Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

IPhone 14 Pro Max của bạn có nóng không? Dưới đây là 11 cách để khắc phục nó

Một số người dùng phàn nàn rằng iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max của họ bị nóng trong quá trình sử dụng hoặc khi sạc pin. iPhone 14 Pro hoặc iPhone 14 Pro Max bị nóng là một vấn đề nghiêm trọng, rất có thể là dấu hiệu của trục trặc phần mềm hoặc phần cứng. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích lý do tại sao iPhone 14 Pro hoặc iPhone 14 Pro Max của bạn bị nóng và hướng dẫn bạn cách khắc phục sự cố.

Tại sao iPhone 14 Pro Max lại hot?

Nếu iPhone 14 Pro hoặc iPhone 14 Pro Max của bạn thường xuyên bị nóng và bạn nhận thấy hiệu suất chậm, thì đây là một số nguyên nhân có thể gây ra hiện tượng đó:

 • Truyền phát trong một thời gian dài. Điều này có nghĩa là iPhone của bạn phải tải nội dung của bạn và giữ cho màn hình hoạt động. Điều này buộc iPhone của bạn phải làm việc nhiều hơn, do đó tạo ra nhiều nhiệt hơn.
 • Chơi game. Các trò chơi điện tử sử dụng nhiều tài nguyên với đồ họa cao cấp có thể khiến iPhone 14 Pro hoặc iPhone 14 Pro Max của bạn bị nóng.
 • Bạn có thể nhận thấy iPhone 14 Pro hoặc iPhone 14 Pro Max nóng lên khi bạn tải xuống một lượng lớn ứng dụng cùng lúc trong khi đang sử dụng thiết bị của mình.
 • iPhone 14 Pro hoặc iPhone 14 Pro Max của bạn có thể ấm lên khi bạn đang sạc pin.

Cách khắc phục iPhone 14 Pro Max bị nóng

1. Kiểm tra nguyên nhân bên ngoài

Yếu tố phổ biến nhất làm tăng sức nóng của iPhone 14 Pro Max là môi trường và điều kiện vật lý. Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng nguyên nhân lớn khiến iPhone của bạn quá nóng là do nhiệt độ môi trường.

iPhone dự kiến ​​sẽ được sử dụng ở nhiệt độ từ 32° F đến 95° F (0° C và 35° C). Vì vậy, trong những tháng ấm hơn, nếu điện thoại của bạn tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, nó có thể khiến điện thoại bị nóng.

Nếu iPhone của bạn được gắn vào lỗ thoát nhiệt trong ô tô vào mùa đông, điều đó cũng có thể khiến thiết bị nóng lên.

Tùy thuộc vào loại ốp lưng trên iPhone 14 Pro Max của bạn, nó có thể giữ nhiệt. Điều này có thể ngăn iPhone của bạn nhận được hệ thống thông gió thích hợp cần thiết để giữ mát.

Hãy làm theo những lời khuyên dưới đây về cách tránh và giảm các yếu tố nhiệt bên ngoài:

 • Tránh để iPhone trong ô tô vào ngày hè nóng nực. Nhiệt độ trong xe đang đỗ có thể rất cao.
 • Đừng để iPhone 14 Pro Max của bạn trên những vật dụng ấm hoặc nóng như bộ tản nhiệt.
 • không chơi trò chơi trong khi sạc iPhone của bạn (các trò chơi đòi hỏi nhiều đồ họa hơn) hoặc phát trực tuyến.
 • Đừng để iPhone 14 Pro Max của bạn dưới ánh nắng trực tiếp.
 • Đảm bảo bạn sử dụng cáp USB gốc và bộ chuyển đổi khi sạc. Nếu đó là bộ sạc hoặc cáp của bên thứ ba, hãy đảm bảo rằng Apple được chứng nhận.
 • Nếu iPhone 114 Pro Max của bạn nóng lên khi bạn sạc, có thể có vấn đề với cáp sạc. Hãy thử đổi nó ra và xem liệu điều đó có khắc phục được sự cố không.
 • Nếu iPhone 14 Pro Max của bạn đã nóng, hãy tháo vỏ điện thoại ra để cố gắng hạ nhiệt.

Những thứ này có thể giải quyết các vấn đề phổ biến về khía cạnh vật lý của thiết bị. Nhưng nếu iPhone 14 Pro Max của bạn vẫn nóng sau khi thử các bước này thì đừng lo lắng, vẫn còn những yếu tố khác cần xem xét. Bây giờ chúng ta hãy chuyển sang phương pháp tiếp theo.

2. Giảm độ sáng màn hình

Bạn có thể kiểm soát độ sáng màn hình của iPhone thông qua Trung tâm điều khiển hoặc thông qua phần Hiển thị & Độ sáng của ứng dụng Cài đặt. Theo mặc định, bạn nên bật cài đặt độ sáng tự động để đảm bảo màn hình của bạn không quá sáng trong phòng tối hơn nhưng có thể cần phải điều chỉnh thủ công trong phòng sáng hơn và dưới ánh nắng.

