Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Làm cách nào để chọn VPN tốt nhất cho máy Mac của bạn?

Bạn đang nghĩ đến việc chọn VPN cho máy Mac nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Đây là những gì bạn cần kiểm tra trước khi đăng ký dịch vụ VPN.

VPN là một cách vô giá để bảo vệ quyền riêng tư của bạn, nhưng việc chọn nhà cung cấp VPN là một bài tập về lòng tin. Bạn đang chuyển giao quyền truy cập vào phần lớn dữ liệu trực tuyến của mình cho bên thứ ba, vì vậy bạn cần chắc chắn rằng họ sẽ bảo vệ thông tin của bạn và không lạm dụng thông tin đó. Nếu bạn mới sử dụng VPN, có thể khó biết nhà cung cấp nào uy tín.

May mắn thay, có những bước bạn có thể thực hiện để kiểm tra nhà cung cấp VPN trước khi đưa ra cam kết. Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách đánh giá một nhà cung cấp VPN để bạn có thể tự mình xem liệu họ có xứng đáng với sự tin tưởng và số tiền của bạn hay không.

VPN trên máy Mac là gì?

Mạng riêng ảo hoặc VPN sẽ thiết lập đường dẫn an toàn và được mã hóa giữa máy Mac của bạn và Internet. Máy chủ VPN có thể được sử dụng để định tuyến lại lưu lượng truy cập internet của bạn, điều này sẽ ngụy trang địa chỉ IP của bạn và giữ cho các hoạt động trực tuyến của bạn ở chế độ riêng tư khỏi tin tặc, ISP, cơ quan chính phủ và các bên thứ ba khác.

Tại sao tôi nên sử dụng VPN trên Mac?

Nhiều người dùng Mac đã tin rằng hệ điều hành Mac nói chung là một nền tảng cực kỳ an toàn. Điều đó có thể đúng ở một mức độ nào đó, nhưng các lỗ hổng vẫn tồn tại. Rõ ràng hơn, những lỗ hổng này có thể không tồn tại trong macOS mà là các ứng dụng của bên thứ ba triển khai mã kém.

Sử dụng VPN trên máy Mac mang lại một số lợi ích:

 • Tăng cường quyền riêng tư và bảo mật: VPN mã hóa lưu lượng truy cập internet của bạn, khiến bất kỳ ai cố gắng chặn nó đều không thể đọc được. Điều này bao gồm tin tặc trên mạng Wi-Fi công cộng, ISP theo dõi thói quen duyệt web của bạn và sự giám sát của chính phủ.
 • Vượt qua kiểm duyệt internet: VPN cho phép bạn vượt qua kiểm duyệt internet và truy cập các trang web bị chặn bằng cách kết nối với máy chủ ở một quốc gia khác. Điều này có thể hữu ích khi truy cập nội dung bị giới hạn địa lý, chẳng hạn như các dịch vụ phát trực tuyến hoặc trang web tin tức không khả dụng ở khu vực của bạn.
 • Ngăn chặn theo dõi trực tuyến: VPN giúp bảo vệ quyền riêng tư của bạn bằng cách ẩn địa chỉ IP thực của bạn, gây khó khăn cho các nhà quảng cáo và các bên thứ ba khác trong việc theo dõi các hoạt động trực tuyến của bạn và xây dựng hồ sơ dựa trên thói quen duyệt web của bạn.
 • Truyền dữ liệu an toàn: Sử dụng VPN trên máy Mac của bạn đặc biệt quan trọng khi truyền thông tin nhạy cảm, chẳng hạn như khi tiến hành giao dịch ngân hàng trực tuyến hoặc truy cập các tệp kinh doanh bí mật. Mã hóa do VPN cung cấp đảm bảo dữ liệu của bạn được an toàn trong quá trình truyền.
 • Cải thiện hiệu suất mạng: Trong một số trường hợp, việc sử dụng VPN có thể cải thiện hiệu suất mạng bằng cách tránh tình trạng tắc nghẽn hoặc hạn chế của ISP trên các mạng được sử dụng nhiều.

Cách chọn VPN Mac tốt nhất

Mac VPN có thể bảo vệ quyền riêng tư của bạn khi đang di chuyển và ở nhà. Đây là những gì bạn cần biết về việc lựa chọn cái tốt nhất.

