Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Mọi điều bạn cần biết về iOS 11

Năm ngoái, chúng tôi gọi iOS 10 là một bước tiến đáng chú ý đối với Applecác thiết bị di động của. iOS 11 cung cấp nhiều cải tiến hơn để giúp trải nghiệm iPhone và iPad của bạn mượt mà hơn.

Hiện đã có bản beta dành cho nhà phát triển nhưng bản beta công khai dự kiến ​​sẽ phát hành vào cuối tháng 6. Phiên bản cuối cùng được lên kế hoạch cho mùa thu. Để tìm hiểu cách tải xuống, hãy truy cập hướng dẫn của chúng tôi. Đây là tất cả những gì chúng ta biết về iOS 11.

Nói về ngăn kéo ứng dụng của iMessage — giờ đây việc khám phá và truy cập các ứng dụng iMessage của bạn trở nên dễ dàng hơn. Apple cho biết bạn có thể truy cập ứng dụng của mình chỉ bằng một lần nhấn trong iOS 11 – một thay đổi nhỏ nhưng hữu ích so với ba lần nhấn cần thiết để mở ngăn kéo trong iOS 10. Cuộc trò chuyện hiện cũng được đồng bộ hóa trên tất cả các thiết bị của bạn vì tin nhắn hiện được lưu trữ trong iCloud .

Apple Pay và cải tiến iMessage

Vào tháng 4, người ta tiết lộ rằng Apple quan tâm đến việc bổ sung tính năng chuyển tiền ngang hàng vào dịch vụ ví kỹ thuật số của mình, trong nỗ lực cạnh tranh với Venmo và SquareCash. Đảm bảo đủ, Apple Pay bây giờ sẽ có khả năng xử lý các giao dịch giữa bạn với gia đình và bạn bè của bạn. Ứng dụng này hoạt động như một ứng dụng iMessage có thể được gọi theo cách thủ công hoặc tự động trong các cuộc trò chuyện. Nó cũng có thể được sử dụng làm phương thức thanh toán giống như bất kỳ thẻ tín dụng nào trong ví của bạn.

Nói về ngăn kéo ứng dụng của iMessage — giờ đây việc khám phá và truy cập các ứng dụng iMessage của bạn trở nên dễ dàng hơn. Apple cho biết bạn có thể truy cập ứng dụng của mình chỉ bằng một lần nhấn trong iOS 11 – một thay đổi nhỏ nhưng hữu ích so với ba lần nhấn cần thiết để mở ngăn kéo trong iOS 10. Cuộc trò chuyện hiện cũng được đồng bộ hóa trên tất cả các thiết bị của bạn vì tin nhắn hiện được lưu trữ trong iCloud .

Trung tâm điều khiển và thông báo được thiết kế lại

Trung tâm điều khiển đang có một sự thay đổi lớn trong iOS 11, với giao diện mới, lớn hơn, chiếm nhiều diện tích màn hình hơn nhưng cũng chứa mọi chức năng trên một trang. Bạn sẽ không còn cần phải vuốt qua lại giữa các bảng để truy cập tất cả cài đặt của thiết bị và bạn sẽ có thể sử dụng 3D Touch để đi sâu vào các tùy chọn sâu hơn. Ví dụ: một cú chạm mạnh vào bản nhạc hiện đang phát của bạn sẽ hiển thị thanh tiến trình cũng như các nút bỏ qua và tạm dừng.

Ngăn thông báo cũng đã được đại tu trong phiên bản mới nhất của Applehệ điều hành di động của. Bây giờ, việc kéo thanh trạng thái xuống sẽ dẫn đến giao diện giống như trên màn hình khóa. Vuốt lên trong menu đó sẽ hiển thị ít thông báo gần đây hơn và từ đó bạn vẫn có thể chuyển sang chế độ xem Hôm nay và kiểm tra các tiện ích của mình bằng cách vuốt sang phải.

Siri thậm chí còn thông minh hơn

Siri đã nâng cao kỹ năng ngôn ngữ của mình, nghĩa là giọng nói nam và nữ đàm thoại tự nhiên hơn cho người dùng tiếng Anh, cũng như khả năng dịch nhanh chóng. Khi ra mắt, bản dịch beta sẽ hỗ trợ tiếng Trung, tiếng Pháp, tiếng Ý, tiếng Đức và tiếng Tây Ban Nha, cùng với nhiều ngôn ngữ khác.

Siri giờ đây cũng dự đoán tốt hơn sở thích của bạn và quan tâm hơn nhiều đến cách bạn sử dụng thiết bị của mình. Ví dụ, AppleCraig Federighi của đã cung cấp bản demo trên sân khấu tại WWDC, nơi anh ấy đã truy cập một trang web du lịch của Iceland và ứng dụng Tin tức trên iOS nhanh chóng hiển thị các câu chuyện về đất nước này.

