Không phải tất cả người tiêu dùng đều muốn có camera 192MP trên điện thoại thông minh: Qualcomm

Viết bởi Anuj Bhatia
| New Delhi |

Cập nhật: ngày 23 tháng 1 năm 2020 9: 34: 01 giờ chiều


Samsung Galaxy S11, camera 108 MP, camera Samsung 108 MP, camera 108 MP Galaxy S11, Apple Cảm biến camera iPhone 12, Qualcomm, Samsung 108MP Các chuyên gia trong ngành cho biết làn sóng cao cấp tiếp theo smartphones sẽ có camera 108 megapixel.

Khi Samsung chuẩn bị ra mắt một chiếc flagship mới với camera 108 megapixel vào tháng tới, mọi sự chú ý giờ đã chuyển sang các cuộc chiến megapixel, trong đó mọi cuộc trò chuyện sẽ tập trung vào số megapixel của cảm biến. Tiếp thị máy ảnh với các chiến dịch quảng cáo triệu đô đã trở thành một xu hướng trong ngành công nghiệp điện thoại thông minh. Nhưng chúng ta có thực sự cần một máy ảnh có số megapixel cao không smartphones?

Trong một cuộc phỏng vấn với Ấn Độ.com, Kedar Kondap, phó chủ tịch quản lý sản phẩm tại Qualcomm, cho biết không phải tất cả người tiêu dùng đều muốn một chiếc máy ảnh có số megapixel lớn.

Có, có những cảm biến (camera) ngoài kia có thể hỗ trợ lên tới 192 megapixel hoặc 200 cộng với megapixel và chúng tôi có nền tảng hỗ trợ nó. Nhưng có phải tất cả người tiêu dùng đều muốn có cảm biến camera 192 megapixel trên điện thoại của họ. Câu trả lời là không. Kích thước tập tin lớn và dung lượng lưu trữ trên điện thoại cũng có vấn đề, ông nói.

Mặc dù Kondap có thể nói rằng trải nghiệm người dùng quan trọng hơn thông số kỹ thuật của máy ảnh, nhưng sự thật là các đối tác của Qualcomm, bao gồm các nhà sản xuất điện thoại thông minh và nhà cung cấp cảm biến máy ảnh đã thống trị cuộc chiến megapixel camera.

Chỉ riêng trong năm qua đã có nhiều hơn smartphones ra mắt với cảm biến camera 48 megapixel so với cảm biến 12 megapixel hoặc 16 megapixel. Trên thực tế, camera 48 megapixel đã trở thành một tiêu chuẩn trên tất cả các phân khúc tầm trung smartphones. Đồng thời, chúng tôi cũng thấy một loạt smartphones tự hào với máy ảnh 64 megapixel.

Các chuyên gia trong ngành cho biết làn sóng cao cấp tiếp theo smartphones sẽ có camera 108 megapixel. Điều đó có nghĩa là cảm biến có thể chụp ảnh với độ phân giải 12032 × 9024 pixel. Xiaomi và Realme đều đang lên kế hoạch ra mắt smartphones với camera 108 megapixel ở Ấn Độ trong những ngày tới.

Sự thật mà nói, số megapixel trên máy ảnh của bạn không quan trọng lắm về mặt thực tế. Một megapixel là 1 triệu pixel, có nghĩa là số pixel mà cảm biến của máy ảnh có thể chụp được khi nó tiếp xúc với ánh sáng. Theo logic, megapixel cao hơn dịch sang hình ảnh tốt hơn, phải không? Không. Nó có một mưu đồ tiếp thị để thuyết phục người dùng rằng điện thoại có camera 64 megapixel tốt hơn điện thoại thông minh có camera 12 megapixel. Người dùng trung bình bị ảnh hưởng bởi số megapixel cao hơn, đặc biệt là khi so sánh với các mẫu máy trực tuyến khác và đưa ra quyết định mua hàng trên cơ sở đó.

Không ai nói với người dùng rằng không phải tất cả các pixel đều được tạo như nhau. Thực tế là nhiều megapixel don don tạo ra hình ảnh tốt hơn. Do những hạn chế về kích thước, smartphones có cảm biến camera kích thước nhỏ hơn. Điều này tác động mạnh mẽ đến chất lượng của hình ảnh. Đúng, hình ảnh có thể có kích thước lớn nhưng điều đó không có nghĩa là chất lượng sẽ tương đương với những bức ảnh được bấm bằng máy ảnh DSLR, với số điểm ảnh ít hơn nhiều.

Samsung Galaxy S11, camera 108 MP, camera Samsung 108 MP, camera 108 MP Galaxy S11, Apple Cảm biến camera iPhone 12, Qualcomm, Samsung 108MP Ngay cả Samsung, nếu không cung cấp tầm trung smartphones với camera 48 megapixel, không có điện thoại thông minh hàng đầu trong danh mục đầu tư của nó với các cảm biến máy ảnh lớn như vậy.

Một cách khác để xem các cuộc chiến megapixel là thông qua lăng kính phân khúc khách hàng và đối tượng mục tiêu. Các thương hiệu như Xiaomi và Realme – vốn tập trung nhiều hơn vào phân khúc tầm trung – đã thường xuyên ra mắt điện thoại có camera với số megapixel cao hơn. Nhưng người chơi smartphone cao cấp thích Apple và Google cho đến nay đã tránh xa các cuộc chiến megapixel. Ngay cả Samsung, nếu không cung cấp tầm trung smartphones với camera 48 megapixel, không có điện thoại thông minh hàng đầu trong danh mục đầu tư của nó với các cảm biến máy ảnh lớn như vậy. Mặc dù điều đó có thể thay đổi một khi Galaxy S20 Ultra 5G được ra mắt vào ngày 11 tháng 2, theo đó sẽ đóng gói một camera 108 megapixel.

Thay vì nói về megapixel camera, các công ty này đã tập trung vào phần mềm và trí tuệ nhân tạo để cải thiện chất lượng hình ảnh nói chung. Appletrên thực tế, đã dành rất nhiều thời gian cho công nghệ nhiếp ảnh tính toán ‘Deep Fusion, trong sự kiện phát biểu quan trọng của iPhone 11 vào tháng 9 năm ngoái. Cả iPhone 11 Pro và Pixel đều không 4 XL sử dụng máy ảnh megapixel lớn.

Tất cả đều khác nhau về chiến lược khối lượng. Đôi khi, tôi đoán một số người tiêu dùng liên quan đến một bức ảnh chụp nhanh duy nhất họ chỉ muốn chụp ảnh. Và trong trường hợp sử dụng đó, vâng, một camera có độ phân giải cao là điều họ muốn. Có những OEM chọn một camera đơn, nhưng có những OEM gần đây đã đi với thiết lập ba camera. Nó rất tập trung vào những gì người tiêu dùng bạn đang nhắm mục tiêu, chanh Kondap giải thích.

Kondap thừa nhận rằng cần phải tập trung vào trải nghiệm người dùng của Cameron và giáo dục cho người tiêu dùng về những gì quan trọng thay vì tập trung vào các thông số kỹ thuật của máy ảnh.

Đối với tất cả các Tin tức công nghệ mới nhất, tải xuống Ứng dụng Indian Express

© IE Dịch vụ truyền thông trực tuyến Pvt Ltd