Các tính năng VPN cần thiết

 • Mã hóa mạnh: Nhận VPN với các giao thức mã hóa tiêu chuẩn ngành như OpenVPN và WireGuard để bảo mật và quyền riêng tư tốt hơn.
 • Số lượng máy chủ: Để thuận tiện, bạn muốn có một nhà cung cấp VPN có nhiều máy chủ để bạn kết nối.
 • Chính sách cấm ghi nhật ký nghiêm ngặt: Chính sách không ghi nhật ký đảm bảo rằng nhà cung cấp VPN không lưu trữ bất kỳ thông tin nào về việc sử dụng Internet của bạn, khiến họ không thể chia sẻ dữ liệu của bạn với người khác.
 • Công tắc tiêu diệt: Tính năng này sẽ tự động ngắt thiết bị của bạn khỏi Internet nếu kết nối VPN bị ngắt kết nối, đảm bảo không có rò rỉ dữ liệu.
 • Bảo vệ rò rỉ DNS: Bảo vệ rò rỉ DNS bảo vệ các truy vấn DNS của bạn, giữ cho hoạt động duyệt web của bạn được riêng tư và an toàn.
 • Bảo vệ rò rỉ IPv6: Tính năng này ngăn chặn rò rỉ IPv6, điều này có thể làm lộ địa chỉ IP thực của bạn và xâm phạm quyền riêng tư của bạn.

Khả năng tương thích macOS và sử dụng nhiều thiết bị

Hầu hết các VPN của Mac cũng hoạt động trên các VPN khác Apple các thiết bị như iPhone, iPad và iPod Touch. Ngoài ra, nhiều nhà cung cấp VPN cung cấp ứng dụng cho những người khôngApple các sản phẩm, bao gồm cả Android và Windows thiết bị, cho phép bạn bảo mật nhiều thiết bị trong một lần đăng ký. Tuy nhiên, một số nhà cung cấp có giao thức được xây dựng cho các thiết bị cụ thể (ví dụ: ẩn . me có Bolt cho Windows).

Định giá

Người dùng sẽ phải trả tiền cho các VPN cao cấp trên cơ sở đăng ký, thường là hàng tháng hoặc hàng năm. Giá Mac VPN tiêu chuẩn là khoảng $7 đến $10 mỗi tháng nếu thanh toán hàng tháng, nhưng người dùng có thể tiết kiệm đáng kể bằng cách chọn các gói dài hạn hơn. Đăng ký hàng năm và nhiều năm thường đi kèm với mức giảm giá đáng kể, giảm chi phí trung bình hàng tháng.

Thông thường, không có sự khác biệt về giá giữa VPN máy tính và VPN di động vì hầu hết các nhà cung cấp VPN đều cung cấp hỗ trợ đa nền tảng trong cùng một gói đăng ký. Tuy nhiên, các tính năng bổ sung như địa chỉ IP chuyên dụng, cung cấp cho bạn một IP duy nhất để nâng cao quyền riêng tư và quyền truy cập vào một số dịch vụ nhất định, có thể phải trả thêm phí.

Để giảm chi phí VPN, bạn có thể:

 • Tìm kiếm khuyến mại hoặc giảm giá theo mùa do nhà cung cấp VPN cung cấp.
  Chọn gói đăng ký dài hạn hơn, thường đi kèm với chi phí trung bình hàng tháng thấp hơn.
 • So sánh các nhà cung cấp VPN khác nhau để tìm ra sự cân bằng tốt nhất giữa giá cả và tính năng.
 • Hãy chạy thử dịch vụ VPN với bản dùng thử miễn phí hoặc đảm bảo hoàn tiền.
 • Hãy để ý đến các ưu đãi đặc biệt, chẳng hạn như giảm giá dành cho sinh viên hoặc các chương trình giới thiệu mang lại phần thưởng khi mang lại khách hàng mới.

Đừng luôn chọn lựa chọn rẻ nhất – hãy cân nhắc giá trị, tính năng, hiệu suất bảo mật và hỗ trợ khách hàng khi chọn VPN cho máy Mac của bạn.

Tốc độ

Khi đánh giá VPN, điều cần thiết là phải xem xét tốc độ tải xuống và tải lên trung bình mà chúng cung cấp để đảm bảo trải nghiệm duyệt web tối ưu. Tốc độ rất quan trọng đối với nhiều hoạt động trực tuyến, chẳng hạn như truyền phát video, chơi trò chơi trực tuyến, hội nghị video và truyền tệp. Tốc độ nhanh mang lại trải nghiệm internet liền mạch, trong khi tốc độ chậm có thể dẫn đến tình trạng giật, lag và trải nghiệm người dùng khó chịu.

