Kiểm tra từ xa và xem màn hình Android của bạn trên PC hoặc Mac

Các công cụ như Scrcpy cho phép bạn điều khiển điện thoại thông minh Android của mình từ PC hoặc Mac. Lý tưởng cho công việc hàng ngày hoặc các ứng dụng thử nghiệm của bạn.

Genymobile là một công ty dành riêng cho tạo điều kiện cho công việc của các thiết bị Android và với nền tảng phần mềm này. Sản phẩm sao của nó là Genymotion, một công cụ cho phép thử nghiệm ứng dụng và dịch vụ trên Android không cần thiết bị vật lý chuyên dụng.

Mặt khác, trong kho lưu trữ GitHub của nó, nó cung cấp cho chúng tôi một công cụ miễn phí có tên là bánh quy phục vụ để kiểm soát Android của bạn từ PC hoặc Mac chỉ bằng cách kết nối nó thông qua cáp USB hoặc Wi-Fi.

Do đó, nó sẽ thuận tiện hơn cho bạn với Scrcpy thực hiện các bài kiểm tra với Android cho các ứng dụng hoặc dịch vụ web hoặc chỉ hiển thị điện thoại thông minh của bạn mà không cần phải mở khóa màn hình thể chất.

Kiểm tra từ xa và xem màn hình Android của bạn trên PC hoặc Mac 1

Đi với điện thoại thông minh và máy tính

Có một số phương pháp để điện thoại thông minh Android của bạn tương tác với PC hoặc Mac. Một số sử dụng Internet và những người khác sử dụng cáp USB. Trong trường hợp bánh quy bạn có thể sử dụng cả hai phương pháp.

Tương thích với Windows, macOS và Linux, bạn phải cài đặt Android 5.0 hoặc cao hơn, điều gì đó xảy ra trong hầu như tất cả các thiết bị Android hiện tại. Ngoài ra, bạn phải kích hoạt tính năng Xử lý sự cố ADP như đã giải thích trên trang Android chính thức.

Tính năng tiện dụng đầu tiên của Scrcpy là nó hiển thị màn hình Android trên máy tính để bàn PC hoặc Mac của bạn màn hình ghi âm để làm hướng dẫn hoặc các định dạng video khác.

Làm theo hướng dẫn từ bánh quy Cũng có thể kết nối thiết bị của bạn thông qua Wi-Fi và thậm chí kết nối nhiều thiết bị cùng một lúc.

Theo như điều khiển từ xa, chúng ta có thể đồng bộ clipboard, cài đặt ứng dụng từ PC hoặc Mac, hoàn hảo để thử nghiệm các ứng dụng của riêng bạn, di chuyển hoặc sao chép tập tin, xem thông báo …

Nhược điểm duy nhất với bánh quy là nó không dành cho người dùng trung bình. Do đó, chức năng của chúng đòi hỏi một số chuẩn bị và thực hành để làm chủ chúng. Trong mọi trường hợp, khi bạn quen thuộc với họ các phím tắt bàn phím và chức năng của nó, bạn có thể đạt được hiệu suất bằng cách kiểm soát hai hoặc nhiều thiết bị Android từ máy tính của mình, có hoặc không có dây cáp.

Nếu bạn cần giúp đỡ, bạn có thể kiểm tra trang trợ giúp Xem lại và giải quyết nghi ngờ của bạn. Cũng kiểm tra cái này bài viết giới thiệu chính thức.