Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Làm cách nào để khắc phục lỗi iTunes 14 sau khi cài đặt iOS 10?

Mặc dù iOS 10 có rất nhiều tính năng hoàn toàn mới mà hầu hết chúng ta đều nóng lòng muốn dùng thử, nhưng những người dùng đã cài đặt iOS 10 đã báo cáo một số vấn đề.

Một trong những vấn đề này là thông báo lỗi 14 trong iTunes. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn lời giải thích chi tiết về lỗi này là gì cũng như một số giải pháp mà bạn có thể thử khắc phục.

Phần 1: Lỗi iTunes 14 là gì

Theo báo cáo của hầu hết những người cố gắng cập nhật lên iOS 10, Lỗi iTunes 14 xảy ra khi người dùng cố cập nhật lên hệ điều hành mới nhất trong khi cố gắng khôi phục từ bản sao lưu cùng lúc.

Vấn đề là, việc này ban đầu có thể thực hiện được với iOS 9 và các bản cập nhật khác sau này nhưng khi người dùng thử quy trình tương tự với iOS 10, họ nhận được thông báo lỗi 14 này.

Phần 2: Cách khắc phục lỗi iTunes 14

Có một số giải pháp mà bạn có thể thử khi gặp phải vấn đề này.

Apple khuyên bạn nên đảm bảo rằng trước tiên bạn cài đặt phiên bản Xcode mới nhất 8 trên máy Mac của bạn trước khi bạn thử cài đặt bản beta. Bạn có thể tải xuống Xcode mới nhất 8 từ AppleTrang web của Nhà phát triển tại đây: https://developer.apple.com/downloads/index.action hoặc từ Mac App Store. Điều quan trọng là bạn phải có phiên bản Xcode mới nhất vì các phiên bản mới hơn có thể gây ra sự cố khi cài đặt cổng. Hầu hết người dùng đã báo cáo rằng thực hiện khôi phục sạch qua Xcode 8 sử dụng phím Tùy chọn đã hoạt động.

Trước khi thử cài đặt iOS 10, hãy thực hiện sao lưu thiết bị của bạn và sau đó khôi phục về bản phát hành công khai mới nhất là iOS 9.3.2. Khi bạn đã thực hiện xong việc đó, đừng vội khôi phục từ bản sao lưu. Thay vào đó, hãy thực hiện khôi phục sạch bằng tệp IPSW mà bạn đã tải xuống từ đó. AppleTrung tâm nhà phát triển của. Sau đó, bạn có thể khôi phục bản sao lưu sau khi cài đặt thành công iOS 10.

Cũng rất có thể vấn đề có thể liên quan đến phần cứng. Do đó, hãy kiểm tra xem cáp USB bạn đang sử dụng có hoạt động tốt không.

Bạn thậm chí có thể thử một loại cáp khác để xem đây có phải là sự cố không. Một giải pháp khác là tránh sử dụng iTunes hoàn toàn. Bạn có thể thử cài đặt bản Beta trực tiếp trên thiết bị của mình bằng Cấu hình cấu hình.

Nếu không có cách nào ở trên hiệu quả, hãy đặt thiết bị của bạn về chế độ DFU rồi khôi phục thiết bị về iOS 10 bằng tệp IPSW mà bạn đã tải xuống. Có một số giải pháp mà bạn có thể thử nếu gặp phải sự cố này.

Bạn có thể kiểm tra tại đây để biết thêm thông tin về mã lỗi trong 3uTools/iTunes.