Microsoft có thể học từ MacBook AppleARM

Microsoft có thể học từ MacBook AppleARM 1

Tin đồn về Apple MacBook quay trở lại bộ xử lý ARM từ năm 2014. Có vẻ như mọi năm, chúng ta sắp được thấy sản phẩm huyền thoại này. Nhưng giả sử những tin đồn mới nhất là sự thật, chúng sẽ đến vào năm 2021.

Trong tất cả các lĩnh vực, các công ty đang cố gắng làm cho bộ xử lý ARM giành lấy sự thống trị của Intel trong mọi thời đại. Đối với Microsoft, đây là lần thử đầu tiên với Surface RT và phát hành Windows 8 Được tạo cho ARM Windows RT. Đây là một sự thất bại hoàn toàn, vì mọi nhà sản xuất OEM cùng với Microsoft đã công bố điều này Windows Các sản phẩm RT đã ngừng hoàn toàn các sản phẩm này, hoặc dừng chúng ngay sau khi ra mắt.

Microsoft có thể học từ MacBook AppleARM 2

Windows RT là một khái niệm thiếu sót. Và anh ta trông giống hệt Windows 8 , Bản thân nó đã bị lỗi, nhưng không thể làm mọi thứ Windows 8 Nó có thể được thực hiện. Chỉ có khả năng cài đặt ứng dụng từ Windows Cửa hàng khách hàng bối rối không hiểu tại sao phần mềm được mô tả là đang chạy trên “Windows 7 Hoặc cao hơn “bạn đã không thành công với họ.

Lần thử cuối cùng là Windows 10 trên ARM, được công bố vào năm 2016. Ý tưởng là trình bày một bài thuyết trình hoàn chỉnh Windows 10 kinh nghiệm, nhưng một bộ xử lý ARM. Các ứng dụng UWP và mọi thứ khác được lắp ráp cho ARM có thể chạy tự nhiên, trong khi các ứng dụng Intel 32 bit có thể chạy trong mô phỏng. Các ứng dụng 64 bit vẫn không chạy, ít nhất là cho đến thời điểm hiện tại.

Microsoft có thể học từ MacBook AppleARM 3

Đặt thay thế cho kiểu iPad đầy đủ Windows Thí nghiệm, Windows Trên ARM mất một vài thế hệ để trưởng thành. Nó bắt đầu với Snapdragon 835 và Snapdragon 850, cả hai đều được sử dụng lại chipset điện thoại thông minh. Snapdragon 8cx là Qualcomm SoC đầu tiên được xây dựng từ nền tảng cho PC và Microsoft đã sử dụng một phiên bản tùy chỉnh có tên là SQ1 cho Surface Pro X.

Nhưng các máy tính Qualcomm đã ngồi cạnh các anh chị lớn hơn, mạnh hơn, do Intel cung cấp như một sự thay thế ít hơn. Surface Pro X của Microsoft là máy tính ARM cao cấp duy nhất trên thị trường, tuy nhiên, đây đều là những đối thủ cạnh tranh chủ yếu cho CPU dòng Y của Intel.

Microsoft có thể học từ MacBook AppleARM 4

Nhưng nếu tất cả mọi thứ đều bình đẳng, hầu hết mọi người đều mua Intel. Nếu bạn đã lấy Dell XPS 13 từ Dell, HP Spectre x360 hoặc Lenovo ThinkPad X1 Carbon và chuyển các thành phần Intel sang Qualcomm, bạn có thể mua chiếc đầu tiên. Như đã nói, không ai từng bị trục xuất để mua IBM. Chà, không ai từng bị đuổi ra ngoài để mua máy tính Intel.

Vì vậy, các thiết bị Snapdragon là những máy tính mỏng, không quạt cho các chiến binh đường phố. Dễ dàng mang theo và kết nối di động trơn tru đạt tiêu chuẩn. Tuổi thọ pin là mAh tốt hơn cho mAh và nó có cảnh báo tức thì. Miễn là bạn không tìm kiếm các tác vụ nặng như chỉnh sửa video hoặc trò chơi và bạn không cần một ứng dụng chỉ có hương vị x64, bạn sẽ ổn thôi.

Mac trên ARM sẽ khác

thông suốt, Apple Cô ấy chưa thông báo rằng cô ấy đang chạy MacBook ARM, vì vậy sẽ có rất nhiều suy đoán ở đây về những gì sẽ thực sự xảy ra khi nó xảy ra. Apple Nó đã thành lập toàn bộ nhóm của mình trước đó, như năm 2005 khi Steve Jobs tuyên bố chuyển đổi từ PowerPC sang Intel.

Microsoft có thể học từ MacBook AppleARM 5

Apple Nó có một hệ sinh thái máy tính rất nhỏ. Dòng sản phẩm bao gồm MacBook Air, MacBook Pro 13 inch, MacBook Pro 16 inch và iMac 21 inch.5 Inch, iMac 27 inch, iMac Pro và Mac Pro. Đây là. không giống Windows, Không có hệ sinh thái với hàng chục OEM sản xuất hàng ngàn cấu hình phần cứng khác nhau.

Nó chỉ đơn giản là không có ý nghĩa Apple Để nhập băm trong một loại thực sự nhỏ. Điều đáng chú ý là nếu công ty giới thiệu MacBook ARM, thì toàn bộ nhóm cuối cùng sẽ dựa trên ARM. Điều này có nghĩa là sớm hay muộn, chúng ta sẽ thấy ARM MacBook Pro và thậm chí ARM iMac và Mac Pro.

Có các chip ARM công suất cao, chẳng hạn như bộ xử lý Altra của Ampere. Và Apple Nhiều năm trước, ông đã thiết kế chip ARM cho iPhone và iPad. Cô ấy có kinh nghiệm để tiếp tục làm điều đó và nếu cô ấy sẽ chuyển đổi dòng sản phẩm Mac sang ARM, cô ấy sẽ có kế hoạch mở rộng.

Microsoft có thể học từ MacBook AppleARM 6

Qualcomm thì không. Vài năm trước, Qualcomm đã hỏi liệu kế hoạch của họ có loại bỏ hoàn toàn Intel hay không. Nếu Snapdragon 8cx có nghĩa là cạnh tranh trực tiếp với Intel Core i5 U-series, thì đây có phải là bước tiếp theo để cạnh tranh với dòng H, hay thậm chí là máy tính để bàn S-series? Tôi chỉ đơn giản nói, “Không phải trong nhà xe của chúng tôi.” Công ty cam kết những gì tốt trong máy tính cá nhân mỏng, nhẹ, không quạt vì bạn không phải hy sinh hiệu năng cho tính di động.

Điều này là tuyệt vời cho phần lớn thị trường. Nhưng Apple, mặt khác, sẽ có kế hoạch lớn hơn.

Đây là điều Microsoft nên xem. Đó là Windows Vấn đề của điện thoại một lần nữa, vì Microsoft đã ưu tiên PC rất nhiều trên điện thoại di động, bởi vì đây là nơi khách hàng của họ đã đến và các công ty muốn ưu tiên điện thoại di động, Apple Và Google đã thắng cuộc đua. Microsoft vẫn thích Intel ở đây và miễn là họ tiếp tục làm như vậy, đó sẽ là một trận chiến khó khăn cho nó Windows Trên ARM.

Mặt khác, nếu Apple Tập trung hoàn toàn vào ARM, bạn sẽ thấy những chiếc notebook mỏng, nhẹ không thể làm bằng bộ xử lý Intel. Một ví dụ lý tưởng về điều này Windows Bên cạnh là Samsung Galaxy Sách S, nhưng nếu điều này xảy ra và Windows Thị trường không thể cạnh tranh vì quá tập trung hoặc vì silicon không tồn tại để đạt được điều này Windows Chỉ những người đam mê mới nên xử lý nó Apple Nhận thiết bị tốt hơn.

Hãy nói về iPad Pro

Có một con voi trong phòng ở đây, đó là Apple Thực sự có một máy tính xách tay ARM, iPad Pro. Gần đây, công ty đã thêm một trackpad vào bàn phím. iPadOS không hoàn hảo theo bất kỳ cách nào, nhưng sản phẩm này đã phát triển theo thời gian như thế nào là đáng suy nghĩ khi nhìn vào những nỗ lực ARM của Apple chống lại Microsoft.