Để giảm độ sáng màn hình iPhone của bạn, hãy làm theo các bước bên dưới:

 1. Đi đến Cài đặt.
 2. Vỗ nhẹ Độ sáng màn hình.
 3. Kéo thanh trượt Độ sáng xuống dưới cùng.

3. Sử dụng Wi-Fi bất cứ khi nào có thể

Sử dụng Wi-Fi đòi hỏi ít năng lượng hơn so với sử dụng dữ liệu di động. Luôn bật Wi-Fi sẽ giúp iPhone 14 Pro Max không bị nóng.

4. Giám sát ứng dụng của bạn.

Nếu bạn nhận thấy iPhone 14 Pro Max của mình nóng lên, hãy nghĩ lại bất kỳ ứng dụng mới nào mà bạn có thể đã cài đặt gần đây. Các ứng dụng không được cài đặt đúng cách có thể khiến iPhone 14 Pro Max của bạn quá nóng cũng như các ứng dụng liên tục bị lỗi.

Các ứng dụng bị treo hoặc đứng ở chế độ nền có thể khiến iPhone 14 Pro Max của bạn bị nóng và bạn có thể không nhận ra điều đó vì đó không phải là thứ bạn đang tích cực sử dụng.

Bạn có thể kiểm tra xem ứng dụng nào đang sử dụng nhiều pin nhất, điều này sẽ giúp bạn xác định xem có ứng dụng (hoặc các ứng dụng) nào khiến iPhone 14 Pro Max của bạn bị nóng hay không. Làm theo các bước dưới đây:

 1. Đi đến Cài đặt.
 2. Lựa chọn Ắc quy
 3. Kiểm tra mức sử dụng pin chi tiết của mọi ứng dụng.

Sau khi bạn đã xác định được ứng dụng nào đang sử dụng nhiều pin, bước khắc phục sự cố đầu tiên là thử buộc thoát chúng. Điện thoại của bạn hoạt động quá giờ khi bạn mở nhiều ứng dụng cùng lúc (điều này bao gồm các tab trình duyệt web đang mở), vì vậy hãy tập thói quen đóng các ứng dụng không sử dụng theo định kỳ. Ngoài ra, hãy đóng các ứng dụng (đặc biệt là các ứng dụng nặng về đồ họa như trò chơi) khi bạn sạc điện thoại.

Để buộc đóng ứng dụng của bạn, hãy làm theo các bước dưới đây:

 1. Vuốt lên từ dưới lên rồi giữ ngón tay ở giữa màn hình.
 2. Khi bạn thấy tất cả các ứng dụng đang mở như thẻ, hãy tìm (các) ứng dụng bạn muốn đóng và vuốt lên.

Tiếp theo, hãy cập nhật ứng dụng của bạn vì có thể có một lỗi trục trặc trong bản cập nhật cũ mà sau khi được sửa sẽ giúp iPhone của bạn chạy trơn tru.

Để cập nhật ứng dụng của bạn, hãy làm theo các bước dưới đây:

 1. Đi đến Cửa hàng ứng dụng.
 2. Gõ vào Hôm nay.
 3. Nhấn vào của bạn Hồ sơ.
 4. Lựa chọn Cập nhật tất cả.

vấn đề của bạn có bắt đầu gần đây không? Bạn có thể muốn xóa mọi ứng dụng bạn đã tải xuống ngay trước khi iPhone 14 Pro Max bắt đầu hoạt động. Ngoài ra, hãy xóa những ứng dụng bạn không sử dụng.

5. Cập nhật iOS của bạn lên phiên bản mới nhất.

Mặc dù các ứng dụng riêng lẻ có thể là nguyên nhân khiến iPhone 14 Pro Max của bạn bị nóng, nhưng iOS thực tế cũng vậy. Đôi khi, sẽ có một lỗi trong phần mềm iOS khiến iPhone 14 Pro Max của bạn quá nóng. Để loại trừ điều đó, bạn phải luôn đảm bảo iPhone của mình đang chạy phần mềm iOS mới nhất hiện có.

Để cập nhật iOS, hãy làm theo các bước dưới đây:

 1. Đi đến Cài đặt.
 2. Lựa chọn Tổng quan.
 3. Vỗ nhẹ Cập nhật phần mềm.
 4. Nếu có bản cập nhật, hãy chạm vào tải xuống và cài đặt.

6. Khởi động lại iPhone của bạn

Có thể có thứ gì đó đang chạy ẩn khiến iPhone 14 Pro Max của bạn bị nóng. Nếu có thứ gì đó liên tục chạy ẩn, cách khắc phục nhanh nhất và dễ dàng nhất là tắt iPhone của bạn trong 30 giây rồi bật lại.