Tốc độ VPN nhanh

VPN nhanh phải cung cấp tốc độ tải xuống ít nhất là 50 Mbps và tốc độ tải lên là 20 Mbps trở lên. Nhìn chung, tốc độ này đủ cho hầu hết các hoạt động trực tuyến, bao gồm truyền phát video HD và tải xuống tệp lớn. Tốc độ nhanh hơn có nghĩa là trải nghiệm người dùng tốt hơn, đặc biệt đối với những người sử dụng kết nối tốc độ cao.

Điều tiết VPN và giảm tốc độ

Điều quan trọng cần lưu ý là việc sử dụng VPN đôi khi có thể khiến tốc độ Internet chậm hơn. Điều này là do dữ liệu của bạn phải di chuyển qua máy chủ VPN, điều này có thể làm tăng thêm độ trễ và giảm tốc độ. Mức độ giảm tốc độ phần lớn phụ thuộc vào nhà cung cấp VPN, khoảng cách máy chủ và tình trạng tắc nghẽn mạng.

Một số VPN còn triển khai điều chỉnh băng thông, cố tình hạn chế tốc độ kết nối của người dùng để quản lý tải máy chủ hoặc khuyến khích người dùng nâng cấp lên gói có giá cao hơn. Tuy nhiên, nhiều VPN hàng đầu ưu tiên cung cấp kết nối nhanh và ổn định mà không cần điều tiết.

Để duy trì tốc độ nhanh trong khi sử dụng VPN, hãy cân nhắc những điều sau:

 • Chọn VPN có mạng máy chủ lớn: VPN có mạng máy chủ rộng lớn có thể phân phối lưu lượng người dùng hiệu quả hơn, giảm khả năng tắc nghẽn máy chủ và tốc độ chậm.
 • Kết nối với máy chủ lân cận: Bạn càng ở gần máy chủ VPN thì độ trễ càng thấp và kết nối càng nhanh. Chọn máy chủ ở quốc gia của bạn hoặc quốc gia lân cận có thể giúp cải thiện tốc độ.
 • Sử dụng VPN với WireGuard hoặc các giao thức tương tự:WireGuard là giao thức VPN tiên tiến cung cấp tốc độ nhanh hơn và hiệu suất được cải thiện so với các giao thức cũ hơn như OpenVPN và IKEv2. Nhiều nhà cung cấp VPN hàng đầu hiện hỗ trợ WireGuard hoặc đã phát triển các giao thức tốc độ cao của riêng họ.
 • Kiểm tra các máy chủ khác nhau: Nếu bạn thấy tốc độ chậm, hãy thử kết nối với một máy chủ khác. Một số máy chủ có thể ít bị tắc nghẽn hơn hoặc cung cấp khả năng định tuyến tốt hơn đến đích của bạn, mang lại tốc độ nhanh hơn.
 • Kiểm tra tốc độ internet cơ bản của bạn: Tốc độ VPN của bạn không thể vượt quá tốc độ kết nối internet cơ bản của bạn. Đảm bảo bạn có kết nối Internet nhanh để tận dụng tối đa khả năng của VPN.

Hỗ trợ khách hàng

Hỗ trợ khách hàng chất lượng là rất quan trọng khi sử dụng VPN. Tìm kiếm nhà cung cấp với nhiều kênh hỗ trợ khác nhau bao gồm email, trò chuyện trực tiếp và hệ thống vé. Hỗ trợ 24/7 đảm bảo bạn có thể nhận được hỗ trợ bất cứ lúc nào, trong khi cơ sở kiến ​​thức toàn diện và Câu hỏi thường gặp có thể giúp bạn khắc phục các sự cố phổ biến một cách độc lập.

Điều gì tiếp theo cho VPN và macOS?

Các cuộc thảo luận xung quanh VPN sẽ tiếp tục diễn ra miễn là người dùng luôn đặt vấn đề bảo mật lên hàng đầu. Cho đến khi Apple triển khai VPN của riêng mình, người dùng sẽ phải dựa vào trực giác của mình để lựa chọn.