Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Làm cách nào để đặt iPhone của bạn ghi nhớ nơi bạn đã đỗ trên iOS 10?

Thật không có gì thú vị khi kết thúc chuyến đi lang thang khắp nơi để tìm kiếm chiếc xe của mình. Giờ đây nhờ có tính năng iOS mới, bạn không cần phải làm vậy. Hãy cùng xem cách tận dụng lời nhắc “Parked Car” trong iOS 10.

Những gì bạn cần

Tuy nhiên, với việc phát hành iOS 10, Apple đã giới thiệu một cải tiến đáng hoan nghênh: lời nhắc đỗ xe được tích hợp ngay vào Bản đồ được tích hợp ngay trong iOS. Giờ đây, thật dễ dàng để kiểm tra vị trí ô tô của bạn mà không cần ứng dụng của bên thứ ba hoặc tự mình ghi nhớ.

Vì vậy, bạn cần những gì? Trước tiên, bạn sẽ cần một thiết bị iOS chạy iOS 10 trở lên, hiện đã có sẵn. Bạn có thể nâng cấp lên iOS 10 bằng 3uTools.

Thứ hai, bạn sẽ cần một chiếc xe có Applecủa CarPlay. Nếu ô tô của bạn không có Bluetooth, bạn luôn có thể tự thêm nó bằng một trong những bộ dụng cụ này.

Nếu bạn đáp ứng hai yêu cầu đó, hãy xem xét việc đảm bảo tính năng này được bật và liên kết với ô tô của bạn, sau đó là cách sử dụng tính năng đó.

Làm thế nào để thiết lập nó

Theo mặc định, tính năng mới sẽ được bật trong iOS 10 mà không gây phiền phức cho bạn, nhưng điều đó không có nghĩa là mọi thứ luôn diễn ra suôn sẻ.

1. Đảm bảo tính năng nhắc nhở đỗ xe được bật

Chỉ mất một hoặc hai giây để kiểm tra xem cài đặt đã được bật hay chưa, vì vậy hãy thực hiện ngay bây giờ. Trên thiết bị iOS của bạn, như được thấy bên dưới, Scài đặt → Bản đồsau đó cuộn xuống mục “ Xe của bạn “.

Nếu như “Hiển thị vị trí đỗ xe” đã bật, hãy để nguyên và đóng ứng dụng cài đặt. Nếu không, hãy bật nó lên.

2. Ghép nối điện thoại với ô tô của bạn

Nếu bạn chưa sử dụng Bluetooth trong ô tô để gọi điện thoại hoặc phát nhạc, bạn sẽ cần dành chút thời gian để ghép nối iPhone của mình với ô tô. Mặc dù quá trình thiết lập khác nhau tùy theo từng phương tiện nhưng mọi thứ trên iOS luôn giống nhau.

Bạn sẽ cần đặt hệ thống âm thanh nổi hoặc bảng điều khiển của ô tô sang chế độ ghép nối Bluetooth, sau đó điều hướng đến Cài đặt → Bluetooth trên iPhone của bạn.

Cuộn xuống cuối danh sách thiết bị để xem các thiết bị chưa ghép nối ở vùng lân cận mà bạn có thể ghép nối điện thoại của mình. Ghép nối với kết nối Bluetooth của xe và bạn đã sẵn sàng lên đường.

Hãy nhớ rằng hệ thống chỉ hoạt động nếu Bluetooth của bạn được bật. Nếu tắt Bluetooth, bạn sẽ không nhận được lời nhắc đỗ xe vì điện thoại của bạn sẽ không biết khi nào ô tô của bạn ở gần.

Cách sử dụng tính năng nhắc nhở đỗ xe

Một khi bạn đã đảm bảo lời nhắc đỗ xe được bật và iPhone được liên kết với ô tô của bạn, lời nhắc Đỗ xe sẽ tự động cài đặt mỗi khi bạn đỗ và ra khỏi xe. Bạn hoàn toàn có thể bỏ qua tính năng này cho đến khi bạn cần nó, nhưng bạn có thể muốn chủ động tương tác với nó.

Trước tiên, hãy xem cách bạn có thể sử dụng tính năng Ô tô đỗ ngay cả khi bạn hoàn toàn không làm gì cả. Bất cứ khi nào bạn rời khỏi xe, bạn có thể kiểm tra thông báo của mình–trong ảnh chụp màn hình bên dưới, bạn có thể thấy lời nhắc đỗ xe trên bảng thông báo màn hình khóa iOS 10–và tìm Điểm đến trên Bản đồ. Ở đó bạn sẽ tìm thấy mục “Parked Car”.

Bạn cũng có thể truy cập lời nhắc Ô tô đã đỗ bằng cách mở ứng dụng Bản đồ, vuốt lên trên thanh tìm kiếm địa chỉ để hiển thị các điểm đến trước đó và chọn “Ô tô đã đỗ”.

Bất kể bạn truy cập menu theo cách nào, bạn sẽ thấy các kết quả như lời nhắc đỗ xe bên dưới.

Khi bạn đỗ xe lần đầu và ra ngoài, iOS sẽ thông báo rằng bạn đang đỗ xe. Bạn có thể ngay lập tức sử dụng tính năng Đỗ xe và thực hiện một số việc hữu ích. Trước tiên, bạn có thể nhấn vào nút “Chỉnh sửa vị trí”, nếu bạn nhận thấy định vị GPS bị trục trặc một chút hoặc nói cách khác là không chính xác và định vị lại điểm đánh dấu đỗ xe. Ví dụ: nếu ô tô của bạn bị chôn vùi trong một cấu trúc đỗ xe nhiều lớp khổng lồ, bạn có thể di chuyển điểm đánh dấu đến lối vào đường thực tế của cấu trúc bãi đậu xe để hướng dẫn quay lại sẽ hướng dẫn bạn quay lại lối vào thích hợp.