Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Mục đích của số IMEI là gì?

Số nhận dạng thiết bị trạm di động quốc tế (IMEI) là số được sử dụng để nhận dạng thiết bị sử dụng mạng di động mặt đất. “Và mạng di động trên mặt đất là gì?” bạn có thể yêu cầu. Đây là mạng bạn sử dụng khi thực hiện cuộc gọi trên điện thoại di động hoặc truy cập kết nối Internet do nhà cung cấp dịch vụ di động cung cấp thông qua gói dữ liệu của bạn. Tìm số sê-ri IMEI iPhone của bạn tại đây.

Vì tiêu chuẩn IMEI được sử dụng cho mọi thiết bị mạng di động mặt đất chứ không phải vệ tinh để kết nối. Điều này có nghĩa là máy tính bảng 3G/4G, máy tính xách tay có thẻ internet không dây PCMCIA và các thiết bị di động khác cũng được gắn thẻ với những con số này. Nếu có điện thoại hai SIM, bạn sẽ thấy hai số IMEI, một số cho mỗi khe cắm SIM.

Mục đích của số IMEI là gì?

Số IMEI có một mục đích chính: nhận dạng thiết bị di động.

Một mục đích hoặc ý định khác là ngăn chặn hành vi trộm cắp. Nếu một thiết bị di động có thể được nhận dạng chung, kẻ trộm không thể thay đổi thẻ SIM trên điện thoại và mong muốn giữ lại điện thoại. Số IMEI được mã hóa cứng vào phần cứng thiết bị nên gần như không thể thay đổi chúng mà không làm hỏng thiết bị.

Khi nhà mạng biết thiết bị đã bị đánh cắp, họ có thể đưa mã IMEI vào danh sách đen và khóa thiết bị đó khỏi mạng. Sau đó, nó sẽ yêu cầu các mạng di động khác làm điều tương tự.

Chính phủ có thể sử dụng số IMEI của bạn để theo dõi bạn không?

Câu trả lời ngắn gọn: Có.

Câu trả lời dài: Nó phụ thuộc. Nếu họ không thể đính kèm tên hoặc một số hình thức nhận dạng cá nhân vào số IMEI của bạn thì họ sẽ không biết điện thoại của bạn thực sự thuộc về ai. Đây thường là vấn đề với khách hàng trả trước. Vì họ không ký hợp đồng với nhà mạng không dây nên không có cách nào để đính kèm khuôn mặt hoặc thẻ ID vào số IMEI. Quá trình làm như vậy là tẻ nhạt, tốt nhất.

Nếu bạn có hợp đồng với nhà cung cấp dịch vụ di động, chính phủ có thể sử dụng lệnh khám xét để truy cập thông tin IMEI của bạn để theo dõi số lượng và vị trí. Vì vậy, ngay cả khi bạn đổi thẻ SIM của mình bằng thẻ trả trước, bạn vẫn có thể bị theo dõi. Chúng ta sẽ thảo luận chi tiết về vấn đề này trong một bài viết khác.

Chính phủ không phải là thực thể duy nhất bạn nên lo lắng. Tin tặc có thể theo dõi bạn nếu cần thiết bằng số IMEI của bạn. Tuy nhiên, cả hai điều này đều không xảy ra thường xuyên với người dân bình thường.

TẤT CẢ các thiết bị di động có số IMEI không?

Vì điện thoại giả không được sản xuất tuân thủ quy định nên chúng thường thiếu số IMEI. Năm 2010, Ấn Độ đã gặp phải vấn đề với các thiết bị này và đã cố gắng giải quyết vấn đề này trong nhiều năm. Vì vậy, câu trả lời cho câu hỏi là “Có, một số thiết bị không có số IMEI nhưng chúng thường là bất hợp pháp”.

Cũng có tin đồn rằng các cơ quan đặc biệt của các chính phủ trên thế giới sử dụng các thiết bị không có IMEI để tránh bị các tổ chức phản tình báo đen truy tìm.

Làm cách nào để biết số IMEI của tôi có hợp lệ không?

Một số điện thoại giả có số IMEI xấu. Cách dễ nhất để kiểm tra tính hợp lệ của số IMEI theo cách thủ công là sử dụng công thức Luhn để xác minh mã nhận dạng. Nếu bạn muốn kiểm tra IMEI của mình một cách dễ dàng hơn, hãy kết nối iPhone của bạn với 3uTools.

Nguồn: làm công nghệ dễ dàng hơn