Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Mọi điều về chuyển tiếp thư Gmail bạn cần biết

Chuyển tiếp là một cách thuận tiện để chuyển tiếp, chuyển hoặc di chuyển thư được gửi cho bạn từ hộp thư này sang hộp thư khác.

Có một số lý do để chuyển tiếp email và những lý do này đã tạo ra một số cách khác nhau để chuyển tiếp email. Trong hướng dẫn này, tôi sẽ tập trung vào chuyển tiếp thư trong Gmail.

Cách chuyển tiếp thư Gmail:

Chuyển tiếp thủ công là cách cơ bản nhất để chuyển tiếp thư email được gửi cho bạn trong hộp Gmail. Chỉ cần mở email, nhấp vào nút chuyển tiếp và nhập (những) người nhận mà bạn muốn chuyển tiếp email đến.

Bạn có thể chuyển tiếp một email như thế này tới bao nhiêu người tùy thích. Chỉ cần phân tách địa chỉ của họ bằng dấu phẩy. Sau đó nhấn nút gửi.

Mẹo: Hãy chú ý đến các tùy chọn To, cc và bcc khi chuyển tiếp email hoặc gửi email nhóm .

Mẹo 2: Nếu đó là một cuộc trò chuyện, hãy cẩn thận không chuyển tiếp toàn bộ cuộc trò chuyện trong khi chỉ định chuyển tiếp một tin nhắn. Có một tùy chọn chuyển tiếp cho mỗi tin nhắn trong cuộc trò chuyện và một tùy chọn khác ở đầu trang cuộc trò chuyện để chuyển tiếp toàn bộ cuộc trò chuyện. Hãy cẩn thận.

Tự động chuyển tiếp tất cả thư Gmail của bạn:

Bạn có thể đã thay đổi địa chỉ email của mình hoặc bạn chỉ muốn tất cả email được gửi tới tài khoản Gmail của mình tự động chuyển đến tài khoản email khác. Bạn có thể sử dụng tính năng chuyển tiếp thư trong Gmail.

Tốt nhất là đăng nhập vào tài khoản Gmail của bạn trên PC. Đi tới trang cài đặt của bạn. Trên trang cài đặt, hãy đảm bảo Chuyển tiếp và POP/IMAP tab được chọn. Hoặc bạn có thể sử dụng cái này liên kết.

Nhấp vào nút ‘Thêm địa chỉ chuyển tiếp’ và nhập địa chỉ email bạn muốn chuyển tiếp thư tới. Nhấp chuột Kế tiếp Tiếp tục ĐƯỢC RỒI.

Một email tự động sẽ được gửi đến địa chỉ bạn vừa cung cấp. Bạn sẽ cần phải đăng nhập vào tài khoản đó, tìm email, mở nó và nhấp vào liên kết xác minh.

Bây giờ bạn cần quay lại cài đặt trang của tài khoản Gmail mà bạn muốn chuyển tiếp từ đó. Chọn ‘chuyển tiếp bản sao của thư đến’ và chọn địa chỉ email bạn muốn chuyển tiếp tới. Nhấp vào ‘Lưu thay đổi’ ở cuối màn hình.

Tất cả các Email đến từ bây giờ sẽ được chuyển tiếp đến địa chỉ email bạn đã cung cấp. Bạn có thể ngừng chuyển tiếp bất cứ lúc nào từ cài đặt trang của tài khoản bạn đang chuyển tiếp từ đó. Chỉ cần nhấp vào ‘Tắt chuyển tiếp‘.

Cách tự động chuyển tiếp email cụ thể trong Gmail:

Tôi đã nói trước đó rằng bộ lọc Gmail là một trong những tính năng tốt nhất của Gmail. Khi bạn cần chuyển tiếp loại email cụ thể, bộ lọc Gmail sẽ rất hữu ích.

Bộ lọc của Gmail sẽ lọc các email bạn muốn tùy thuộc vào người gửi, chủ đề, tệp đính kèm và một số tiêu chí khác mà bạn tùy ý sử dụng. Điều đầu tiên bạn cần làm là tạo bộ lọc, sau đó ra lệnh chuyển tiếp.

Trước hết, bạn cần thêm địa chỉ chuyển tiếp và xác minh địa chỉ đó như được hiển thị ở trên trước khi bắt đầu quá trình này.

Ví dụ: nếu bạn chỉ muốn chuyển tiếp email từ một người gửi cụ thể, hãy tạo bộ lọc. Đi tới trang chủ Gmail của bạn. Nhấp vào mũi tên nhỏ trong hộp tìm kiếm để mở các tùy chọn tìm kiếm.

Trong cửa sổ tùy chọn tìm kiếm, nhập địa chỉ email của người gửi có thư bạn muốn chuyển tiếp vào hộp văn bản ‘Từ:’; như được trình bày ở trên. Bạn có thể sử dụng bất kỳ tiêu chí nào khác để chọn loại tin nhắn bạn muốn chuyển tiếp. Bấm vào ‘Tạo bộ lọc với tìm kiếm này‘ nút ở phía dưới.

Trên trang filer, bạn sẽ thấy bản tóm tắt mọi thứ sẽ được lọc. Bạn cần chọn một hành động cho các tin nhắn được lọc. Đây là nơi bạn chọn ‘Chuyển tiếp nó’. Sau đó nhấp vào ‘Tạo bộ lọc’.

Nếu bạn chưa thêm email chuyển tiếp, tùy chọn này sẽ chuyển sang màu xám và bạn sẽ không thể nhấp vào nó. Nhấp vào liên kết ‘Thêm địa chỉ chuyển tiếp bên cạnh nó.