Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Làm cách nào để khắc phục hiệu ứng iMessage không hoạt động trong iOS 10?

Một trong những thay đổi lớn nhất của iOS 10 là việc bổ sung các nhãn dán, biểu tượng Emoji lớn, hiệu ứng iMessage và công cụ vẽ vào ứng dụng Tin nhắn. Nó cung cấp một trải nghiệm hoàn toàn mới để thể hiện cảm xúc của bạn và trò chuyện tương tác với bạn bè.

Một số người dùng hiện đang báo cáo rằng có sự cố với iOS 10 khiến họ không thể gửi hiệu ứng iMessage. Trên hết, một số không thể xem các hiệu ứng thực tế khi tin nhắn được gửi dưới dạng iMessage bình thường với văn bản đi kèm mô tả hiệu ứng mà chúng được gửi.

Điều này có thể khiến nhiều người cảm thấy khó chịu vì hiệu ứng iMessage là một trong những tính năng chính của iOS 10 và là thứ mà mọi người dùng đều muốn dùng thử. May mắn thay, có một số giải pháp có thể khắc phục vấn đề này. Đọc tiếp để tìm hiểu cách khắc phục hiệu ứng iMessage không hoạt động trong iOS 10.

Giải pháp 1: Tắt Giảm chuyển động

Cách khắc phục phổ biến cho vấn đề này là tắt ‘Giảm chuyển động’, tính năng mà bạn có thể đã bật để tắt hiệu ứng thị sai của các biểu tượng ứng dụng và giảm hoạt ảnh. Nhưng có vẻ như việc bật tính năng này sẽ tạo ra sự cố đối với hiệu ứng iMessage nên việc tắt tính năng này có thể khắc phục được sự cố.

Bước chân 1: Đi tới Cài đặt -> Chung.

Bước chân 2: Mở Trợ năng và chọn Giảm chuyển động.

Bước chân 3: Nếu Giảm chuyển động được bật, hãy tắt nó đi.

Bây giờ, hãy quay lại iMessage và xem liệu bạn có thể gửi hiệu ứng hoặc xem những hiệu ứng do bạn bè của bạn gửi hay không. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy đọc các giải pháp thay thế bên dưới.

Giải pháp 2: Tắt iMessage rồi bật lại

Bước chân 1: Khởi chạy ứng dụng Cài đặt.

Bước chân 2: Cuộn xuống một chút và mở Tin nhắn.

Bước chân 3: Tắt iMessage và sau đó bật nó lên.

Giải pháp 3: Đảm bảo iMessage được gửi từ số điện thoại của bạn

Bước chân 1: Vào Cài đặt -> Tin nhắn.

Bước chân 2: Mở Gửi & Nhận.

Bước chân 3: Ở phía dưới, bạn sẽ tìm thấy phần có nhãn ‘Bắt ​​đầu cuộc trò chuyện mới từ’. Chọn số điện thoại của bạn để đảm bảo rằng iMessage được gửi từ số đó.

Đây là một số giải pháp hy vọng có thể khắc phục được sự cố mà bạn đang gặp phải với hiệu ứng iMessage.

Nếu bạn bè của bạn là những người bị ảnh hưởng bởi vấn đề này thì họ phải làm theo hướng dẫn này vì vấn đề là ở phía họ chứ không phải ở bạn. Đồng thời đảm bảo rằng họ đã cập nhật lên iOS 10.

Bạn có sử dụng phương pháp khác để khắc phục sự cố hiệu ứng iMessage không? Chia sẻ nó với chúng tôi trong 3uTools dành cho người dùng iOS.