Người lướt sóng cách cá mập vài inch trong cảnh quay bằng máy bay không người lái mới

Việc sử dụng máy bay không người lái ngày càng trở nên phổ biến ở nhiều quốc gia và Úc cũng không ngoại lệ. Trong khi lái chiếc máy bay không người lái của mình vào đầu tuần này, nhiếp ảnh gia Toby Nicol đã ghi lại cảnh một người lướt sóng ngoài khơi Bãi biển Bondi với một con cá mập bơi cách anh ta vài inch.

Trong video được phát hành vào YouTube của kênh tin tức Úc Channel 7, bạn có thể thấy người lướt sóng và con cá mập đang tiến rất gần nhau. Ngay sau khi người lướt ván lướt qua con cá mập, anh ta nhảy khỏi ván và xuống nước, để lại cho Nicol một chút lo lắng về những gì có thể xảy ra tiếp theo. May mắn cho người lướt sóng, con cá mập đã giật mình sau khi người lướt sóng xuống nước và bỏ đi khỏi bờ khi vượt qua những người lướt sóng khác.

Cá mập được cho là một loài nguy cấp được gọi là Cá mập hổ cát hoặc Cá mập y tá xám. Mặc dù có vẻ đáng sợ khi nhìn thấy một con cá mập ở gần, nhưng loại động vật đặc biệt này được biết đến là không quá hung dữ và hơi chậm chạp, vì vậy nó đã hoảng sợ khi người lướt xuống nước. Rõ ràng không có trường hợp nào mất mạng vì loại cá mập này.

Người ta vẫn chưa biết người lướt sóng là ai hoặc liệu anh ta có nhận thấy rằng con cá mập đã ở rất gần hay không. , nhiếp ảnh gia Toby Nicol cho biết. . Vụ cá mập tấn công không gây tử vong cuối cùng ngoài khơi bãi biển Bondi diễn ra cách đây 12 năm.

Sinh sản / 7NEWS Úc /YouTube

Việc nhìn thấy cá mập bay trên bãi biển ngày càng trở nên phổ biến ở nhiều vùng. Tháng 6 năm ngoái, một máy bay không người lái đã phát hiện ra hai con cá mập trắng lớn đang ăn thịt một con cá heo đã chết ở ngoài khơi California và trong cùng tháng đó, một con cá mập trắng lớn đã được nhìn thấy bơi gần những người lướt ván ở Vịnh Plettenberg ở tỉnh Western Cape của Nam Phi. Vào đầu tháng 10 năm 2020, một con cá mập trắng lớn đã được quay cảnh bơi gần một ngư dân về 1,5 km ngoài khơi bờ biển Black Head Beach, phía bắc Tuncurry, Australia.

Do số lượng lớn cá mập nhìn thấy, Úc đã chuyển sang một máy bay không người lái trí tuệ nhân tạo được gọi là người xé nhỏ để phát hiện cá mập trong nước để cảnh báo cho nhân viên cứu hộ, dịch vụ khẩn cấp và những người đi biển. Mô hình AI của máy bay không người lái này được đào tạo với các bức ảnh cá mập gần đây và có độ chính xác cao.

Nguồn: 7NEWS Australia, DroneDJ

…..

Những bài viết liên quan

Back to top button