Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Liên minh châu Âu thông qua “luật trí tuệ nhân tạo”: Để ​​làm gì?

Nghị viện châu Âu; Nhằm mục đích tạo ra một tiêu chuẩn an toàn và minh bạch hơn bằng cách điều chỉnh thiết kế trí tuệ nhân tạo, sử dụng hệ thống và bán hàng. luật trí tuệ nhân tạo mới anh ấy đã chấp nhận. Với luật này, lần đầu tiên trên thế giới, các ứng dụng nhận dạng khuôn mặt được thực hiện thông qua camera thông minh ở những nơi công cộng đều bị cấm.

Theo báo cáo của BBC, luật trí tuệ nhân tạo, đã được thảo luận tại Nghị viện châu Âu và được đa số tuyệt đối chấp nhận do cuộc bỏ phiếu hôm thứ Tư, giữa cuộc hành trìnhTrò chuyệnGPT Nó cũng mang lại những trách nhiệm quan trọng cho các mô hình trí tuệ nhân tạo lớn như

trí tuệ nhân tạo 4 PHÂN LOẠI

quy định, trí tuệ nhân tạo “Rủi ro thấp, rủi ro hạn chế, rủi ro cao không thể chấp nhận được” chia thành bốn loại chính. Theo đó, các hệ thống AI có rủi ro thấp như bộ lọc thư rác và trò chơi điện tử sẽ được bật đèn xanh, trong khi các hệ thống AI có rủi ro hạn chế như chatbot trên trang web ngân hàng hoặc hãng hàng không sẽ phải tuân thủ các nghĩa vụ minh bạch.

Mặt khác, các hệ thống trí tuệ nhân tạo có rủi ro cao như xe tự lái và robot phẫu thuật sẽ phải chịu sự kiểm soát chặt chẽ. Giống như những thứ được sử dụng để chấm điểm xã hội (phân loại mọi người dựa trên hành vi xã hội hoặc đặc điểm cá nhân của họ), có mức độ rủi ro không thể chấp nhận được đối với sự an toàn của con người hệ thống trí tuệ nhân tạo sẽ bị cấm.

VETO NHẬN DẠNG KHUÔN MẶT THỜI GIAN THỰC

Trước cuộc bỏ phiếu, đã có sự khác biệt về quan điểm về “hệ thống nhận dạng khuôn mặt theo thời gian thực”.

Mặc dù quy định này nhằm mục đích đảm bảo rằng mọi người được ghi lại và nhận dạng ngay lập tức ở những nơi công cộng, chẳng hạn như theo dõi trẻ em mất tích hoặc ngăn chặn các cuộc tấn công khủng bố; Các ứng dụng nhận dạng khuôn mặt theo thời gian thực đã bị cấm vì phần lớn phản đối nó với lý do “vi phạm nghiêm trọng quyền riêng tư”.

Luật trí tuệ nhân tạo mới này được coi là một bước quan trọng được Nghị viện châu Âu thực hiện nhằm kiểm soát hiệu quả hơn việc sử dụng trí tuệ nhân tạo. Liên minh Châu Âu đặt mục tiêu đóng vai trò tiên phong và mẫu mực về trí tuệ nhân tạo giữa các quốc gia và cộng đồng quốc tế khác.

Ủy ban Châu Âu đang chuẩn bị bắt đầu đàm phán với cả Nghị viện Châu Âu và các quốc gia thành viên về việc thực thi luật này. Các cuộc đàm phán cuối cùng dự kiến ​​sẽ được hoàn thành vào đầu năm tới và luật sẽ có hiệu lực vào năm 2024.

Nguồn: BBC