Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Làm cách nào để nâng cấp iPhone 16GB lên 128GB thông qua thay thế ổ cứng?

Xin lưu ý rằng độc giả ngoại trừ các kỹ thuật viên điện thoại di động lành nghề không nên sử dụng phương pháp nàyd.3uTools đã phát hành một hướng dẫn “Cách mở khóa Apple iPhone iCloud ID thông qua phương pháp mở khóa phần cứng“.

Sau khi nâng cấp iPhone 16GB lên iOS9 trở lên, bạn sẽ thấy dung lượng lưu trữ 16GB là không đủ để sử dụng hàng ngày. Trên thực tế, đây không phải là cách hay để xóa ứng dụng hoặc xóa ảnh/âm nhạc để giải quyết vấn đề này. Và thật đáng tiếc khi bạn để yên chiếc iPhone 16GB sau khi mua thêm chiếc 64GB hoặc 128GB khác. Tiếp theo chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nâng cấp iPhone 16GB lên 128GB thông qua việc thay ổ cứng.

iPhone 16GB 6 Thêm.

1. Tháo rời iPhone.

2. Tháo rời tất cả các ốc vít. Lấy bo mạch chính của iPhone ra. Sau đó chụp ảnh tất cả các thành phần.

3. Mặt trước của bo mạch chủ

Mặt sau của bo mạch chính

4. điện thoại Iphone 6 plus có bo mạch chính mỏng hơn iPhone 5s. Chip màu đen ở giữa mặt sau của mainboard được gọi là chip nhớ flash (đĩa cứng như sau).

5. Chiếc iPhone này sử dụng ổ cứng SKhynix. Chúng ta hãy so sánh giữa ổ cứng 16GB cũ và ổ cứng 128GB mới.

6. Các đĩa cứng của Apple điện thoại Iphone 6/6 Plus được cung cấp bởi SKhynix, Sandisk, Toshiba, v.v. Để mở rộng dung lượng lưu trữ của iPhone, bạn cần sử dụng ổ cứng mới thay thế ổ cứng cũ.

Ở đây có người muốn hỏi tại sao có thể thay thế một ổ cứng trong khi ổ cứng, baseband, chip và vân tay được kết nối chặt chẽ với nhau. Tất nhiên bạn cần thay thế một bộ chip thông qua phương pháp truyền thống. Nhưng bây giờ bạn có thể thay thế một đĩa cứng đơn giản với sự trợ giúp của một hộp mới có khả năng đọc/ghi IMEI của đĩa cứng.

Apple sẽ cho phép kích hoạt iPhone nếu IMEI của ổ cứng, IMEI của iPhone, dấu vân tay và CPU hoàn toàn trùng khớp. Mỗi ổ cứng có một số serial duy nhất nên bạn chỉ cần ghi IMEI của ổ cứng 16GB cũ vào ổ cứng 128GB mới.

Đây là hộp IMEI có thể đọc/ghi IMEI của ổ cứng iPhone

7. Dây chuyền công trình cũng được yêu cầu.

8. Bỏ ổ cứng 128GB mới vào hộp IMEI.

9. Điện khí hóa hộp IMEI.

10. Mở nền tảng phần mềm đọc/ghi.

11. Ghi IMEI(Cài đặt→Chung→Giới thiệu→IMEI) của ổ cứng 16GB vào ổ cứng 128GB mới. Đến đây, toàn bộ quá trình nâng cấp dung lượng lưu trữ của iPhone đã hoàn thành một nửa.

Cấy thiếc vào ổ cứng 128GB mới. Sau đó đặt nó sang một bên sau khi bước này hoàn thành.

12. Mainboard của iPhone.

13. Dùng gió nóng giúp loại bỏ lớp keo ban đầu xung quanh ổ cứng 16GB.

14. Sau khi gỡ keo ra, bạn hãy tiếp tục dùng gió nóng để làm nóng ổ cứng 16GB…

15. Khi hết thời gian, vui lòng cạy ổ cứng 16GB ra.

16. Sau khi lấy ổ cứng 16GB ra, bạn cần tiếp tục xử lý bo mạch chính sau khi nó nguội. Sau đó cài đặt ổ cứng 128GB. Đặt đĩa cứng mới này (được cấy bằng thiếc) vào vị trí tương ứng. Sử dụng gió nóng để làm nóng nó cho đến khi nó được hàn đều đặn.

17. Sau khi thay ổ cứng xong, bạn cần sử dụng 3uTools hoặc iTunes để flash iPhone để kích hoạt bình thường. (Ở đây, nên flash ở chế độ DFU.)

18. Bây giờ toàn bộ quá trình nâng cấp dung lượng lưu trữ 16GB của iPhone lên 128GB đã hoàn tất! Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phương pháp này để nâng cấp dung lượng lưu trữ của các iDevices khác, ví dụ: iPhone 4s, 55c, 66s, 6s plus, ipad…

Hiện tại, 3uTools chủ yếu là một công cụ flash và bẻ khóa iOS và bản cập nhật lớn tiếp theo sẽ bổ sung thêm nhiều tính năng khác. Để xem video hướng dẫn 3uTools, bạn có thể tìm kiếm 3uTools trên Youtube, ví dụ:

Hướng dẫn sử dụng Flash 3uTools

Hướng dẫn Bẻ khóa 3uTools