Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Làm cách nào để khắc phục ứng dụng thư iOS 11 chạy chậm để tải email trên iDevice?

Là một trong những ứng dụng cốt lõi trong iOS, ứng dụng Thư cho phép bạn truy cập và quản lý tất cả email của mình cho dù bạn đang sử dụng Gmail, Yahoo Mail, Outlook, v.v. Để thuận tiện và hiệu quả, ứng dụng Thư đã trở thành một trong những ứng dụng được sử dụng phổ biến nhất ứng dụng dành cho người dùng iPhone và iPad. Mặc dù Apple Ứng dụng Mail có thể chạy mượt mà trên hầu hết các thiết bị iOS, có một số người gặp phải vấn đề ứng dụng Mail chạy chậm để tải email sau khi cài đặt lên iOS 11.

“Sau khi cập nhật lên iOS 11, các email của tôi mất nhiều thời gian để tải sau khi chúng đến. Bản xem trước hiển thị nhưng khi tôi chọn tin nhắn mới thì nó chỉ báo đang tải rất lâu. Tôi thậm chí còn phải để lại tin nhắn và quay lại vài lần. Đây là trên tài khoản trao đổi của tôi với push. Có ai khác nhìn thấy điều này không?

Kane_TO từ Apple Cộng đồng

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một số giải pháp tiềm năng để khắc phục ứng dụng Mail trên iOS 11 chạy chậm khi tải email trên iPhone hoặc iPad.

1. Buộc đóng ứng dụng Thư và mở lại nó

Một số ứng dụng iOS có thể bị lag sau khi cập nhật lên iOS 11. Và thông thường, bạn có thể thử buộc đóng ứng dụng để làm mới ứng dụng. Phương pháp này cũng có thể được sử dụng để khắc phục ứng dụng Mail trên iOS 11 chạy chậm khi tải email trên iPhone và iPad. Để buộc thoát khỏi ứng dụng Thư, hãy nhấp đúp vào nút Trang chủ để mở Trình chuyển đổi ứng dụng, tìm ứng dụng Thư và vuốt lên trên Thư để đóng ứng dụng. Sau đó, chỉ cần mở lại ứng dụng Thư để xem email của bạn.

2. Khởi động lại iPhone/iPad của bạn

Nếu việc buộc đóng ứng dụng Thư không hiệu quả, bạn có thể thử khởi động lại thiết bị của mình để khắc phục lỗi tải chậm email trên iOS 11 bằng ứng dụng Thư.

Nếu bạn đang sử dụng iPhone X,

  • Nhấn và giữ nút Side và nút âm lượng cho đến khi thanh trượt xuất hiện.

  • Kéo thanh trượt để tắt iPhone X của bạn.

  • Sau khi iPhone X của bạn tắt, nhấn và giữ nút Side một lần nữa để khởi động lại iPhone của bạn.

Nếu bạn đang sử dụng iPhone 8 hoặc sớm hơn, hoặc iPad,

  • Nhấn và giữ nút Nguồn cho đến khi thanh trượt xuất hiện.

  • Kéo thanh trượt để tắt iPhone hoặc iPad của bạn.

  • Sau khi thiết bị tắt, nhấn và giữ nút Nguồn một lần nữa để khởi động lại thiết bị của bạn.

Mẹo: Trong iOS 11, bạn cũng có thể tắt iPhone và iPad mà không cần nút Nguồn bằng cách đi tới Cài đặt > Cài đặt chung > Tắt máy.

3. Xóa tài khoản email của bạn khỏi iPhone và thêm lại nó

Nếu ứng dụng Thư của bạn vẫn mất nhiều thời gian để mở email, mẹo tiếp theo bạn có thể thử là xóa tài khoản email của mình khỏi iPhone/iPad rồi thêm lại. Dưới đây là các bước để thực hiện nó:

  • Trên thiết bị iOS của bạn, hãy truy cập Cài đặt > Tài khoản & Mật khẩu.

  • Chọn tài khoản của bạn cho ứng dụng Thư, sau đó nhấn Xóa tài khoản. Nếu bạn có nhiều tài khoản email, hãy lặp lại các bước để xóa tất cả chúng khỏi iPhone.

  • Thêm tài khoản của bạn một lần nữa.

4. Đặt lại cài đặt mạng trên iPhone/iPad

Có thể có một số vấn đề kết nối Internet với iPhone hoặc iPad của bạn. Trong trường hợp đó, bạn có thể đặt lại cài đặt mạng để giải quyết vấn đề. Để đặt lại cài đặt mạng trên iPhone hoặc iPad, hãy đi tới Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại cài đặt mạng.