Microsoft xuất bản video với ý tưởng mới "phòng họp trong tương lai"

Microsoft đã một lần nữa tạo ra một dự đoán tương lai và xây dựng một video thể hiện ý tưởng của công ty về cách các cuộc họp trong tương lai. Video giới thiệu khái niệm về Phòng nhómkhông gian cho các cuộc họp chuyên nghiệp chứa âm thanh không gian và màn hình lớn hơn cho hội nghị truyền hình hiển thị các thành viên ở kích thước đầy đủ.

Ý tưởng là, sau đại dịch COVID-19 và sự an toàn trở lại các hoạt động trực diện, các phòng họp mang mọi người đến gần hơn xa hơn theo cách trung thành hơn với thực tế. Bằng cách này, sẽ có các trang web được thiết kế đặc biệt cho sự hợp tác lai chẳng hạn giữa những người lao động làm việc theo chế độ trực diện và những người khác đang làm việc tại nhà.

Màn hình được hiển thị bởi video của Microsoft sẽ cho phép mọi người nhìn thấy chính họ trong kích thước cuộc sống – thay vì một hình chữ nhật nhỏ ở góc máy tính.

Các yếu tố hiện diện trong những căn phòng mới này cũng bao gồm micrô trên trần nhàđể làm cho công nghệ ít hiển thị hơn nhưng vẫn hoạt động, ngoài việc máy ảnh thông minh được tích hợp vào căn phòng ghi lại và tập trung vào bất kỳ ai đang nói chuyện vào lúc này.

O âm thanh không gian – hoặc âm thanh không gian -, cũng có trong trình chiếu, mang đến trải nghiệm hoàn chỉnh hơn cho các cuộc họp. Nó hoạt động để mô phỏng một vị trí thực tế cho các nguồn âm thanh khác nhau.

Trong trường hợp của phòng họp, nó sẽ được sử dụng với chức năng cho phép người tham gia có mặt trong không gian vật lý nhận định những người đối thoại đang tham gia hội nghị truyền hình từ vị trí âm thanh.

Trước đây, công ty Redmond đã đặt cược rất tốt. Năm 2018, trong Hội nghị nhà phát triển Microsoft Buildmột sự kiện thường niên nhằm vào các nhà phát triển, công ty đã trình bày một khái niệm phòng họp khác của tương lai.

Tại thời điểm đó, phép chiếu liên quan đến một vị trí với micro thông minh có thể xác định ai đang nói và phiên âm bài phát biểu của người đó, bất kể ngôn ngữ. Vào tháng 3 năm 2021, công ty thông báo rằng sản phẩm sẽ sớm có.

Phát lại / The Verge

Nguồn: XDA-Developers, NeoWin

…..

Những bài viết liên quan

Back to top button