Lưu trữ đám mây nào tốt hơn trên iOS

iCloud đã là một phần không thể thiếu trong hệ sinh thái iOS và Mac. AppleBộ lưu trữ đám mây của cung cấp nhiều lý do để chọn nó trên các đối thủ như OneDrive và Google Drive. Trong những năm qua, công ty đã thêm một số tính năng cho dịch vụ iCloud. Nói về sự cạnh tranh của mình, OneDrive và Google Drive đã được định vị là những lựa chọn thay thế hoàn hảo trên iOS.

One Drive Vô hiệu hóa Dấu kiểm màu xanh lá cây Nổi bật

Đặc biệt là OneDrive, dưới tầm nhìn Nadella đầu tiên trên thiết bị di động, đầu tiên trên nền tảng đám mây, đã phát triển rất tốt. Trong vài tháng qua, OneDrive đã nhận được nhiều thay đổi với giao diện người dùng và các chức năng mới như Private vault.

iCloud cũng không đứng sau. Với iOS 13, Apple đã thêm các tính năng mới cho nền tảng đám mây.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ so sánh iCloud với OneDrive cho iOS và kết luận nền tảng lưu trữ nào phù hợp hơn với bạn.

Việc so sánh sẽ bao gồm giao diện, tính năng, chia sẻ, giá cả, tính sẵn có đa nền tảng và hơn thế nữa. Hãy cùng nhảy vào.

Tính đa nền tảng

Trước khi chúng tôi bắt đầu, tôi nghĩ OneDrive là một người chiến thắng rõ ràng ở đây. Microsoft có các ứng dụng gốc cho OneDrive trên Android, iOS, Windows, macOS và web. iCloud có thể truy cập trên iOS, Windowsvà macOS. Không có ứng dụng Android có sẵn. Đó là điều đáng ngạc nhiên AppleTập trung mới của tập trung vào phần mềm và dịch vụ trong vài quý vừa qua.

Đặc trưng

Phần này có thể làm hoặc phá vỡ nó cho bạn. Hãy bắt đầu với OneDrive. Ứng dụng cho phép bạn sắp xếp các thư mục / tệp, đổi tên nó, tự động tải thư mục camera lên thư viện OneDrive.

OneDrive thông minh tổ chức chúng qua năm và tháng. Tôi thích nó vì tôi không phải đi qua một danh sách dài các bức ảnh để tìm một bức ảnh có liên quan.

Onedrivef1 Onedrivef2

Microsoft đã thêm Vault cá nhân trong OneDrive. Nó cung cấp một không gian riêng để người dùng lưu trữ các tài liệu nhạy cảm như thẻ Aadhar, Giấy phép, Hộ chiếu, v.v … Nó đi kèm với xác thực bổ sung để dễ dàng cho tâm trí.

Chạm vào biểu tượng camera ở trung tâm và ứng dụng đã sẵn sàng phục vụ bạn với máy quét tài liệu tích hợp. Vấn đề duy nhất là, bạn có thể xuất các tài liệu được quét dưới dạng hình ảnh. Nó chỉ được lưu ở định dạng PDF.

Onedrivevault Onedrivecanner

OneDrive cũng cung cấp chức năng ngoại tuyến, để bạn có thể truy cập các tệp quan trọng mà không cần internet.

OneDrive cung cấp trình đọc PDF tích hợp và hỗ trợ các tệp văn phòng để xem các tài liệu. Trình đọc PDF đó cũng mạnh mẽ. Người dùng có thể ký tài liệu, để lại ghi chú, đánh dấu bằng bút / bút chì và thậm chí thêm ngày.

Về mặt bảo mật, nó cho phép bạn thêm mật mã hoặc bảo vệ Face ID để khóa ứng dụng.

Onedriverhead Khuôn mặt Onedrive

Tất cả các ứng dụng iPhone đều sử dụng iCloud để sao lưu dữ liệu và cài đặt ứng dụng, giúp khôi phục chúng trên iPhone mới dễ dàng hơn nhiều.

Về mặt tổ chức, có hai lựa chọn. Bạn có thể gắn thẻ vào một thư mục nhất định để dễ dàng truy cập hoặc đặt chúng làm mục ưa thích trong ứng dụng tệp. Người dùng cũng có thể tải xuống một số tệp nhất định để truy cập ngoại tuyến.

Tổ chức Icloud Icloudf1

Apple đã khéo léo sử dụng chức năng peek và pop trong toàn bộ giao diện. Bạn có thể sử dụng nó trên biểu tượng ứng dụng để truy cập các tệp gần đây. Ngoài ra, bạn có thể nhấn và giữ một thư mục hoặc tệp để nhanh chóng sao chép, di chuyển, đổi tên hoặc nén tệp.

iCloud chiến thắng OneDrive bằng cách tích hợp chặt chẽ với hệ thống iOS. Bạn có thể tìm kiếm một tên thư mục / tập tin từ menu tìm kiếm. Tiện ích tệp hiển thị bốn tệp gần đây từ iCloud.

Icloud1 Tìm kiếm Icloud

Hãy nói, bạn đã phác thảo một tài liệu trong ứng dụng Pages trên Mac. Nó sẽ tự động hiển thị trong tiện ích Tệp trên iPhone, Thuận tiện, phải không?

Giá cả

iCloud và OneDrive chỉ cung cấp 5GB dung lượng lưu trữ. Bạn có thể trả $1/ tháng cho 50 GB, $3/ tháng cho 200 GB và 10 đô la / tháng cho 1TB trên iCloud. Các gói 200 GB và 1TB đi kèm với các tùy chọn chia sẻ gia đình, cho phép bạn chia sẻ cùng một gói với tối đa năm thành viên gia đình.

Với OneDrive, bạn có thể mua thêm 50 GB với giá $2/tháng. Giá trị cho gói tiền vẫn là thuê bao Office 365 Personal / Home. Với 70 đô la / năm, bạn có thể nhận Office 365 Personal với 1Tb dung lượng lưu trữ OneDrive và các ứng dụng văn phòng máy tính để bàn hàng đầu lớp Microsoft. Và này, don lồng quên sự tích hợp tuyệt vời của nó với Windows Ứng dụng hình ảnh.

Office 365 Home có giá $ 100 / năm và nó cũng có thể được chia sẻ với năm thành viên khác. Các lợi ích vẫn giống như Office 365 Personal.

Đám mây nào bạn nên đăng nhập

Như bạn có thể thấy từ so sánh ở trên, cả hai ứng dụng được nhắm mục tiêu đến một đối tượng khác nhau. OneDrive được tải với các tính năng, nhiều tùy chọn chia sẻ an toàn. iCloud dành cho ai đó hoạt động đồng thời giữa iPhone và Mac để hoàn thành công việc.

Tiếp theo: OneDrive được tải với rất nhiều mẹo và thủ thuật. Đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm chi tiết về nó.