Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Làm cách nào để gọi cho những người liên hệ yêu thích của bạn trong iOS 10 mà không cần mở khóa iPhone?

Nếu bạn đã tham gia vào thế hệ internet, bạn sẽ rất vui khi biết rằng bạn cũng có thể gán phím tắt cho cuộc gọi FaceTime Video, cuộc gọi FaceTime Audio và tin nhắn iMessage. Giờ đây, iOS 10 đã khiến việc gọi điện hoặc nhắn tin cho các số liên lạc yêu thích của bạn trở nên thực sự dễ dàng mà không cần mở khóa điện thoại. Điều này là nhờ hai thứ – tiện ích Mục yêu thích mới và chế độ xem Hôm nay trên Màn hình khóa.

Kết quả cuối cùng

Sau khi thiết lập xong tất cả sẽ trông như thế này. Bạn nâng iPhone lên để đánh thức màn hình, vuốt sang phải để xem chế độ xem Hôm nay, vuốt sang tiện ích Mục yêu thích và chạm vào khuôn mặt của người đó để gọi điện hoặc nhắn tin cho họ. Và bạn thậm chí không cần xác thực bằng Touch ID hoặc mở khóa điện thoại để điều đó xảy ra.

Bây giờ, hãy thiết lập tất cả.

Bước chân 1: Tùy chỉnh mục yêu thích

Mở ứng dụng “Điện thoại” và nhấn vào ứng dụng đầu tiên “Yêu thích” chuyển hướng. Nếu bạn đã thiết lập Mục ưa thích thì thật tuyệt. Nhưng bạn vẫn có thể muốn chỉnh sửa chúng vì iOS 10 cho phép bạn thêm Mục ưa thích cho các số khác nhau cho cùng một người (cơ quan, nhà riêng) và thậm chí cả tin nhắn. Vì vậy bây giờ bạn có thể có 3 các phím tắt khác nhau để liên lạc với 1 người.

Để thêm Mục yêu thích, hãy nhấn vào biểu tượng “+” ở trên cùng bên trái và tìm kiếm tên. Sau đó nhấn vào một liên hệ để thêm chúng.

Như được hiển thị bên dưới, bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên. Từ đây, bạn có thể chọn số điện thoại bạn muốn thêm làm Số yêu thích hoặc bạn muốn nhắn tin hoặc gửi email cho họ.

Sau khi hoàn tất, chúng sẽ được thêm vào danh sách Yêu thích. Làm điều đó cho tất cả các địa chỉ liên lạc và số điện thoại. Chỉ cần nhớ rằng tiện ích Mục yêu thích sẽ chỉ hiển thị tiện ích đầu tiên 8 trong danh sách.

Bước chân 2: Sắp xếp lại mục ưa thích

Vì nó là đỉnh cao 8 mà chúng tôi quan tâm, bạn sẽ cần sắp xếp lại Mục ưa thích theo cách bạn muốn. Vì vậy, hãy nhấn vào nút “Chỉnh sửa” và bên cạnh mỗi biểu tượng, bạn sẽ thấy biểu tượng “Xử lý” mà bạn có thể nhấn và kéo để sắp xếp lại danh sách.

Bước chân 3: Kích hoạt tiện ích

Bây giờ là lúc kích hoạt tiện ích này.

Chuyển đến chế độ xem Hôm nay (từ Màn hình khóa, Màn hình chính hoặc Trung tâm thông báo) và vuốt xuống dưới cùng. Sau đó nhấn “Biên tập”.

Tìm “Yêu thích” tiện ích và nhấn vào biểu tượng “+” bên cạnh nó. Sau đó sử dụng biểu tượng “Xử lý” để sắp xếp lại nó. Vỗ nhẹ “Xong” để cứu nó.

Đó là nó

Bây giờ tiện ích đã được thêm, chỉ cần chuyển đến chế độ xem Hôm nay từ Màn hình khóa để kiểm tra.

Nếu bạn đang sử dụng iPhone 6s, iPhone 6s Plus, iPhone 7 và iPhone 7 Ngoài ra, bạn cũng có thể 3D Touch vào biểu tượng ứng dụng Điện thoại để xem các mục đầu tiên trong danh sách Yêu thích của mình.