App Store chứng kiến ​​sự thay đổi lớn nhất

App Store sẽ nhận được thiết kế lại quan trọng nhất kể từ khi ra mắt gần một thập kỷ trước. Hiện có tab Hôm nay đóng vai trò là trang chủ của cửa hàng, thu hút sự chú ý đến những trải nghiệm và phần mềm mới. Ngoài ra còn có tab Trò chơi, giúp truy cập vào một trong những danh mục phổ biến nhất của App Store dễ dàng hơn nhiều. Thời gian đánh giá ứng dụng cũng được rút ngắn đáng kể, điều này chắc chắn sẽ làm hài lòng các nhà phát triển. Bạn có thể đọc thêm về những cải tiến đối với App Store tại đây.

Bản đồ và Không làm phiền được cải thiện cho người lái xe

Apple Bản đồ hiện có thể được sử dụng để lập sơ đồ tầng tại một số trung tâm mua sắm và sân bay chọn lọc và công ty cho biết họ dự kiến ​​sẽ có tới hàng trăm địa điểm mỗi tuần. Tương tác với iPhone của bạn trên đường cũng sẽ an toàn hơn nhiều trong iOS 11, với việc phát hành công cụ Không làm phiền mới dành riêng cho người lái xe. IPhone của bạn sẽ theo dõi trạng thái kết nối Bluetooth và chuyển động của nó để xác định xem nó có ở trong ô tô hay không và hỏi xem bạn có muốn tắt tiếng thông báo khi lái xe hay không.

Với tính năng Không làm phiền khi đang lái xe, bạn sẽ không được thông báo khi có thông báo mới và màn hình của bạn sẽ tắt. Bạn cũng có thể đặt nó ở chế độ tự động trả lời tin nhắn để cho người khác biết bạn đang ngồi sau tay lái. Nếu bạn là hành khách, bạn có thể dễ dàng bỏ qua tính năng này.

Hiệu ứng ảnh và công nghệ nén mới

Live Photos là một trong những tính năng dễ nhận biết nhất của iOS và hiện nó đang nhận được nhiều hiệu ứng thú vị hơn. Bạn sẽ có thể làm cho Ảnh trực tiếp của mình bật lên bằng cách phát chúng tiến và lùi liên tiếp một cách nhanh chóng. Nếu bạn là iPhone 7 Ngoài ra, chủ sở hữu cũng sẽ có thể sử dụng camera kép cảm biến độ sâu của thiết bị theo những cách mới nhờ DepthKit. Với DepthKit, bạn sẽ có thể thêm các đối tượng nhận biết không gian vào hình ảnh.

Tính năng nén video và ảnh cũng đang được cải thiện trong iOS 11 nhờ hỗ trợ H.265 hoặc Mã hóa video hiệu quả cao cũng như Mã hóa hình ảnh hiệu quả cao cho hình ảnh. Cả hai đều được quảng cáo là cải thiện khả năng nén tệp lên gấp đôi, đồng thời giữ được nhiều chi tiết hơn để giữ mọi thứ đẹp và sắc nét. Bạn có thể đọc thêm về những cải tiến về nhiếp ảnh trong iOS 11 tại đây.

Apple tập trung hoàn toàn vào AR

Với iOS 11, Apple đang tập trung vào thực tế tăng cường theo cách chưa từng có trước đây. ARKit của công ty sẽ tiêu chuẩn hóa và cải thiện các chức năng AR trên các ứng dụng sử dụng chúng nhờ khả năng theo dõi chuyển động được cải thiện và nhận biết ánh sáng xung quanh. Điều này có nghĩa là bạn tương tác với AR như thế nào — ngay cả khi bạn chỉ giết thời gian bằng Pokemon Ví dụ: đi – mọi thứ sẽ trông, chuyển động và cảm thấy tự nhiên hơn. Mô hình 3D và hoạt ảnh được cải tiến có tính đến môi trường xung quanh bạn một cách thực tế hơn sẽ tích hợp các đối tượng AR vào thế giới của bạn tốt hơn. Bạn có thể đọc thêm về ARKit tại đây.

Phát sóng 2

Ngoài việc Amazon Đối thủ cạnh tranh – Homepod – Apple đã công bố thế hệ thứ hai của Airplay. Phát sóng 2 cung cấp âm thanh đa phòng thông qua iOS 11 có thể được điều khiển thông qua ứng dụng Home, Trung tâm điều khiển hoặc Siri. Điều này cho phép người nghe chọn các loa hỗ trợ Airplay khác nhau, cùng với các ứng dụng của bên thứ ba, để phát nhạc cùng lúc. Chức năng âm thanh đa phòng cũng được tích hợp với Apple TRUYỀN HÌNH. Bạn có thể đọc thêm về Airplay 2 đây.

Các tập tin

Tệp, một ứng dụng mới có sẵn trên iOS 11, là một hệ thống quản lý tệp giúp lưu trữ tất cả các tài liệu được lưu trữ của bạn một cách có tổ chức trên cả iPhone và iPad. Ngay cả khi bạn sử dụng các dịch vụ của bên thứ ba như Dropbox hoặc Google Drive, Files vẫn cho phép bạn truy cập và theo dõi tất cả chúng một cách thuận tiện trong một ứng dụng. Bạn có thể đọc thêm về ứng dụng Tệp tại đây.

Còn rất nhiều cải tiến khác trong iOS 11 – chúng tôi sẽ thử nghiệm hệ điều hành mới và sẽ sớm bổ sung số lần hiển thị.

Nguồn: xu hướng kỹ thuật số