Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Mẹo bảo mật để bảo vệ máy Mac của bạn vào năm 2023

Khi tội phạm mạng tiếp tục gia tăng, ngày càng có nhiều người nhận ra rằng họ cần tự mình đảm bảo an ninh trực tuyến của mình. Trong bài viết này, bạn có thể biết một số mẹo về cách bảo vệ máy Mac tốt nhất một cách đơn giản và bảo mật dữ liệu của bạn.

Để giữ cho máy Mac của bạn an toàn, có rất nhiều điều khác nhau mà bạn có thể làm. Thông thường, cài đặt bảo mật tích hợp sẽ không hoạt động bình thường nếu bạn không theo dõi chúng. Điều này khiến máy Mac của bạn dễ bị tổn thương và đứng trước mối đe dọa ngày càng tăng của tội phạm mạng. Ngoài cài đặt bảo mật của máy Mac, còn có một danh sách dài các biện pháp bảo mật mà bạn có thể thực hiện để giữ an toàn vào năm 2023. Đọc thêm về các biện pháp đó tại đây.

Luôn cập nhật phần mềm macOS của bạn

Điều đầu tiên và đơn giản nhất mà bạn phải luôn đảm bảo thực hiện là luôn cập nhật phần mềm và chương trình của máy Mac. Rất đơn giản để cập nhật phần mềm của bạn lên phiên bản OS X mới nhất, phiên bản này thường khắc phục một số vấn đề bảo mật trong phiên bản trước. Đi tới tùy chọn hệ thống của bạn và tìm nút cập nhật phần mềm.

Thay đổi cài đặt quyền riêng tư và cài đặt mặc định

Khi đã ở trong cài đặt của mình, bạn cũng nên xem cài đặt quyền riêng tư và cài đặt bảo mật mặc định. Máy Mac của bạn có thể có các cài đặt cung cấp cho nhiều ứng dụng quyền truy cập để xem và chia sẻ dữ liệu của bạn. Điều này có thể được truy cập vào dữ liệu của bạn như lịch, danh bạ, vị trí, v.v.

Đây cũng là thời điểm tốt để xem lại mật khẩu bạn sử dụng trên máy Mac. Cả máy Mac của bạn và các cài đặt của nó cũng như trên tất cả các tài khoản mà bạn truy cập qua máy Mac. Đảm bảo rằng bạn cập nhật tất cả các mật khẩu này thường xuyên và bạn luôn sử dụng các mật khẩu mạnh và duy nhất.

Sử dụng chương trình chống vi-rút Mac chất lượng cao và VPN

Điều tiếp theo bạn nên làm là trang bị cho mình một chương trình diệt virus chất lượng cao. Tìm một phần mềm được thiết kế đặc biệt để chống lại phần mềm độc hại trên macOS. Điều này nhằm giúp bạn an toàn trước những thứ như phần mềm tống tiền, phần mềm gián điệp, lừa đảo, keylogger và các hành vi vi phạm dữ liệu khác. Việc bảo vệ chống lại các kiểu tấn công này phải là điều cốt lõi trong nỗ lực bảo mật của bạn.

Một thứ khác bạn nên có cho máy Mac của mình là VPN. VPN rất hữu ích để bảo vệ máy Mac của bạn khỏi tin tặc khi bạn sử dụng Wi-Fi công cộng hoặc các trang web không bảo mật. Điều thứ ba bạn cũng có thể cân nhắc mua là tường lửa nếu bạn muốn tăng cường sự an toàn của mình hơn nữa.

Sử dụng xác thực hai yếu tố iCloud

Một tác động khác để ngăn chặn tin tặc là xác thực hai yếu tố. Đây là lớp bảo vệ bổ sung sẽ ngăn chặn tin tặc truy cập vào tài khoản của bạn ngay cả khi họ có mật khẩu của bạn. Khi bạn sử dụng xác thực hai yếu tố cho iCloud, tài khoản của bạn sẽ được bảo mật hơn rất nhiều. Bạn có thể dễ dàng thực hiện việc này bằng cách đi tới tùy chọn hệ thống trên máy Mac. Tìm thêm nhiều mẹo khác trên Mac tại đây.

Mục lục