LTE và 5G: Huawei xây dựng nhà máy sản xuất công nghệ vô tuyến di động ở Pháp

Ảnh: Huawei

Huawei có kế hoạch thành lập một cơ sở sản xuất thiết bị vô tuyến di động ở Pháp. Đầu tư hơn 200 triệu euro được lên kế hoạch cho việc này. Công nghệ cho mạng LTE và 5G chủ yếu dành cho thị trường châu Âu.

Công ty đã chọn Pháp vì chuyên môn trong sản xuất chất lượng cao, Huawei cho biết. Cơ sở hạ tầng công nghiệp trưởng thành, vị trí địa lý và lực lượng lao động có trình độ cao là lý do cho việc thành lập. Huawei muốn hình thành một hệ sinh thái với các nhà máy hiện có khác ở châu Âu. Cơ sở sản xuất cũng sẽ có một trung tâm triển lãm, trong đó việc sản xuất các trạm cơ sở, cài đặt phần mềm và quy trình thử nghiệm sẽ được hiển thị một cách minh bạch. Trung tâm triển lãm sẽ mở cửa cho các nhà khai thác viễn thông, chính quyền và hiệp hội ngành công nghiệp.

Huawei có hơn 12.000 nhân viên ở châu Âu

Vẫn chưa biết chính xác nơi xây dựng nhà máy ở Pháp. Huawei Pháp có trụ sở tại xã Boulogne-Billancourt phía tây Paris. Huawei cũng sản xuất các sản phẩm tại Đức, ví dụ ở Weilheim, Bavaria, cho ngành công nghiệp 4,0, Huawei Đức có trụ sở tại Düsseldorf. Theo một thông báo gần đây, Huawei có hơn 12.000 nhân viên ở châu Âu.

500 việc làm mới

Các khoản đầu tư theo kế hoạch hơn 200 triệu euro được dành cho giai đoạn đầu tiên của dự án, bao gồm mua đất, chi phí xây dựng công trình và thiết bị của nhà máy. Các nhà thầu địa phương dự kiến ​​sẽ đóng một vai trò quan trọng trong quá trình này. Huawei hy vọng nhà máy sẽ sử dụng 500 người và hoạt động kinh tế trực tiếp hàng năm của họ sẽ là một tỷ euro.

Huawei đã được sản xuất tại Trung Quốc cho đến nay

Phần lớn các thiết bị vô tuyến di động cho mạng LTE và 5G được sản xuất tại Pháp dành cho thị trường châu Âu, Huawei cho biết. Mục tiêu của nhóm là hỗ trợ chủ quyền kỹ thuật số của châu Âu. Cho đến nay, thiết bị vô tuyến di động dành cho châu Âu đã được sản xuất tại các nhà máy của Huawei ở Trung Quốc. Ngoài các nhà máy riêng của mình, bộ phận người tiêu dùng cho điện thoại thông minh phụ thuộc vào các đối tác bên ngoài.