu 3 Những thứ mới

iOS sẽ có mặt trên iPhone ở gần bạn vào mùa thu năm 2021 nhưng bản beta công khai đã ra mắt và như thường lệ, chúng tôi đã cài đặt nó trên một số iPhone trong studio và thử nghiệm nó trong 24 giờ qua.

iPad OS 15 cũng đã ra mắt, nhưng đối với bài viết này, hãy xem những điểm mới chính mà chúng tôi đã tìm thấy. Có rất nhiều nội dung mới nhưng đây là phần tóm tắt hàng đầu của chúng tôi 3 những điều mới mà chúng tôi đã thấy trong iOS 15. Chúng tôi nên nói rằng các tính năng của iOS 15!

Thiết kế ứng dụng được làm mới

Hầu hết các ứng dụng gốc dành cho iOS đều có giao diện mới mẻ. Chúng bao gồm ứng dụng thời tiết, Apple bản đồ, ứng dụng đồng hồ, ứng dụng Safari và hơn thế nữa.

Ví dụ: ứng dụng thời tiết hiện có một số hình ảnh động tích hợp đẹp mắt và đẹp mắt thể hiện thời tiết hiện tại. Ứng dụng đồng hồ giờ đây cho phép bạn đặt thời gian bằng cách nhập thời gian thay vì thao tác cuộn mà chúng ta buộc phải thực hiện trong nhiều năm.

Trình duyệt Safari hiện có thanh địa chỉ ở cuối màn hình. Nhưng khi bạn nhấn vào nó để gõ, nó sẽ di chuyển trở lại đầu trang. Tôi không chắc cái gì Apple đang cố gắng thực hiện ở đây, nhưng tôi sẽ có những suy nghĩ đầy đủ về nó sau này kênh.

Họ cũng đã thêm một số hoạt ảnh và chế độ xem phố vào ứng dụng bản đồ mặc dù nó vẫn đang trong quá trình hoạt động và chắc chắn sẽ có trong các bản cập nhật phần mềm sau này.

FaceTime

Chúng ta đang sống trong kỷ nguyên của cuộc gọi video và cuộc họp ảo và Apple rõ ràng không muốn bị lu mờ bởi Zoom, Teams và các dịch vụ hội nghị truyền hình khác. Vì vậy, họ đã nỗ lực cải thiện Facetime nhiều nhất có thể.

Cuộc gọi Facetime nhóm có một công nghệ mới mà họ gọi là Âm thanh không gian trong đó giọng nói của người nói trong cuộc gọi nhóm đến từ hướng họ đang trò chuyện. Apple cũng đã thêm chế độ xem lưới cho các cuộc gọi nhóm để bạn có thể nhìn thấy mọi người trong cuộc gọi theo thời gian thực.

Apple cũng đã thêm chế độ chân dung tuyệt vời của họ vào các cuộc gọi Facetime để bạn có thể dễ dàng làm mờ nền của mình như trên Teams và Zoom. Các chế độ âm thanh khác nhau có thể cách ly tiếng ồn xung quanh trong khi gọi và nhiều tính năng khác được thêm vào những gì có vẻ giống như Facetime được làm mới.

Tuy nhiên, sự bổ sung lớn nhất cho Facetime phải là khả năng nhận cuộc gọi Facetime trên các thiết bị không phải của Apple. Vậy là bây giờ, bạn có thể sử dụng FaceTime trên Android và Windows mặc dù nó chỉ để nhận cuộc gọi từ một Apple thiết bị.

Tôi sẽ tìm hiểu các tính năng mới này và giải thích cách chúng hoạt động trong các video sắp tới trên kênh Webpro Education.

Thông báo

Các thông báo trên iOS đã trở thành một mớ hỗn độn trong thời gian dài nhất. Mặc dù Apple đã không ngừng nỗ lực cải thiện tình trạng thông báo, iOS 15 hứa hẹn sẽ là bước nhảy vọt lớn nhất!

Chúng tôi nhận được các biểu tượng lớn hơn ở phía bên trái của thông báo và phần tóm tắt thông báo quan trọng nhất sẽ nhóm các thông báo của bạn dựa trên nội dung Apple AI cho rằng mức độ ưu tiên cao hay thấp.

Chế độ lấy nét cũng mới và nó thực sự cho phép bạn lấy nét. Trên thực tế, nếu bạn bật Chế độ tập trung, ngoài việc tắt tiếng thông báo, nó sẽ cho phép người gửi tin nhắn cho bạn biết rằng bạn đã bật chế độ tập trung và thông báo của bạn ở chế độ im lặng.

Chế độ lấy nét giống hồ sơ trên Android hơn. Bạn có thể tùy chỉnh iPhone của mình với các chế độ lấy nét khác nhau hướng tới, cá nhân, chế độ tập trung vào công việc, Gia đình, vui vẻ, v.v. Bạn cũng có thể làm cho các chế độ lấy nét này tự động thay đổi dựa trên địa lý hoặc thời gian trong ngày. Các chế độ lấy nét khác nhau sẽ kiểm soát thông báo nào bạn nhận được và thông báo nào bị chặn.