iPhone: sản xuất có thể khởi động lại vào cuối tháng Hai

Các nhà máy Trung Quốc của tập đoàn Foxconn, một nhà cung cấp lớn của Apple, đã ngừng hoạt động hơn một tuần.

Do dịch coronavirus, một nửa số nhà máy của Foxconn nằm ở Trung Quốc đã phải đóng cửa. Một quyết định của chính phủ Trung Quốc nhằm giảm nguy cơ ô nhiễm. Việc đóng cửa có thể được kéo dài đến cuối tháng 2 theo Reuters, gây nguy hiểm cho việc sản xuất iPhone.

Quyết định này chắc chắn sẽ có tác động đến smartphones Táo. Nó, đã tăng khối lượng sản xuất của năm 2019 cổ điển để đối phó với sự thành công của iPhone 11 và các phiên bản của nó, chắc chắn sẽ khó đáp ứng nhu cầu. Dịch coronavirus cũng có thể ảnh hưởng đến iPhone được chờ đợi từ lâu 9. Nó dự kiến ​​sẽ được trình bày trong tháng ba tại Hội nghị mùa xuân của Apple.

Việc đóng cửa các nhà máy Trung Quốc của Foxconn dự kiến ​​sẽ gây ra sự chậm trễ đáng kể trong việc sản xuất smartphones, đặc biệt là vì điều này đã được kéo dài đến cuối tháng. Foxconn vẫn hy vọng sẽ tiếp tục 80% sản lượng tại Trung Quốc vào tháng 3, một nguồn tin quen thuộc với vấn đề này nói Reuters.

Nó sẽ phải áp dụng một tốc độ bền vững để bắt kịp sự chậm trễ tích lũy và đạt được các mục tiêu sản xuất. Trong thực tế, điều này dường như là không thể.

Một sự chậm trễ, thậm chí là sự chậm trễ trong việc phát hành iPhone 9 sẽ hoàn toàn có thể, nếu nó thực sự được trình bày vào tháng 3 tới.