Để khởi động lại iPhone của bạn, hãy làm theo các bước dưới đây:

 1. Đi đến Cài đặt.
 2. Lựa chọn Tổng quan.
 3. Vỗ nhẹ Tắt.

7. Buộc khởi động lại iPhone của bạn

Bất kỳ thiết bị nào sử dụng nhiều ngày đều có xu hướng nóng lên, trong đó có iPhone 14 Pro Max. Buộc khởi động lại thiết bị của bạn có thể khắc phục lỗi và khắc phục sự cố quá nhiệt trên iPhone 14 Pro Max.

Để buộc khởi động lại iPhone của bạn, hãy làm theo các bước dưới đây:

 1. Nhấn và thả nhanh nút Tăng âm lượng cái nút, .
 2. Nhấn và thả nhanh nút Giảm âm lượng cái nút.
 3. Nhấn và giữ nút Nguồn/Bên nút cho đến khi Apple Logo xuất hiện trên màn hình.

8. Tắt làm mới ứng dụng nền

Bộ xử lý càng thực hiện nhiều tác vụ thì càng tạo ra nhiều nhiệt. Để giảm bớt tác vụ cho bộ xử lý và do đó làm mát nó, bạn cần tắt Làm mới ứng dụng nền.

Để tắt tính năng làm mới ứng dụng nền, hãy làm theo các bước dưới đây:

 1. Đi đến Cài đặt.
 2. Vỗ nhẹ Tổng quan.
 3. Lựa chọn Làm mới ứng dụng nền.
 4. Vỗ nhẹ Tắt.

9. Tắt dịch vụ định vị

Đây cũng là một tính năng nữa khiến iPhone 14 Pro Max bị nóng. Nếu dịch vụ định vị được bật, iPhone của bạn sẽ cập nhật liên tục vị trí của iPhone, do đó tạo ra nhiều nhiệt.

Để tắt dịch vụ định vị, hãy làm theo các bước dưới đây:

 1. Đi đến Cài đặt.
 2. Lựa chọn Quyền riêng tư & Bảo mật.
 3. Vỗ nhẹ Dịch vụ định vị.
 4. Chuyển đổi dịch vụ định vị sang Tắt.

10. Đặt lại tất cả cài đặt

Một mẹo khác giúp khắc phục sự cố quá nhiệt trên iPhone 14 Pro Max là đặt lại tất cả cài đặt. Có khả năng vấn đề nằm ở các cài đặt mà bạn không quen và do đó, việc đặt lại tất cả chúng là điều hợp lý.

Để đặt lại cài đặt iPhone của bạn, hãy làm theo các bước dưới đây:

 1. Đi đến Cài đặt.
 2. Vỗ nhẹ Tổng quan.
 3. Lựa chọn Chuyển hoặc đặt lại iPhone.
 4. Vỗ nhẹ Cài lại.
 5. Vỗ nhẹ Đặt lại tất cả các thiết lập.

11. Khôi phục iPhone của bạn như mới

Nếu không có cách nào khác hoạt động và iPhone 14 Pro Max vẫn nóng, bạn có thể hard reset thiết bị của mình để xóa mọi lỗi tiềm ẩn có thể tồn tại do tệp bị hỏng.

Sau khi bạn đặt lại iPhone, tất cả dữ liệu và cài đặt của bạn sẽ bị xóa và thiết bị của bạn sẽ hoạt động như mới. Tuy nhiên, hãy đảm bảo tạo bản sao lưu dữ liệu của bạn trước khi bạn tiến hành bước này.

Để hard reset iPhone của bạn, hãy làm theo các bước dưới đây:

 1. Đi đến Cài đặt.
 2. Lựa chọn Tổng quan.
 3. Vỗ nhẹ Chuyển hoặc đặt lại iPhone.
 4. Vỗ nhẹ Xoá tất cả nội dung và cài đặt.

Phần kết luận

Những thủ thuật này sẽ khắc phục iPhone 14 Pro Max bị nóng. Sau khi thử tất cả các tùy chọn khắc phục sự cố phần mềm ở trên, nếu iPhone 14 Pro Max của bạn vẫn nóng – khiến máy hoạt động chậm và hao pin – thì thiết bị của bạn có thể đang gặp sự cố về phần cứng.

Cách tốt nhất để xác định xem trường hợp đó có xảy ra hay không và để khắc phục nó là đặt lịch hẹn với Genius Bar tại địa phương của bạn. Apple lưu trữ và yêu cầu họ kiểm tra điện thoại của bạn. Bạn có gặp phải vấn đề quá nhiệt trên iPhone 14 Pro Max không? Nếu vậy, những lời khuyên trên có giúp giải quyết vấn đề cho bạn không? Hãy bình luận và cho chúng tôi biết!