Một mã bí mật hoạt động giống như một Keylogger trong TikTok đã được phát hiện

Trước Google và Twitter Felix Krause, một chuyên gia an ninh mạng làm việc tại các công ty như TikTok, thông báo rằng ông đã phát hiện ra một mã đặc biệt được sử dụng để theo dõi thẻ tín dụng và mật khẩu trong trình duyệt trong ứng dụng của TikTok, và Applethúc giục anh ta hành động.

Một mặt, gã khổng lồ truyền thông xã hội có trụ sở tại Trung Quốc, TikTok, với các tính năng của nó Instagram và YouTube là mẫu mực; Mặt khác Lo ngại rằng đó là một ‘ứng dụng theo dõi toàn cầu’ Đang phát triển ổn định. Những phát hiện quan trọng gần đây về những mối quan tâm này TwitterNhà phát triển iOS và chuyên gia an ninh mạng, người đã xuất hiện trên trang bìa của tạp chí Forbes ở Đức khi làm việc tại Felix KrauseNó đến từ, vì vậy nguồn khá đáng tin cậy.

Theo bằng chứng được trình bày bởi Krause, trình duyệt trong ứng dụng (mở ra khi bạn nhấp vào bất kỳ liên kết nào trong TikTok)Instagramchẳng hạn như trình duyệt mở ra khi bạn nhấp vào các liên kết trong thông tin quan trọng như thẻ tín dụng và mật khẩu Máy ghi có một mã bí mật. Nói cách khác, nếu bạn nhìn thấy một liên kết trang web khác trong khi duyệt trên TikTok, thì không chỉ là bạn đã nhấp vào liên kết đó; Ví dụ, thông tin bạn sử dụng khi mua sắm trên liên kết đó cũng được ghi lại.

“Tương đương với phần mềm keylogger giám sát mọi phím bạn nhấn”

Anh ta đã công bố các cáo buộc và bằng chứng của mình cả trên blog cá nhân và vào ngày 18 tháng 8. TwitterChia sẻ trong cuộc phỏng vấn, Krause nói trong tuyên bố của mình với Business Insider rằng mã được sử dụng là “tương đương với keylogger”. Phần mềm Keylogger là một trong những phần mềm theo dõi không gian mạng gốc rễ nhất trong thế giới CNTT và Nó ghi lại mọi phím bạn nhấn trên bàn phím và chia sẻ nó với các bên thứ ba mà tâm hồn bạn không nghe thấy.. Tuy nhiên, Kreuse giữ giới hạn tuyên bố của mình, nói rằng ông “không thể tìm thấy bất kỳ bằng chứng cụ thể nào cho thấy TikTok lưu trữ hoặc sử dụng dữ liệu này.”

TikTok đã xác nhận sự tồn tại của mã như vậy, nhưng bác bỏ cáo buộc rằng nó đang thu thập thông tin nhạy cảm của người dùng:

Đưa ra tuyên bố về chủ đề này, người phát ngôn của TikTok nói rằng Krause đã đưa ra thông tin sai lệch và sai lệch và nói thêm:

AppleMở cuộc gọi tới: Sử dụng Safari cho các trình duyệt trong ứng dụng

Felix Krause, người cho biết đã tìm thấy mã theo dõi của TikTok

Apple’của Giám sát tính minh bạch của ứng dụng chính sách thông báo cho người dùng iPhone ngay lập tức ứng dụng nào đang được theo dõi trong một thời gian dài. Tuy nhiên, trình duyệt trong ứng dụng sẽ mở khi sử dụng TikTok trên iPhone AppleNó không thuộc về. Instagram Trong các ứng dụng như ứng dụng, người dùng có quyền chọn nó, nhưng theo Krause Apple Anh ấy đã cho TikTok một chút thời gian ở đây. Theo nhận định của chuyên gia AppleViệc thực thi trình duyệt Safari trên TikTok có thể là một bước quan trọng để giảm bớt lo ngại.

Lời người biên tập: Cuộc chiến thương mại của các thương hiệu Hoa Kỳ và Trung Quốc được cảm nhận đằng sau tất cả những tuyên bố này.

Ảnh: REUTERS @Jason Lee

Những bình luận của Kreuse không phải là lần đầu tiên làm dấy lên những lo ngại về TikTok. Trên thực tế, nguồn gốc của hầu hết những tuyên bố này nằm ở sự cạnh tranh của những gã khổng lồ truyền thông xã hội đại diện cho Mỹ và Trung Quốc. Nếu bạn còn nhớ, trong những năm qua Apple và sự cạnh tranh của Huawei biến thành sự cạnh tranh của Trung Quốc và Hoa KỳThông tin nghiêm trọng đã được đăng tải trên các phương tiện truyền thông phương Tây rằng Huawei là công ty đi theo cả thế giới thay mặt chính phủ Trung Quốc, các lệnh trừng phạt thậm chí đã được áp dụng đối với người thân của các giám đốc điều hành cấp cao ở Mỹ, và Google, dưới áp lực của chính phủ Mỹ, đã rút lui. tất cả các dịch vụ của nó từ Huawei. Sau một thời gian, Huawei đã từ bỏ Android và quyết định tiếp tục với hệ điều hành của riêng mình.

Trên thực tế, các cuộc điều tra trên TikTok có động lực tương tự như các cuộc điều tra về Huawei. Tuy nhiên, điều khác biệt lần này không phải là nhà sản xuất điện thoại thông minh của công ty bị cáo buộc mà là một ứng dụng mạng xã hội có tốc độ lan truyền nhanh hơn nhiều vì nó miễn phí và có thể tiếp cận trong thời gian ngắn. Trên hết, chính phủ Trung Quốc hỗ trợ các công ty công nghệ và hệ thống “điểm công dân” Xem xét các ứng dụng như thế này, những phát triển được báo cáo trên các phương tiện truyền thông phương Tây có ý nghĩa hơn. Tuy nhiên, mọi thứ được viết ra và vẽ ra đều cần bằng chứng cụ thể hơn, nhưng thật không may, không có gã khổng lồ thế giới nào quen với những lệnh trừng phạt và đóng cửa hàng tỷ đô la bằng cách nói rằng ‘đây là cách chúng tôi theo dõi tất cả các bạn’.

Trong khi đó, quốc gia thí điểm của TikTok của những gã khổng lồ công nghệ phương Tây với những mối quan tâm tương tự là ở Ấn Độ, về 2 Hãy để tôi cũng chỉ ra rằng nó đã bị cấm trong nhiều năm.

Những bài viết liên quan

Back to top button