Microsoft sẽ bỏ qua OEM Windows Yêu cầu 11 TPM

windows  11 ra mắt - ứng dụng whynotwin11 cho biết lý do tại sao PC của bạn không thể chạy Windows 11

Microsoft đã phát hành danh sách các bộ vi xử lý Intel, AMD và Qualcomm cụ thể tương thích với Windows 11 và đang ủy thác TPM như một phần của chính thức Windows 11 yêu cầu hệ thống. Trong khi điều này đã gây ra rất nhiều nhầm lẫn giữa Windows người dùng quan tâm đến việc nâng cấp lên Windows 11, có vẻ như Microsoft sẽ để các OEM bỏ qua TPM 2.0 yêu cầu.

Microsoft sẽ cho phép OEM bỏ qua yêu cầu TPM

Được phát hiện đầu tiên bởi Tom’s Hardware, tài liệu của Microsoft trình bày chi tiết Windows Yêu cầu hệ thống của 11 đề cập rằng Hệ thống OEM được thiết kế cho các hệ thống thương mại mục đích đặc biệt không bắt buộc phải có hỗ trợ TPM miễn là Microsoft chấp thuận nó.

“Sau khi được Microsoft chấp thuận, các hệ thống OEM cho mục đích thương mại đặc biệt hệ thống, đơn đặt hàng tùy chỉnh và hệ thống khách hàng có hình ảnh tùy chỉnh không bắt buộc phải giao hàng với hỗ trợ TPM được bật, ” đọc tài liệu. Trong trường hợp Microsoft xóa tài liệu, hãy kiểm tra nó trong hình ảnh bên dưới:

oem bỏ qua tpm windows 11

Một khả năng phù hợp trong trường hợp đặc biệt này là các thiết bị được chuyển đến các quốc gia như Trung Quốc và Nga, nơi TPM bị hạn chế do các quy định. Do đó, điều này không nhất thiết có nghĩa là bạn có thể chính thức bỏ qua Windows Yêu cầu 11 TPM. Điều đó nói rằng, tồn tại những cách giải quyết không chính thức để cài đặt hệ điều hành mà không cần kiểm tra TPM. Chúng tôi sẽ khám phá chúng một lần Windows 11 bản xem trước sẽ ra mắt vào cuối tuần này.

Trong trường hợp bạn đang tự hỏi liệu PC của mình có chạy được không Windows 11, bạn có thể sử dụng ứng dụng Kiểm tra sức khỏe PC của Microsoft để kiểm tra điều đó. Ngoài ra còn có một ứng dụng miễn phí cho biết chính xác lý do tại sao PC của bạn không thể chạy Windows 11, điều này sẽ tỏ ra hữu ích để khắc phục sự cố cơ bản. Và nếu bạn đang thấy ‘Máy tính này không thể chạy Windows Lỗi 11 ‘, bạn có thể khắc phục bằng cách bật TPM và Khởi động an toàn trong BIOS.