Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Microsoft sắp xếp lại Windows Dưới bề mặt, Panos Panay

Trang web này có thể kiếm được hoa hồng liên kết từ các liên kết trên trang này. Điều khoản sử dụng.

Microsoft đang tổ chức lại một số đơn vị kinh doanh của mình trong năm mới, với một số thay đổi quan trọng dự kiến ​​sẽ Windows đơn vị. Công ty đang kết hợp kinh doanh Surface với Windows Nhóm kinh nghiệm, tạo một đơn vị mới: Thiết bị + Windows. Thiết bị + Windows sẽ được lãnh đạo bởi Panos Panay, người trước đây đã giám sát sự phát triển của Surface.

Mary Jo Foley đã phá vỡ những tin tức và tin rằng nó sẽ là một cải tiến ròng cho Windows 10 vị trí trong phạm vi Microsoft. Trong khi Panay không thuộc Đội ngũ lãnh đạo cấp cao của Nadella, thì ông chủ của ông, Phó chủ tịch điều hành Rajesh Jha, là. Paul Thurrott đồng ý rằng động thái này có thể tích cực cho Windows hệ sinh thái, nhưng có những từ khá khắc nghiệt cho trạng thái Windows như một toàn thể Hệ điều hành đã bị Nadella đánh giá thấp một cách có hệ thống, người đã tuyên bố công khai rằng nó không còn là lớp quan trọng nhất tại Microsoft, đã tổ chức lại cấu trúc nhóm nhà phát triển hệ điều hành và thay đổi các ưu tiên của công ty. Windows vẫn là người điều khiển doanh thu lớn nhất tại công ty, nhưng Nadella đã nói rõ rằng ông nhìn thấy tương lai trên đám mây.

Panos Panay

Thurrott viết rằng áp lực hiện đang thuộc về Nadella để biện minh cho việc chống lại anh ấyWindows lập trường, và những thay đổi này thể hiện ít nhất một sự thừa nhận nhỏ rằng Microsoft đã cố gắng vượt qua Windows quá tích cực. Công ty hasn dường như đã rất gắn kết Windows chiến lược trong vài năm qua – nó phát hành các bản cập nhật, vâng, với các tính năng và khả năng mới – nhưng điều gần gũi nhất với sự gắn kết Windows chiến lược đã kết thúc ở phía Xbox của công ty, nơi Microsoft đã và đang xây dựng các dịch vụ tương thích chéo và tạo ra một hệ sinh thái với các dịch vụ như Xbox Game Pass. Rất nhiều những gì chúng tôi đã bao phủ trong Windows gần đây hoặc là những câu chuyện về việc sắp xếp lại (nhằm đảm bảo rằng công ty sẽ cung cấp ít lỗi hơn trong các bản phát hành thường xuyên) hoặc về các bản sửa lỗi và các vấn đề với các bản vá mới.

Có một ý nghĩa nhất định rằng các OEM và các đối tác kinh doanh hiện tại của Microsoft có thể không hài lòng với động thái này. Foley đưa ra thực tế là tổ chức Windows dưới Surface nhấn mạnh cách Microsoft cạnh tranh với các đối tác trước đây của mình, trong khi Thurrot lưu ý Panay được đồn đại là đang tìm kiếm một công việc với Apple năm ngoái. Cả hai, tuy nhiên, xem động thái này là một mạng dương cho Windows. Panay có thể không có tai Nadella trực tiếp, nhưng điều này ít nhất cho thấy Windows sự phát triển đang tiến gần hơn một chút đến trung tâm của Microsoft.

Và Panay đã làm tốt với Surface. Điều bắt đầu như một sự thất bại với sự thất bại của Surface RT giờ kiếm được cho Microsoft khoảng 4 tỷ đô la mỗi năm doanh thu. Rằng sẽ không cạnh tranh với HP hay Dell, thế giới bất cứ lúc nào sớm, nhưng đó là một loại tiền mặt PC cao cấp gọn gàng mà công ty đã xây dựng trong vòng chưa đầy một thập kỷ.

Tín dụng hình ảnh hàng đầu: Microsoft livestream

Hãy đọc ngay bây giờ: