IPhone 11 loại bỏ iPhone XR là điện thoại thông minh phổ biến nhất thế giới

IPhone 11 loại bỏ iPhone XR là điện thoại thông minh phổ biến nhất thế giới 1

IPhone tiếp tục phá vỡ kỷ lục doanh số ngay cả khi xảy ra đại dịch toàn cầu, với phân tích người tiêu dùng mới cho thấy iPhone 11 hiện đã vươn lên thống trị như điện thoại thông minh bán chạy nhất thế giới.

Trong các trường hợp thông thường, điều này có lẽ không có gì đáng ngạc nhiên khi người tiền nhiệm trực tiếp của nó, iPhone XR, cũng liên tục thống trị các bảng doanh số năm ngoái, do đó, đây chỉ là một lý do với thông số tương tự và thậm chí còn tốt hơn “Ed iPhone 11 cuối cùng sẽ lấy krone. Tuy nhiên, điều này cũng nhấn mạnh một thực tế là gần hai năm sau, không có thiết bị Android nào thậm chí đạt được mức độ phổ biến tương tự.

Tuy nhiên, phần còn thú vị hơn một chút là tất cả những điều này đã xảy ra ngay cả khi thế giới đang đối phó với một cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu và mọi Apple Các cửa hàng bên ngoài Trung Quốc đã bị đóng cửa. Tất nhiên, AppleIPhones có sẵn từ nhiều nguồn khác, chẳng hạn như các nhà khai thác điện thoại di động, và nói một cách công bằng, có lẽ đó là các kế hoạch vận chuyển được trợ cấp đã chiếm phần lớn doanh số.

Khi iPhone 11 tăng giá, XR rơi xuống

Dữ liệu mới từ các công ty nghiên cứu thị trường tiêu dùng Omdia (được chia sẻ bởi MacRumors) đánh giá cao nó Apple Vận chuyển 19.5 triệu mẫu iPhone 11 trong quý đầu tiên của năm 2020, được cho là có mức giá phải chăng và các tính năng tiên tiến.

Lần cuối cùng chúng tôi ghé thăm nghiên cứu của Omdias, nhưng bao gồm doanh số điện thoại thông minh toàn cầu trong cả năm 2019, iPhone XR vẫn đứng ở vị trí hàng đầu, với 46.3 triệu đơn vị bán ra, trong khi iPhone 11 ở vị trí thứ hai ở mức 37.3 triệu đơn vị, tiếp theo là Samsung Galaxy A10 lúc 30.3 triệu.

Apple quản lý để có được sự cân bằng giữa giá cả và tính năng trên iPhone 11, điều này đảm bảo sự hấp dẫn của điện thoại thông minh.

Omdia

Tại thời điểm này, với iPhone 11 hiện đang đứng đầu, Apple đã rơi khỏi vị trí thứ hai, mà bây giờ thuộc về Samsung Galaxy A51, tiếp theo là Redmi của Xiaomi Note 8 và Redmi Note 8 Chuyên nghiệp. Tuy nhiên, iPhone XR vẫn nằm trong danh sách, nhưng phát hành sau vị trí thứ năm với 4.7 Bán triệu đơn vị.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là mặc dù Samsung Galaxy A51 đứng ở vị trí thứ hai, nó là một thứ hai xa, chỉ với 6.8 triệu được bán, hoặc khoảng một phần ba tổng doanh số iPhone 11. Thực ra, Apple đã bán khoảng nhiều thiết bị iPhone 11 như ba đối thủ tiếp theo.

Trên thực tế, nhờ sự thống trị của iPhone 11, các mẫu iPhone khác nhau của Apple thực sự chiếm hơn một nửa tất cả smartphones được bán trong số mười. IPhone 11, iPhone XR, iPhone 11 Pro Max và iPhone 11 Pro có tổng doanh số là 32 chiếc.2 triệu, trong khi bộ sưu tập của các thiết bị Samsung và Xiaomi chỉ chiếm 30.3 triệu đơn vị.

Trong hơn năm năm – ngay cả giữa những điều kiện thay đổi trong thị trường không dây và nền kinh tế toàn cầu – một điều vẫn nhất quán trong kinh doanh điện thoại thông minh: Apple đã hoặc xếp hạng thứ nhất hoặc thứ hai trong bảng xếp hạng chuyển giao mô hình toàn cầu Omdias.

Jusy Hong, giám đốc nghiên cứu điện thoại thông minh tại Omdia

Điều đáng chú ý là iPhone 8 đã không cắt giảm lần này, nhưng những số liệu này cũng từ AppleDebut trước đây của iPhone SE, mà theo tất cả các báo cáo là một thành công lớn, và dễ dàng nằm trong top mười trong quý này. Trên thực tế, sẽ rất thú vị để xem liệu iPhone 11 có còn giữ được sự thống trị của nó so với iPhone SE giá cả phải chăng hơn nhiều hay không.