Apple Hãy tiếp cận chậm với iPad. Cô ấy muốn phát minh lại cách mọi người sử dụng máy tính, nhưng muốn đi sâu vào tiền cảnh như Microsoft đã làm Windows 8 , Sản phẩm này đã mất một thập kỷ để có được nơi nó bắt đầu từ nơi hiện tại. Đây là trường hợp cho Apple, Ai có xu hướng lập kế hoạch bước tiếp theo của mình một cách cẩn thận khi anh ta cố gắng làm một cái gì đó lớn.

Apple IPad Pro đặt khác với vị trí của Microsoft và các đối tác của mình Windows Trên máy tính xách tay ARM. Windows OEM sẽ cho bạn biết [OEMs] Bạn phải có một thiết bị Intel nếu bạn muốn chỉnh sửa video của mình hoặc thực hiện bất kỳ loại công việc “chuyên nghiệp” nào bên cạnh công cụ Office và công việc tập trung vào đám mây. Đây không phải là trường hợp với iPad Pro.

Note Trong video họ nói, “Nó đủ mạnh cho Photoshop. Vâng, Photoshop thực sự.” Đây là một thiết bị định hướng sáng tạo, trong khi Adobe hứa hẹn sẽ cung cấp tất cả mọi thứ Windows Trên ARM, nó đã được kết nối trên iPad.

Mặt khác, Microsoft đang thúc đẩy những thứ như kết nối LTE và tất nhiên là năng suất. Điều anh ấy không nói đến là sử dụng Photoshop hoặc bất cứ thứ gì tương tự, bởi vì Photoshop chạy trên Surface Pro X là phiên bản cũ 32 bit và thật lòng mà nói, nó không hoạt động tốt lắm. Phần lớn lỗi ở đây thuộc về Adobe để giữ lời hứa cung cấp sản phẩm của mình Windows Trên ARM trong thời gian, tất nhiên.

Tất cả về trọng tâm

Như tôi đã đề cập, nếu Apple Chuyển dòng sản phẩm Mac sang ARM và laser sẽ tập trung vào việc đó. Chỉ cần tưởng tượng một cái gì đó mỏng và nhẹ như Samsung Galaxy Sách S, nhưng không có bất kỳ loại vấn đề tương thích. Bây giờ, hãy tưởng tượng rằng yếu tố hình dạng của một chiếc máy nhắm đến các chuyên gia sáng tạo, những người chỉnh sửa video để sống; Như bạn đã biết, loại người sẽ mua MacBook Pro 16 inch. Máy tính xách tay của Apple sẽ mỏng hơn, nhẹ hơn và tình dục hơn so với đại đa số máy tính xách tay Windows Thị trường.

Microsoft có thể học từ MacBook AppleARM 7

Tôi không nói rằng Microsoft nên cắt giảm Intel bằng mọi cách. Trong một hệ sinh thái rộng lớn và phức tạp như WindowsĐó sẽ là tự sát. Chỉ cần nhìn vào Microsoft sẽ mất bao lâu để khiến người dùng tránh xa Windows 7 Để tìm hiểu làm thế nào là khó khăn để thoát khỏi các kỹ thuật cũ.

Không, những gì Microsoft thực sự cần làm là bắt đầu dùng nó Windows Trên ARM nghiêm túc. Chúng ta cần thấy các máy tính ARM ở tất cả các cấp độ và Microsoft sẽ gắn bó nhiều như PC Intel.

Windows 10 x là phiên bản mới của Windows Ban đầu nó được dành cho các thiết bị màn hình kép, nhưng bây giờ nó xuất hiện đầu tiên cho các máy tính màn hình đơn. Toàn bộ dự án được phát triển cùng với dự án Intel Lakefield, và như hiện tại, Windows 10 x không được hỗ trợ cho máy tính ARM.

Tôi luôn là một người hâm mộ Windows Trên ARM, một phần lý do cho việc này là tôi thích phần gốc của kẻ yếu. Tôi ghét tin rằng bất kỳ nhân viên công nghệ có thể được gỡ bỏ. nếu Windows Trên ARM không thể hoạt động, sau đó Microsoft Windows Doanh nghiệp và Intel sống hoặc chết cùng nhau. Đó là một mối quan hệ có thể độc hại và phải thay đổi.